Đề Xuất 1/2022 # Water Fasting Là Gì ? Chỉ Uống Nước Có Giảm Cân Không # Top Like

Xem 2,475

Cập nhật nội dung chi tiết về Water Fasting Là Gì ? Chỉ Uống Nước Có Giảm Cân Không mới nhất ngày 20/01/2022 trên website Supershow3vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 2,475 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Giảm Cân Fix Mua Ở Đâu ?
 • Thuốc Giảm Cân Fix Có Tốt Không
 • Fix Bhip Và Iblue Bộ Đôi Giảm Cân Nhanh Nhất Và Hiệu Quả
 • Thuốc Giảm Cân Fix Và Iblue
 • Ăn Kiêng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Water fasting là gì ?
  • Water fasting khác khác gì so với IF ?
  • Tại sao mọi người áp dụng water fasting ?
  • Water fasting có giúp giảm cân không ?

  Water fasting là gì ?

  Water fasting là gì ? Chỉ uống nước có giảm cân không

  Sẽ phụ thuộc vào những người tạo ra chúng. Trong đó, một số người chỉ thực hiện water fasting trong một ngày. Một số khác lại thực hiện từ 3-5 ngày. Và thậm chí có người còn nhịn lên đến 1 tuần hoặc lâu hơn.

  Không giống như intermittent fasting, phương pháp thường kiêng thức ăn trong 14 đến 24 giờ mỗi ngày, water fasting đòi hỏi một lần nhịn ăn kéo dài từ vài ngày trở lên. Water fasting thường được truyền bá…

  Là một cách “reset trao đổi chất”, điều mà bạn nên làm khi cần thúc đẩy đốt mỡ, muốn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và bù đắp cho những sự khó chịu từ lối sống và các phương pháp ăn kiêng khác trong những tháng vừa qua.

  Water fasting khác khác gì so với IF ?

  Trong khoảng thời gian này, chúng ta thường được phép sử dụng một số loại đồ uống có hương vị như cà phê, trà hoặc nước tăng lực không chứa calo. Hầu hết những người áp dụng intermittent fasting thực hiện điều này mỗi ngày.

  Ví dụ, một quy trình intermittent fasting phổ biến sẽ trông như sau: 6 giờ sáng – thức dậy, 12 giờ trưa – ăn bữa đầu tiên, 4 giờ chiều – ăn bữa thứ hai, 8 giờ tối – ăn bữa thứ ba, 10 giờ tối – đi ngủ.

  • 6 giờ sáng: thức dậy
  • 12 giờ trưa: ăn bữa đầu tiên
  • 4 giờ chiều: ăn bữa thứ hai
  • 8 giờ tối: ăn bữa thứ ba
  • 10 giờ tối: đi ngủ

  Trong trường hợp này, người đó sẽ nhịn ăn trong vòng 16 giờ và ăn trong 8 giờ còn lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về intermittent fasting thì hãy tham khảo bài viết

  Khi thực hiện water fasting, chúng ta được phép sử dụng các chất điện giải như muối, kali, magiê và vitamin tổng hợp. Nhưng không được phép tiêu thụ bất cứ thứ gì có chứa calories…

  Kể cả các loại thực phẩm bổ sung như fish oil. Hầu hết những người đề xướng water fasting cũng tránh các loại đồ uống có hương vị hoặc lượng calo rất thấp như cà phê, coca ăn kiêng và trà.

  Nói tóm lại, water fasting là một chế độ ăn kiêng để giảm cân nhanh trong ngắn hạn, trong khi intermittent fasting là một chiến lược ăn uống dài hạn để quản lý lượng calo nạp vào của chúng ta.

  Tại sao mọi người áp dụng water fasting ?

  Thông thường, sẽ có 3 lý do chính khiến mọi người áp dụng phương pháp water fasting. Các lý do này là: để giảm cân, để giải độc cơ thể, để làm chậm lão hóa, tránh bệnh tật và cải thiện sức khỏe.

  • Để giảm cân
  • Để giải độc cơ thể
  • Để làm chậm lão hóa, tránh bệnh tật và cải thiện sức khỏe

  Đối với lý do đầu tiên thì đây là điều quá hiển nhiên. Bởi vì nếu bạn không ăn bất cứ thứ gì, thì chắc chắn bạn sẽ giảm cân. Tuy nhiên, những người đề xướng water fasting còn tuyên bố rằng…

  Chúng mang lại những hiệu ứng đốt mỡ độc nhất. Đối với lý do thứ 2, giống như nhiều cách ăn kiêng, một số người cho rằng water fasting giúp giải độc cơ thể, cải thiện sức khỏe và thậm chí giúp chống lão hóa.

