【#1】Giảm Mỡ Bụng Chưa Bao Giờ Dễ Thế Chỉ Với 10 Phút Mỗi Ngày

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chỉ cần 10 phút tập thể dục mỗi ngày ngoài giảm mỡ bụng còn có thể đốt cháy chất béo hiệu quả, cải thiện sức đề kháng, sức chịu đựng và sự trao đổi chất của cơ thể.

1. Standing side crunch

– Bước 1: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai; tay giơ lên đặt sau đầu.

– Bước 2: Nâng đầu gối phải lên cao đồng thời hạ khuỷu tay phải xuống thấp để chúng tiến lại gần nhau. Trở về tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự cho bên trái.

Thực hiện 2 hiệp, mỗi hiệp gồm mỗi 10 lần/bên.

Crunch là bài tập với tư thế nằm ngửa, vùng thân trên (lưng, vai và đầu) nhấc lên cao, hai chân co, bàn chân đạp lên thảm. Khi Crunch, người tập phải đẩy thân trên càng sát với chân càng tốt để tập luyện các nhóm cơ bụng dưới, giúp săn chắc và giảm mỡ khu vực này.

– Bước 1: Bắt đầu với tư thế nằm ngửa thoải mái trên thảm, hai chân co, bàn chân nằm trên sàn.

– Bước 2: Siết chặt cơ bụng, nâng đầu và ngực sao cho chúng tạo thành một góc vuông với mặt đất.

Thực hiện động tác 2 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Lưu ý: Cố gắng nâng phần lưng lên cao khỏi sàn trong suốt thời gian tập luyện. Nên tập trên thảm hay một mặt phẳng thoải mái, không gồ ghề để không ảnh hưởng đến cột sống. Đặt tay hờ ra sau gáy, không dùng tay kéo đầu và cổ mạnh khi Crunch tránh ảnh hưởng đến đốt sống cổ.

3. Side crunch

– Bước 1: Nằm nghiêng trên sàn, một chân phía trước chân kia.

– Bước 2: Đưa tay trái (gần mặt đất) ngang thân, và chạm bên cạnh. Tay phải chạm đầu. Đây là vị trí ban đầu.

– Bước 3: Đưa tay phải và đầu lên cao tới mức có thể, gập cơ xiên.

– Bước 4: Hạ thấp xuống vị trí ban đầu.

Thực hiện bài tập 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần/bên.

Lưu ý: Thực hiện bài tập từ từ. Ngưng ở phía trên để đạt được kết quả tốt nhất.

4. Side bridge

Side Bridge là động tác cơ bản tiếp theo không thể thiếu trong danh sách tổng hợp các bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa bên ngoài và thúc đẩy các múi cơ nhanh chóng phát triển.

– Bước 1: Tạo tư thế Plank bên, tựa người trên cẳng tay trái. Tay phải đặt trên hông. Thân người duỗi thẳng hoặc gập gối.

– Bước 2: Bắt đầu hạ hông xuống, nhưng không chạm sàn, sau đó quay ngược lại vị trí ban đầu. Luôn căng cứng cơ bụng trong suốt bài tập.

5. Scissor kick

Với bài tập giảm béo bụng này, chị em phụ nữ sẽ tác động rất nhiều vào cơ bụng trên và dưới rất nhiều, nhờ đó đốt cháy mỡ hiệu quả nhanh chóng mà không phải tốn thời gian đi tới phòng gym hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào.

– Bước 1: Nằm thẳng lưng trên thảm, duỗi thẳng hai chân về phía sau. Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn hai bên, lòng bàn tay úp xuống sàn.

Lưu ý: Hai tay luôn giữ cố định trong suốt buổi tập.

– Bước 2: Hai gối hơi gập lại, nâng hai chân lên sao cho hai gót chân cách mặt sàn khoảng 1 gang tay. Đây là vị trí ban đầu.

– Bước 3: Bắt đầu nâng chân trái lên khoảng 45 độ, chân còn lại giữ yên hay hạ xuống vài centimet.

– Bước 4: Đổi chân bằng cách hạ chân trái xuống vị trí ban đầu và nâng chân phải lên khoảng 45 độ. Hít thở đều đặn.

Thực hiện bài tập 2 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

6. Bicycle crunch

– Bước 1: Nằm ngửa trên sàn. Tay để sau đầu. Cẩn thận đừng tạo áp lực lên cổ. Nhấc vai lên vào tư thế gập bụng.

– Bước 2: Đưa gối lên vuông góc với mặt đất, chân dưới song song với mặt đất. Đây là vị trí bắt đầu.

– Bước 3: Cùng lúc, từ từ “đạp xe” bằng cách đá chân phải tới trước, thu gối trái vào. Đưa khuỷu tay phải gần gối trái bằng cách gập bên cạnh, trong khi thở ra.