  Và lý do cuối cùng, một số người thực hiện water fasting với niềm tin là chúng sẽ giúp họ tránh được bệnh tật, sống lâu hơn và cảm thấy tốt hơn mỗi ngày. Vậy những tuyên bố trên có chính xác hay không?

  Water fasting có giúp giảm cân không ?

  Water fasting thường được xem là một hình thức lành mạnh của các phương pháp ăn kiêng “siêu tốc”. Nếu hiểu được cách hoạt động của nguyên tắc

  Nếu muốn giảm mỡ nhanh và hiệu quả nhất có thể, bạn cần đưa cơ thể vào trạng thái ketosis. Và water fasting là một trong những cách tốt nhất để làm điều này. Vậy họ có đúng không?

  Để biết câu trả lời, trước tiên chúng ta cần hiểu được ketosis là gì và chúng hoạt động như thế nào. Ketosis là một quá trình trao đổi chất trong đó cơ thể của chúng ta lấy năng lượng từ ketones thay vì lượng đường trong máu (glucose).

  Ketones hay “ketone bodies” là các phân tử năng lượng được sản xuất bởi gan mà cơ thể có thể tạo ra từ chất béo. Khi cơ thể không có nguồn cung cấp carb dồi dào, việc sản xuất ketone sẽ tăng lên…

  Để đáp ứng nhu cầu năng lượng của chúng ta. Và khi cơ thể thích nghi với việc đốt cháy nhiều ketones hơn để làm nhiên liệu, thì chúng ta sẽ rơi vào trạng thái ketosis. Bây giờ, để vào trạng thái ketosis, bạn chỉ cần hạn chế nghiêm ngặt…

  Hoặc loại bỏ lượng carb nạp vào mỗi ngày. Bạn có thể làm điều này theo một trong hai cách. Đó là: áp dụng một chế độ ăn rất ít carb (dưới 30 grams carb mỗi ngày) hoặc nhịn ăn (về bản chất là một chế độ ăn không có carb).

  • Áp dụng một chế độ ăn rất ít carb
  • Nhịn ăn

  Trong cả hai trường hợp, cơ thể của chúng ta sẽ phải đốt cháy axit béo để làm nhiên liệu thay cho glucose. Khi hầu hết mọi người đi vào trạng thái ketosis (thông qua 1 trong 2 phương pháp này), họ sẽ giảm cân một cách nhanh chóng.

  Trong một số trường hợp, số cân giảm được có thể lên đến 5 hoặc 10 pounds trong vài ngày. Đây là lý do tại sao nhiều người tin rằng water fasting là một cách tốt hơn để giảm cân thay vì chỉ hạn chế lượng calo.

  Tuy nhiên, họ đã sai. Khi chúng ta cắt giảm lượng carb (điều xảy ra khi áp dụng water fasting), sẽ có một sự sụt giảm nhanh chóng trong lượng glycogen dự trữ của toàn cơ thể. Nếu chưa biết nhều về glycogen và vai trò của chúng…

  Thì bạn hãy tham khảo bài viết

  Nguyên nhân của việc này là do, mỗi một gram glycogen sẽ được dự trữ với khoảng 3 grams nước. Trung bình, nam giới có thể dự trữ khoảng 15 grams glycogen cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

  Và việc tập luyện (ví dụ tập gym) thường xuyên cũng làm tăng khả năng dự trữ glycogen của cơ bắp. Khi thực hiện các phép tính, bạn sẽ thấy rằng điều này có thể gây giảm cân nhanh chóng, nhưng không bền vững.

  Ví dụ, với một người nặng khoảng 80 kg, nâng tạ thường xuyên và ăn chế độ ăn nhiều carb (khoảng 2 grams trên mỗi pounds cân nặng trong hầu hết các ngày). Thì khi người này tăng tối đa lượng carb nạp vào với vài ngày refeed…

  Cơ thể của họ có thể dự trữ gần 1200 grams carbohydrate. Và giả sử chúng chứa khoảng 800 grams glycogen, điều đó có nghĩa là họ sẽ tăng thêm 2400 grams nước. Như vậy, tổng cộng người này sẽ tăng khoảng 3,2 kg trọng lượng cơ thể.

  Còn nếu người này giảm lượng carbohydrate nạp vào bằng chế độ ăn ketogenic hoặc water fasting, thì họ cũng có thể giảm nhiều kg như vậy trong vài ngày. Không chỉ vậy, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng…

  Lượng carbohydrate nạp vào có thể ảnh hưởng đến việc giữ nước theo những cách khác. Ngoài ra, ketones có thể có tác dụng lợi tiểu, từ đó khiến bạn giảm nhiều cân nặng từ nước hơn so với mong đợi khi hạn chế lượng carb.

  Điểm mấu chốt là, khi càng ăn nhiều carbs, thì chúng ta sẽ càng tích trữ nhiều nước. Và khi càng ăn ít carbs, thì chúng ta sẽ tích trữ ít nước và giảm cân nhanh hơn. Bên cạnh đó, khi thực hiện water fasting…

  Chúng ta sẽ không có bất kỳ chất xơ hoặc thực phẩm nào khác trong dạ dày. Còn khi đang ăn một chế độ ăn bình thường với nhiều trái cây, rau và ngũ cốc, chúng ta có thể sẽ mang thêm một vài cân thức ăn trong dạ dày…

  Dưới dạng chất xơ, nước và các thực phẩm khác trong suốt cả ngày. Do đó, nếu đột ngột ngừng ăn những thực phẩm này trong quá trình water fasting, chúng ta sẽ có thể giảm thêm vài cân nữa.

  Với tất cả thông tin bên trên, chúng ta có thể thấy được rằng, việc chuyển sang chế độ ăn ketogenic hoặc water fasting có thể khiến bạn giảm hơn 10 pounds cân nặng chỉ trong vài ngày.

  Khi thực hiện phương pháp water fasting, bạn sẽ giảm được một ít mỡ, nhưng hầu hết trọng lượng bạn giảm được trong thời gian nhịn ăn sẽ là trọng lượng từ nước. Và nó sẽ tăng trở lại ngay khi bạn bắt đầu ăn uống bình thường.

  Ngay khi bạn tăng lượng calo và đặc biệt là lượng carb nạp vào, bạn sẽ tăng cân nhanh như lúc giảm. Ngoài việc không hiệu quả trong dài hạn, water fasting còn có một vấn đề lớn hơn.

  Đó là chúng có thể ảnh hưởng xấu đến

  Sẽ rất khó để nói chính xác là bao nhiêu, nhưng càng nhịn lâu, thì chúng ta sẽ càng mất nhiều cơ bắp. Chúng ta có thể thực hiện water fasting trong khoảng 1 ngày mà không mất bất kỳ lượng cơ bắp đáng kể nào.

  Tuy nhiên, nếu nhịn quá 24 giờ thì chắc chắn chúng ta sẽ mất khá nhiều cơ bắp. Sau khoảng 3 ngày, bạn sẽ giảm một lượng mỡ và khối lượng lean mass (chủ yếu là cơ bắp) như nhau.

  Để khắc phục điều này chúng ta có thể nâng tạ và ăn protein (protein-sparing modified fast). Nhưng đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ vẫn mất cơ nếu giữ lượng calo quá thấp. Không chỉ vậy, các vấn đề vẫn chưa dừng lại ở đó.

  Một trong những vấn đề rõ ràng nhất khi thực hiện water fasting chính là cơn đói. Nhiều người thường nghĩ rằng, do đã ăn kiêng (bị đói) từ trước nên họ sẽ dễ dàng nhịn ăn hoàn toàn trong vài ngày.

  Tuy nhiên, thái độ đó thường khiến họ gặp rất nhiều khó khăn khi giảm cân. Trong phần lớn trường hợp, họ sẽ chuyển từ việc ăn hạn chế calo nghiêm khắc sang việc ăn uống quá mức.

  Từ đó tăng lại toàn bộ lượng mỡ đã giảm được. Việc này sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng, thất bại và sau đó trở nên béo hơn bao giờ hết. Khi cắt giảm lượng calo của mình đủ thấp trong một khoảng thời gian dài…

  Đồng thời, sự lo lắng đối với thực phẩm có thể sẽ theo bạn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Nói cách khác, việc bỏ đói bản thân là quá khó để giảm cân trong thời gian ngắn (thường là vô ích)

  Và chúng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn khi thực hiện ăn kiêng lâu dài trong tương lai. Nói tóm lại, water fasting sẽ giúp bạn giảm cân rất nhiều, một chút trong số đó sẽ là mỡ, hầu hết sẽ là nước và một phần lớn sẽ là cơ bắp.