– Bước 4: Quay trở lại vị trí bắt đầu trong khi hít vào.

– Bước 5: Gập bụng phía bên kia, trong khi đạp chân và mang khuỷu trái tới đầu gối phải và thở ra.

– Bước 6: Tiếp tục luân phiên cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Lưu ý: Tập đúng kỹ thuật và tốc độ càng chậm càng tốt chính là chìa khóa thành công của bài tập này.

– Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, tay bên cạnh.

– Bước 2: Co gối góc 75 độ và nhấc bàn chân lên khỏi mặt đất khoảng 5cm.

– Bước 3: Dùng bụng dưới, đưa gối về phía bạn trong khi vẫn giữ đầu gối co 75 độ. Tiếp tục chuyển động cho đến khi hông nhấc khỏi mặt đất và xương chậu cuốn. Thở ra trong khi thực hiện phần này động tác. Cuối của phần động tác này đầu gối trên phía ngực.

– Bước 4: Siết bụng ở cuối chuyển động trong 1 giây, sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu trong khi hít vào.

Bạn có thể thẳng chân ra để tăng độ khó hơn hoặc đeo tạ ở mắt cá chân.

8. Oblique heel touch

– Bước 1: Bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, hai chân co, chống xuống đất, khoảng cách giữa hai chân bằng vai.

– Bước 2: Hai tay duỗi thẳng, dang vừa phải sang hai bên. Nâng phần vai lên khỏi mặt đất, tập trung vào cơ trung tâm.

– Bước 3: Nhẹ nhàng nghiêng người, chạm tay trái vào gót chân trái, rồi nghiêng người sang bên còn lại, chạm tay phải vào gót chân phải.

Không phải tất cả các bài tập đều phù hợp với mọi người, vì vậy bạn nên tính đến trạng thái vật lý của cơ thể và sức khỏe của riêng mình. Hãy nhớ rằng tập luyện có hiệu quả nhất khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh!

Có rất nhiều loại thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng năng suất đốt cháy mỡ thừa giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.

【#2】Hướng Dẫn Về Thực Phẩm Bổ Sung Cho Người Mới Đi Tập Gym

Điều bạn cần biết trước khi dùng thực phẩm bổ sung

Nếu bạn là người mới bắt đầu đến với gym thì bạn có thể cảm thấy rất khó và không biết được nên bắt đầu từ đâu và bạn nên chi bao nhiêu tiền cho thực phẩm bổ sung. Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo rằng dinh dưỡng và tập luyện của bạn cũng đúng cách để có thể thu được nhiều lợi ích nhất từ thực phẩm bổ sung thể hình. Đối với người mới bắt đầu, điều quan trọng là đừng tập luyện quá 4 ngày trong tuần và không quá một giờ đồng hồ. Bạn cần phải có thời gian phục hồi để có được kết quả bạn muốn. Tập luyện quá sức sẽ không giúp bạn có được kết quả bạn cần. Dinh dưỡng cho tập gym không giống như ăn kiêng. Bạn cần ăn vài bữa một ngày, không phải là ba mà là khoảng bảy hoặc thậm chí tám bữa nhỏ trong ngày. Đây là một hướng dẫn nhanh về các quy luật dinh dưỡng để xây dựng cơ bắp. Protein ăn vào là rất quan trọng cho một gymer nên đảm bảo rằng bạn đang nhận được 20 gram protein mỗi bữa ăn ngay cả trong ngày nghỉ của bạn.

Tại sao thực phẩm bổ sung lại quan trọng

Lợi ích: Thực phẩm bổ sung nên được kết hợp với chương trình tập luyện gym của bạn vì nó cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng cơ bắp.

Nhược điểm: Hạn chế duy nhất của thực phẩm bổ sung là không dùng quá nhiều. Chúng nên là một bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn, chứ không phải dùng để thay thế thức ăn. Thực phẩm bổ sung là khá tốn kém vì vậy nếu bạn đang dùng chúng lâu dài bạn cần phải ghi nhớ điều đó.

Các thực phẩm bổ sung cho người mới tập gym

1. Protein

Bạn cần protein để xây dựng cơ bắp và whey protein là cách nhanh nhất để tới cơ bắp của bạn trong và sau khi tập luyện. Nó rất tốt cho phục hồi trong khi cung cấp một số axit amin quan trọng để hỗ trợ bạn trong quá trình huấn luyện. Bạn có thể uống whey protein trước hoặc sau khi tập luyện để có được những lợi ích tối ưu. Whey protein cho cơ bắp của bạn những gì cơ bắp bạn cần để phát triển. Khi bạn dùng whey protein sau khi tập thể hình, nó kích thích sự phát triển của cơ nhiều hơn bất kỳ dạng protein nào khác.

Ưu điểm của whey protein

Protein hấp thụ dễ dàng nhất

Thật thuận tiện. Bạn có thể mang theo bình đồ uống protein tới bất cứ nơi nào

Nhược điểm của Protein

Nó tốn kém nếu sử dụng lâu dài

Thêm calo nếu bạn đang cố gắng để giảm cân

2. Carbs chậm (Slow Carb)

Các thực phẩm bổ sung carb chậm có thể là bao gồm các vitamin như kali, magiê và canxi. Loại carb này phân tách từ từ và tạo ra năng lượng cho buổi tập gym của bạn, vì vậy tốt nhất nên dùng trước khi luyện tập. Các lựa chọn khác là các loại đường đơn giản như dextrose và maltodextrin, nhưng có thể là một tốn kém một chút. Một số lựa chọn tự nhiên có thể kết hợp whey protein với sữa gạo hoặc pha trộn với một quả chuối. Các lựa chọn lành mạnh khác là bột yến mạch, chà là, quả sung, nho khô, hoặc thậm chí cả khoai lang.

Ưu điểm của Carbs chậm

Giữ đường huyết ổn định

Trợ giúp giảm mỡ

Nhược điểm của Carbs chậm

Sản phẩm bổ sung dạng bột có thể đắt

3. Creatine

Các nghiên cứu cho thấy creatine là thực phẩm bổ sung tuyệt vời vì nó làm tăng sức mạnh và khối lượng cơ nạc của bạn. Creatine nên được dùng mỗi ngày ngay cả trong những ngày nghỉ ngơi của bạn, trước hoặc sau khi tập thể hình, liều khuyến cáo là 5g / ngày. Creatine cung cấp cho bạn năng lượng cho những tập luyện cường độ cao. Chúng tốt cho bạn là vì chúng giúp khả năng tập luyện của bạn vượt qua mức thông thường.

Ưu điểm của Creatine

Làm cho bạn mạnh mẽ hơn trong các hiệp

Giúp cơ thể bạn bổ sung chất

Cung cấp chất dinh dưỡng để giúp phục hồi

Nhược điểm của Creatine

Có thể gây mất năng lượng sau khi các buổi tập

Tăng cân do nước giữ

4. Dầu cá

Một lợi ích tuyệt vời của việc bổ sung dầu cá là chúng là một chất chống viêm sưng rất hữu ích nếu nói phục hồi cơ bắp. Chúng đã được chứng minh là một sản phẩm bổ sung có hiệu quả như ibuprofen mà không có bất kỳ tác dụng phụ có hại nào. Liều lượng được khuyến cáo cho những người tập gym là 2-4g một ngày. Hầu hết mọi người không có đủ Omega-3 và Omega-6 trong chế độ ăn uống của họ và dầu cá là một nguồn tuyệt vời của điều đó.

Ưu điểm của dầu cá

Giúp phục hồi vì nó hoạt động chúng giúp chống viêm sưng

Nguồn chất dinh dưỡng tốt Omega 3 & 6

Nhược điểm của dầu cá

Mùi vị không dễ chịu

Ợ ra mùi cá

Có thể gây ợ nóng và buồn nôn nhẹ

5. Beta Alanine

Beta Alanine giúp ngăn ngừa axit hóa cơ, đó là cái cảm giác đốt cháy bạn nhận được khi bạn đang tập luyện nặng cho một hiệp. Nếu không có chúng cơ bắp của bạn trở nên mệt mỏi và tập luyện của bạn bị gián đoạn. Khi sử dụng chúng, bạn nhận được nhiều hơn từ buối tập và cải thiện sức mạnh nhanh hơn. Nếu đó là ngày tập luyện của bạn, bạn nên dùng chúng trước khi tập luyện 30 phút. Nếu đó là không phải một ngày tập gym, bạn có thể dùng nó bất cứ khi nào thuận tiện. Bạn nhận được sức mạnh tăng cường bằng cách tăng khối lượng cơ thể và loại bỏ chất béo cơ thể.

Ưu điểm của Beta Alanine

Giảm mệt mỏi cơ

Cải thiện sức mạnh và khối lượng cơ thể

Giảm mỡ cơ thể

Nhược điểm của Beta Alanine

Cảm giác ngứa ran khắp cơ thể

Đắt

Các thực phẩm bổ sung khác đáng để cân nhắc

Loại thực phẩm bổ sung trước buổi tập gym

Thực phẩm bổ sung trước buổi tập gym được dùng để cung cấp cho cơ thể của bạn năng lượng trước khi bạn tập gym, cho phép bạn tập được nhiều hơn trước khi trở nên mệt mỏi. Đây là một bổ sung cần thiết nên được thực hiện khoảng 30 phút trước khi bạn có kế hoạch tập luyện. Những chất bổ sung này là sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau. Các thành phần phổ biến bao gồm Arginine, Beta Alanine, Caffeine, Creatine nitrate và L-Tyrosine.