  Và sau khi hoàn thành 1 chu kỳ water fasting thì nhiều khả năng là bạn sẽ tăng lại lượng mỡ bạn đã giảm. Lặp đi lặp lại quá trình này nhiều lần – bỏ đói bản thân, mất một chút cơ bắp và mỡ, sau đó trở lại thói quen ăn uống bình thường…

  Và theo thời gian, bạn sẽ phát triển được một thân hình “skinny fat”. Và đó chắc chắn không phải là những gì bạn muốn. Mặc dù water fasting có tác dụng giảm cân, nhưng chúng là một phương pháp tệ hại khi xét đến body composition.

  Water fasting có giúp giải độc cơ thể ?

  Để trả lời cho câu hỏi Water fasting có giúp giải độc (detox) cơ thể hay không, thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu một chút về độc tố và cách cơ thể xử lý chúng. Độc tố (toxins) là những chất độc mà bạn ăn hoặc hít phải.

  Các loại chất độc này có thể có sẵn trong tự nhiên hoặc được sản xuất nhân tạo bởi con người. Ví dụ, bầu khí quyển chứa một số độc tố như ozone và nitrogen dioxide (nitơ điôxít).

  Và nguồn nước tự nhiên chứa một loạt các chất gây ô nhiễm nguy hiểm như arsenic (asen), fluoride (florua), mercury (thủy ngân) và cyanide (xyanua). Trong thực tế, cuộc sống hiện đại tấn công cơ thể của chúng ta với độc tố mỗi ngày.

  Và nếu cơ thể không có một cách hiệu quả để xử lý chúng, thì chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn. May mắn thay, chúng ta có một “kho vũ khí” chứa các hệ thống hữu cơ và hóa học phức tạp giúp loại bỏ các chất có hại khỏi cơ thể…

  Và do đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật và rối loạn chức năng. Trong đó, gan là hàng phòng thủ đầu tiên, vì một trong những công việc chính của chúng là chuyển đổi các hóa chất độc hại trong cơ thể…

  Thành những chất vô hại có thể bài tiết được qua nước tiểu, mồ hôi và phân. Bên cạnh đó, thận cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố và chất thải. Những người khuyến khích water fasting tuyên bố rằng…

  Cũng như không có bất kỳ lý do chính đáng nào cho thấy việc bỏ đói bản thân một vài ngày sẽ giúp độc tố loại bỏ ra khỏi cơ thể của bạn. Bất cứ điều gì làm giảm lượng dưỡng chất nạp vào của bạn…

  Có thể làm suy giảm chức năng gan và thận. Bởi vì điều này sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt vitamin B12 và các chất dinh dưỡng khác, những chất mà các cơ quan nội tạng này cần để có thể hoạt động hết công suất.

  Thay vì water fasting, bạn có thể tăng cường hệ thống phòng thủ độc tố bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục (gym) thường xuyên và hạn chế tiêu thụ các chất độc đã được chứng minh như khói thuốc lá.

  ———–

  Có phải nước nhịn ăn chống lão hóa?

  Nó sẽ không giúp bạn có được cơ thể bạn muốn.

  Nó sẽ không loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn.

  Nhưng, đối với một cái gì đó rất khó khăn, nó phải có một số lợi ích, phải không?

  Tùy thuộc vào người bạn hỏi, người ta nói rằng nhịn ăn nước có thể trì hoãn lão hóa, cải thiện màu da và tăng mức năng lượng của bạn.

  Bằng chứng của người Nhật cho những tuyên bố này dựa trên một hiện tượng ít được gọi là autophagy , một quá trình mà cơ thể bạn bị phá vỡ và tái chế các phần cũ của các tế bào không hoạt động đến mức ngang bằng.

  Nói cách khác, khi cơ thể bạn đang tranh giành năng lượng, nó sẽ bắt đầu root thông qua thùng rác rác trong các tế bào của bạn để lấy phế liệu.

  Và theo nhiều chuyên gia thể dục , điều này làm chậm sự lão hóa, tránh khỏi bệnh tật và cải thiện sức khỏe của bạn theo mọi cách bạn có thể nghĩ ra.