Ưu điểm của thực phẩm bổ sung trước buổi tập gym

Tăng năng lượng cho tập luyện của bạn

Nhược điểm của của các thực phẩm này

Nhiều thành phần được tìm thấy thực phẩm bổ sung trước buổi tập gym có thể được tìm thấy ở các thực phẩm bổ sung khác như Beta-alanine. Vì vậy tốt nhất nên dùng các thực phẩm khác.

Đắt

Glutamine

Glutamine giúp phục hồi cơ thể sau khi tập luyện. Dùng glutamine sau khi tập gym giúp thúc đẩy quá trình phục hổi để bạn cảm thấy đau ít hơn. Khi phục hồi nhanh hơn, bạn có thể trở lại tập luyện tiếp sớm hơn

Ưu điểm của Glutamine

Giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt

Loại bỏ lượng amonia dư thừa ra khỏi cơ thể

Giảm thiểu sự đau đớn

Nhược điểm của Glutamine

Đắt

Testosterone Booster

Testosterone ở nam giới giảm khi tuổi tăng lên và có thể bổ sung testosterone bằng cách tăng cường với thực phẩm bổ sung. Sử dụng chất kích thích tố testosterone giúp sản xuất ra hoóc môn nam giới tự nhiên có thể có nhiều lợi ích.

Ưu điểm dùng Testosterone Booster

Sử dụng các thành phần tự nhiên

Tăng năng lượng và ham muốn tình dục

Giúp tăng khối lượng cơ

Nhược điểm của Testosterone Booster

Sẽ chỉ sản sinh một lượng testosterone hạn chế

Dùng quá nhiều testosterone có thể có các phản ứng phụ như mụn trứng cá, rụng tóc và nhức đầu

ZMA

Sản phẩm bổ sung hoạt động thể thao này giúp tăng cường lượng hooc môn anabolic và sức mạnh. Không chỉ vậy nhưng nó giúp nâng cao độ bền của bạn và thúc đẩy thời gian hồi phục nhanh hơn. ZMA không được coi là tăng cường testosterone, mà các nghiên cứu còn cho thấy rằng chúng giúp duy trì mức testosterone cao hơn trong khi tập luyện.

Ưu điểm của ZMA

Tăng mức testosterone tự nhiên

Tăng kích thước cơ và phục hồi

Nhược điểm của ZMA

Tích tụ vitamin và khoáng chất trong cơ thể nếu dùng quá nhiều

Kết luận về thực phẩm bổ sung cho tập luyện gym

Thực phẩm bổ sung có thể là một hỗ trợ tuyệt vời cho chương trình tập gym của bạn. Nên chọn cái gì mà bạn nên xem xét. Chúng có thể giúp cải tiến sức mạnh, hiệu năng và cung cấp cho bạn thời gian hồi phục nhanh hơn. Bài này chỉ là một hướng dẫn đơn giản nhưng nó nêu rõ điểm trên. Điều quan trọng là tập trung chính vào chế độ uống của bạn và từ đó bạn có thể tìm ra nơi còn thiếu sót và thêm thực phẩm bổ sung vào những chỗ bạn thiếu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

【#3】Các Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Người Mới Tập Gym

DANH SÁCH THỰC PHẨM

Là một người mới bắt đầu luyện tập, khối lượng bài tập luôn xuất hiện đầu tiên trong tâm trí bạn. Bạn bước vào phòng tập gym và luyện tập như một con quái vật, bạn đắm chìm từng giây từng phút trong đó. Có thể mục tiêu ban đầu của bạn là giảm cân hay tăng cơ bắp mà bạn đang tập trung vào. Một số bạn sẵn sàng bỏ qua chế độ ăn uống, nhưng tôi thường xuyên nghe câu “Tôi đang ăn uống tốt”. Khi nghe câu nói này, tôi nghĩ bạn chỉ ăn tốt hơn bình thường một chút thôi.

Tôi có thể nói, bạn đã không dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu xem thực phẩm nào tốt và không tốt cho chế độ luyện tập hằng ngày bạn. Dù câu trả lời là “có”, thì đó là bạn đã và đang cắt bỏ thức ăn nhanh và các loại kẹo ngọt, nhưng bạn đã thực sự ăn những loại thực phẩm chất lượng cao hay chưa? Thực phẩm chất lượng cao sẽ giúp bạn có được kết quả mỹ mãn.

Đã bao lâu rồi bạn có tự hỏi tại sao mình không giảm cân được nhiều hoặc cơ bắp của bạn tăng được bao nhiêu chưa? Bạn đã làm điều tương tự mà 90% tất cả những người tập tạ đã làm. Bạn đã dành quá nhiều thời gian và năng lượng của mình vào phòng tập nhưng không dành thời gian cho bữa ăn của bạn.

NGUỒN THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN

 • Trứng – “ông bố” của tất cả các loại thực phẩm. Tôi thích cứ 3 lòng trắng thì sẽ lấy 1 quả cả lòng đỏ. Vì vậy, bữa ăn sáng bạn có thể ăn 6 lòng trắng trứng và 2 quả cả lòng đỏ.
 • Lòng trắng trứng dạng lỏng: Lòng trắng trứng nguyên chất và đã được xử lý để có thể bảo quả trong hộp giấy có thể sử dụng nhiều lần rất rẻ và tiện lợi. Tuy nhiên ở thị trường VN vẫn chưa xuất hiện san phẩm này chúng ta có thể lấy 30-40 trứng và hút đi lòng đỏ lượng lòng trắng còn lại có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.
 • Ức gà hoặc sườn cốc lết – chi phí thấp, chất lượng protein cao; nguồn thực phẩm chủ yếu của các chế độ giảm cân.
 • Gà tây xay – chất lượng protein cao. Chi phí ít hơn ức gà
 • Bít tết thượng hạng – thịt nạc. Chứa nhiều chất béo hơn thịt gà nhưng là một nguồn thịt tuyệt vời. Chắc chắn là một món mà bạn muốn có trong các mùa giảm giá và có thể được ăn trong chế độ ăn kiêng ở mức vừa phải.
 • Thăn bò – Thịt nạc ngon. Đắt tiền nhưng giá trị của nó rất xứng đáng.
 • Thịt trâu – Thịt nạc đỏ rất ngon nhưng cực kỳ đắt tiền. Hãy thử một lần nếu có cơ hội.
 • Cá bơn – Cá nạc, không đắt tiền
 • Cá tuyết – Cá nạc, không đắt tiền
 • Cá minh thái hay còn gọi là cá pôlăc – Cá nạc
 • Cá hồi tự nhiên – chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe. Chất lượng tốt hơn nên chi phí cao hơn
 • Cá ngừ đóng hộp – Cá nạc, không đắt tiền.
 • Thịt nạc xông khói Thổ Nhĩ Kỳ – thịt nạc hơn các loại thịt xông khói thông thường.
 • Thịt bò nạc xay – đảm bảo bạn có được ít nhất 90% là nạc. Đây là một nguồn protein tuyện vời.
 • Phô mai tươi – hình thức tiêu hóa chậm của protein. Nhiều vận động viên thể thao, những bệnh nhân bị suy dinh dưỡng hay những vận động viên thể hình thường xuyên sử dụng.
 • Thịt nạc thăn – thịt nạc, phần thịt mềm nhất của con heo.
 • Cá mú tự nhiên – chất lượng protein cao, đắt tiền.
 • Cá kiếm tự nhiên – chất lượng protein cao, đắt tiền.

CÁC LOẠI PROTEIN MÀ BẠN NÊN TRÁNH XA

 • Da gà – Da chỉ bổ sung thêm chất béo mà bạn nên tránh.
 • Thịt gà rán (vụn bánh mì kiểu KFC) – Vụn bánh mì thêm các carb mà bạn không cần.
 • Thịt nguội – Được chế biến với nhiều hóa chất. Chất lượng thịt thấp.
 • Thịt xông khối – Ngon nhưng lương chất béo cao.
 • Cá nuôi – có ít omega-3 hơn cá tự nhiên, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng trang trại nuôi mỡ cá rất không tốt cho sức khỏe.
 • Thịt bò có mỡ xay – bất kỳ thịt bò xay nào dưới 85% là quá béo đối với tôi. Họ làm hamberger rất ngon hoặc thịt viên nhưng số lượng chất béo quá cao.
 • Thịt bò cắt giảm chất béo – Chỉ cần nhìn vào miếng thịt bò, bên ngoài miếng bít tiết có một ít mỡ và thịt bên trong màu đỏ. Việc bạn phải làm là cắt mỡ ra khỏi miếng thịt. Nếu miếng bít tết có thêm một vài phần mỡ màu trắng thì đó là một loại chất béo thấp, nó có hương vị ngon nhưng không tốt cho bạn.