  Khoa học nói gì về điều này?

  Không nhiều.

  Mặc dù brouhaha về bệnh tự kỷ ở một số góc của Internet, chúng ta không biết việc nhịn ăn thực sự ảnh hưởng đến quá trình này ở người như thế nào, hoặc nếu nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong thời gian dài.

  Đây là những gì chúng ta biết:

  Đó là nó.

  Dù sao thì việc tự kỷ vẫn luôn diễn ra , và hiện tại, không có một nghiên cứu nào cho thấy rằng nhịn ăn là cách tốt nhất để tăng khả năng tự trị, hoặc điều này mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào.

  Khi bạn so sánh việc nhịn ăn nước với những thứ có vô số lợi ích sức khỏe đã được chứng minh, như tập thể dục , ngủ và chế độ ăn uống lành mạnh , có vẻ như thậm chí còn hơn cả một món ăn vặt.

  Tập thể dục dường như cũng kích thích sự tự kỷ , và giấc ngủ cũng có thể đóng một vai trò , vì vậy nếu bạn tập thể dục thường xuyên và ngủ ngon , nhịn ăn có mang lại lợi ích gì thêm không?

  Không ai biết, nhưng với rất ít bằng chứng, thật sai lầm khi nói rằng nhịn ăn làm chậm lão hóa hoặc cung cấp bất kỳ lợi ích sức khỏe nào khác.

  —————-

  Ăn chay có nguy hiểm không?

  Một số người nói rằng bất kỳ loại nhịn ăn nào cũng nguy hiểm, và nếu bạn đi hơn một vài giờ mà không ăn , sự trao đổi chất của bạn chậm lại  và cơ bắp của bạn bắt đầu tan rã .

  Phía bên kia của lối đi nói rằng việc nhịn ăn nước là hoàn toàn an toàn và bạn không có gì phải lo lắng.

  Cả hai nhóm này đều sai.

  Nhịn ăn ngắn trong một ngày hoặc ít hơn có thể không gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe hoặc khối lượng cơ bắp của bạn, nhưng nước kéo dài hơn vài ngày hoặc nhiều hơn có thể nguy hiểm.

  Những điều chính bạn cần chú ý là:

  Mất nước

  Hầu hết mọi người nhận được khoảng 30% lượng nước uống hàng ngày từ thực phẩm, vì vậy nếu bạn tiếp tục uống cùng một lượng nước trong thời gian nhanh như trước đây, bạn có thể bị mất nước.

  Miễn là bạn uống khi bạn khát thì đây không phải là vấn đề , nhưng nó có thể gây ra vấn đề nếu bạn không chú ý.

  Hạ natri máu

  Khi một số người bắt tay vào nước nhanh, đôi khi họ đi đến một thái cực khác và bù đắp cho việc họ thiếu lượng thức ăn bằng cách uống một lượng nước vô lý.

  Mặc dù điều này có vẻ vô hại, nhưng nó có thể làm loãng nồng độ natri trong máu của bạn, gây ra một tình trạng gọi là hạ natri máu.

  Điều này có thể gây sưng não và suy tim , và là một trong những nguyên nhân phổ biến hơn gây tử vong có thể phòng ngừa được ở những vận động viên sức bền (những người có xu hướng giã chất lỏng).

  Miễn là bạn uống khi bạn khát và dừng lại khi bạn không uống, có lẽ bạn sẽ không gặp phải vấn đề này, nhưng đó là một khả năng.

  Đường huyết

  Nếu bạn khỏe mạnh, bạn không nên trải qua sự thay đổi lớn về lượng đường trong máu trong thời gian nhanh.

  Tuy nhiên, nếu bạn bị tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường, thì việc kéo dài mà không có thức ăn có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống mức thấp nguy hiểm.

  Vì vậy, nếu bạn rơi vào các nhóm đó, đừng thử. Mkay?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Loại Thuốc Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả Nhất Nên Thử 2021
 • Thuốc Giảm Cân Forskolin Mega Có Tốt Không
 • Viên Uống Giảm Cân Slim Fit 30 Viên
 • Review Giảm Cân Slimfit Webtretho
 • Liệu Trình Giảm Cân Nâng Cơ Mông Slim &fit Plus
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Water Fasting Là Gì ? Chỉ Uống Nước Có Giảm Cân Không trên website Supershow3vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100