NGUỒN THỰC PHẨM GIÀU CARBOHYDRATES

 • Bột yến mạch – Bạn nên ăn bột yến mạch cho bữa ăn đầu tiên mỗi ngày. Nó là một loại carb tiêu hóa chậm.
 • Yến mạch Ai Len hoặc Scotland – Tương tự như bột yến mạch, nó là một loại carb tiêu hóa chậm.
 • Trái cây – Tất cả các loại trái cây đều rất tuyệt vời nhưng một số loại tốt hơn, tôi khuyến khích bạn sử dụng một số loại sau đây: quả việt quất đứng đầu danh sách quả chứa có chất chống oxy hóa và chuối là tuyệt vời cho carbs sau mỗi buổi luyện tập. Phần lớn trong số chúng tiêu hóa nhanh hơn các carbs phức tạp, nó được sử dụng tốt nhất trong buổi sáng hoặc trước và sau khi tập luyện.
 • Rau quả – cũng giống như trái cây, tất cả đều tốt nhưng có những loại không tốt vì nhiều lý do. Trong mùa giảm giá, tất cả các loại rau quả đều tuyệt vời để mua nhưng bạn đang trong chế độ ăn kiêng, tôi khuyên bạn nên kiên trì với các loại rau màu xanh vì chúng có ít calo và carbs đơn giản. Rau là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Cố găng ăn một ít rau trong mỗi bữa ăn.
 • Khoai lang/ Củ từ – Carb tiêu hóa chậm nhưng ngon. Thêm một ít Splenda – sản phẩm phổ biến nhất được làm từ sucralose – một chất làm ngọt nhân tạo và chất thay thế đường và bạn có cảm giác như trên thiên đàng.
 • Gạo lứt – Carb tiêu hóa chậm
 • Gạo trắng – Carb tiêu hóa nhanh hơn. Tuy không phải là một fan của gạo lứt nhưng gạo lứt là lựa chọn tốt hơn so với gạo trắng.
 • Bánh mì ngũ cốc – tôi thích bánh mì Ezekiel – so với bánh mì trắng, được làm từ bột mì tinh chế, bánh mì Ezekiel có nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ lành mạnh hơn. Carb tiêu hóa chậm tuyệt vời.
 • Kem lúa mì là một loại hỗn hợp cháo ăn sáng làm từ lúa mì semolina – Thay thế cho gạo trắng. Carb tiêu hóa nhanh hơn.
 • Ngũ cốc kem gạo – Thay thế cho gạo trắng. Carb tiêu hóa nhanh hơn.

CÁC LOẠI CARBOHYDRATES MÀ BẠN NÊN TRÁNH XA

 • Ngũ cốc – Hầu hết các loại ngũ cốc ngày nay đều có đường. Bột yến mạch là một lựa chọn tốt hơn. Thêm một vài quả việt quất và splenda vào, tôi đảm bảo bạn sẽ có được hương vị ngọt ngào mà bạn cần. Trên hết, bạn sẽ nhận được một nguồn carb lành mạnh hơn nhiều.
 • Kẹo – Rất nhiều đường.
 • Khoai tây chiên – Rất nhiều carbs đơn giản và chất béo không tốt.
 • Kem – Rất nhiều đường.
 • Soda – Chế độ giảm cân là tốt nhưng những chất liệu thông thường chỉ là nước đường.
 • Nước ép có đường – hầu hết các loại nước ép trái cây chủ yếu là nước đường. Tôi nghĩ rằng ăn nguyên trái sẽ có được tất cả các chất dinh dưỡng tốt hơn cho bạn.

NGUỒN THỰC PHẨM GIÀU CHẤT BÉO

 • Dầu ôliu/ Dầu hạt lanh – Nguồn chất béo tuyệt vời để thêm vào món ăn.
 • Dầu cá – Nguồn chất béo lành mạnh.
 • Bơ hạnh nhân/ Bơ điều – có nguồn gốc từ các loại hạt – là một nguồn chất béo tốt.
 • Hạnh nhân – Nguồn chất béo và lượng protein rất lớn.
 • Hồ đào – Nguồn chất béo và lượng protein rất lớn.
 • Quả óc chó – Nguồn chất béo và lượng protein rất lớn.
 • Hạt điều – Nguồn chất béo và lượng protein rất lớn.
 • Bơ đậu phộng tự nhiên – Không được chế biến. Nguồn chất béo tuyệt vời và một số protein.
 • Quả bơ – Nguồn chất béo tốt cho sức khỏe. Thêm bơ vào món sushi của bạn

CÁC LOẠI CHẤT BÉO MÀ BẠN NÊN TRÁNH XA

 • Bất cứ đồ chiên nào – Mặc dù rất ngon nhưng bạn vẫn nên tránh xa.
 • Bơ và bơ thực vật – Không tốt khi ăn với bánh mì.
 • Dầu cọ và dầu dừa – Không phải là nguồn chất béo lành mạnh.
 • Vegetable shortening – Chất béo rắn được tạo ra bằng cách hydro hóa dầu thực vật – Không phải là nguồn chất béo lành mạnh.

[message_box bg=”#hex or http://imageurl”]

KẾT LUẬN

 • Protein: Trứng, Ức gà, Bít tết thượng hạng, Phô mai tươi
 • Carb: Yến mạch, Gạo lứt, Gạo trắng,
 • Trái cây: Táo, Việt quất, Chuối
 • Rau: Cải bó xôi, Bông cải xanh, Hành, Khoai lang
 • Chất béo: Dầu oliu, Dầu cá, Quả hạnh, Bơ đâu phộng tự nhiên

【#4】Thực Phẩm Bổ Sung Nào Cho Người Mới Tập Gym

Ngày đăng 13/06/2020 09:18

Vấn đề về cân nặng và vóc dáng vẫn luôn là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm cân và luyện tập để có một vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh, đặc biệt trong số đó là tập Gym.

Thực phẩm bổ sung nào cho người mới tập gym

Tập Gym không phải một phương pháp mới ở Việt Nam, tuy nhiên nó vẫn được nhiều chuộng hơn cả do hiệu quả của các bài tập đem lại và phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi và giới tính. Tuy nhiên, hiệu quả của bất kì phương pháp tập luyện nào cũng phải đi kèm với chế độ ăn uống hợp lí.

Cho dù bạn có tập luyện đều đặn với cường độ cao đến mấy nhưng chế độ ăn uống lại không phù hợp thì hiệu quả đạt được sẽ không thể hiện rõ rệt và như mình mong đợi. Có thể nói, chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là những người tập thể hình, là một yếu tố rất quan trọng, chiếm tới 80% hiệu quả bài tập.

Để có thể xây dựng một chế độ ăn phù hợp với mục đích thì trước hết ta phải hiểu rõ phương pháp tập Gym là gì. Tập Gym, hay còn được biết đến là tập thể hình, là một phương pháp gồm những bài tập đốt cháy năng lượng, mỡ thừa, tác động vào các cơ bắp trên cơ thể giúp người tập có một vóc dáng khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Mỗi người đều có một mujch đích tập Gym khác nhau, người thừa cân tập Gym để đốt cháy năng lượng thừa, người gầy gò Gym để tăng cân một cách lành mạnh, người ốm yếu thì tập Gym để có cơ bắp và khỏe mạnh hơn. Chính vì tính đa năng và linh hoạt như vậy nên bộ môn này được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn để thực hiện.

– Vitamin và khoáng chất

Đây là chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sống của con người, đặc biệt là đối với người tập gym thì việc bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất lại còn cần thiết hơn cả. Việc thiếu hụt vitamin và khoáng chất trong quá trình tập luyện sẽ gây ra nhiều ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

Vì vậy nên người tập cần ưu tiên những nhóm vitamin có lợi cho xương khớp như: canxi, vitamin D, sắt, photpho,… Người tập cũng có thể sử dụng những sản phẩm bổ sung Omega 3 để giảm tình trạng viêm khớp khi tập luyện

– Whey Protein

Đây có thể là một tên gọi khá mới mẻ với nhiều người khi mới bắt đầu tập Gym. Whey Protein được biết đến là nguồn dồi dào axit amin, cung cấp nhiều protein trong việc tái tạo và làm săn chắc cơ bắp. Whey Protein cũng có chức năng kích thích cơ thể hấp thu nguồn đạm hiệu quả.

– Pre-workout

Nếu bạn là người tập Gym với cường độ cao thì chắc hẳn cũng không còn xa lạ với sản phẩm này nữa. Mục đích chính của việc sử dụng sản phẩm này là tăng độ khỏe và độ bền khi thực hiện các bài tập với cường độ cao.

Tags : Thể hình đường phố nơi hộ tụ anh tài(SW), Thể hình đường phố – Làm xiếc với xà đơn xà kép.

【#5】Thực Phẩm Bổ Sung Cho Người Mới Tập Gym

Bạn đang bắt đầu tìm hiểu về bộ môn Gym, đây là bộ môn xây dựng và cải thiện vóc dáng nhanh nhất. Bạn cũng có nghe nhũng người lâu năm bàn tán về thực phẩm bổ sung tập thể hình. Bạn cũng tò mò và muốn sử dụng thực phẩm bổ sung, tuy nhiên không biết nên dùng gì để tăng cơ bắp nhanh nhất.

Đừng lo vì bài viết này mình xin chia sẻ những thực phẩm bổ sung cơ bản nhất mà người mới sử dụng có thể tìm mua.

Kiến thức về thực phẩm bổ sung cho người mới tập Gym

Hướng dẫn điều cơ bản về thực phẩm bổ sung cho người mới

Bạn có thể nghe những người chưa có kiến thức về thực phẩm bổ sung truyền tai nhau tại phòng tập hay chia sẻ trên internet. Những lời đồn tệ hại về thực phẩm bổ sung như vô sinh, hư thận, hư gan…. hay họ đồn thổi đó là thuốc tăng cơ rồi thuốc kích tăng trưởng.

Những thông tin trên bạn nên bỏ ngoài tai, khi bạn tìm được 1 cửa hàng uy tín bạn sẻ được tư vấn về chúng 1 cách dễ hiểu nhất và giúp bạn tin tưởng để tin dùng. Hay luôn nhớ rằng tất cả đay chỉ là thực phẩm bổ sung không phải thuốc. Tất cả chúng đều được nhập khẩu tại các nước tiên tiến trên thế giới và cũng được bộ y tế Việt Nam cấp phép thông hành tại Việt Nam.

Điều quan trọng nhất tôi muốn khuyên nhủ các bạn kể cả những người đã dùng thực phẩm bổ sung lâu năm. Hãy nhớ chúng chỉ là thực phẩm bổ sung vì vậy không thể nào thay thế tất cả những bữa ăn thông thường, chúng chỉ giúp bạn bổ sung những chất bạn thiếu, vì vậy để tăng cơ tối ưu và có sức khỏe tốt bạn cần phải duy trì ăn uống thực phẩm tự nhiên nhiều hơn.

Những thực phẩm bổ sung quan trọng cho người mới

Creatine: Đừng nghe một số người nói rằng creatine chỉ làm tích nước, điều này không đúng. Nó cung cấp năng lượng quan trọng cung cấp năng lượng cho các tế bào cơ co lại trong quá trình tập. Có nhiều năng lượng sẽ khiến bạn hoàn thành nhiều bài tập hơn, cuối cùng sẽ dẫn đến tăng kích thước và sức mạnh cơ bắp.

BCAA: BCAAs là viết tắt của Branched-Chain Amino Acids nó bao gồm 3 axit amin : leucine- isoleucine – valline. chúng đống góp nhiều vai trò trong việc tổng hợp Protein và phát triển cơ bắp. Ngoài ra cúng còn giúp tái tạo nguồn năng lượng trong tập và sau tập.

Tác dụng của BCAA với người tập Gym

Vitamine khoáng chất: Đây là thưc phẩm bổ sung mà rất nhiều người bỏ qua, dù nhiều người tập lâu năm cũng vậy. Để biết được tại sao chúng lại rất cần cho người mới và người tập lâu năm bạn có thể xem bài viết bên dưới.

Tầm quan trọng của Vitamine đối với người tập Gym

Lựa chọn sản phẩm theo mục đích

Những gì mình liệt kê ở trên là cơ bản cho những người mới tập muốn xây dựng cơ bắp, tuy nhiên 1 số mục đích như tăng cân hoặc giảm mỡ bạn có thể sử dụng các sản phẩm khác như

Mass Gainer: Đây là sản phẩm tăng cân cho người quá gầy và ăn thiếu chất, không đủ Calo để tăng cân. Thì đầy là sản phẩm lựa chọn tốt hơn Whey Protein.

Fat Buner: Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc giảm cân đốt mỡ thì các sản phẩm nhứ Lipo 6, Hydroxycut là lựa chọn tốt cho bạn.

【#6】Hướng Dẫn Chi Tiết Các Sử Dụng Từng Loại Thực Phẩm Bổ Sung Cho Người Mới Tập Gym

Như chúng ta đều biết muốn có được thân hình vạm vỡ, săn chắc thì ngoài việc tập gym đều đặn, cũng như chế độ ăn khoa học thì cũng không thể bỏ qua việc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung cho người mới tập gym. Nhưng có rất nhiều loại như thế? Chúng ta biết dùng loại nào, và tác dụng của từng loại ra sao?

Chi tiết từng loại thực phẩm bổ sung cho người mới tập gym

Thực phẩm bổ sung là các sản phẩm cung cấp giá trị dinh dưỡng cho cơ thể nhưng không thể thay thế cho thực phẩm tự nhiên hàng ngày.

Thực phẩm bổ sung cung cấp các chất dinh dưỡng để bạn có 1 chế độ ăn cân bằng. Các loại thực phẩm bổ sung phổ biến nhất là Whey protein và dầu cá (Omega-3).

Thực phẩm bổ sung cho người tập gym có tác dụng tăng sức mạnh, phục hồi cơ thể, tránh chấn thương và tăng hiệu suất tập luyện của bạn.

Hãy xem xét một số loại thực phẩm bổ sung tăng cơ, tăng cân phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Trước khi đi vào cụ thể ưu nhược điểm của whey protein thì bạn hãy nắm chắc kiến thức Whey protein là gì? Lưu ý phải biết trước khi sử dụng!

Whey protein giúp chúng ta bổ sung thêm protein vào chế độ ăn của 1 mình cách đầy đủ nhất, đặc biệt là đối với những người không có nhiều thời gian để chăm chút bữa ăn hàng ngày cho mình.

Mặt khác, chúng không phải là nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm protein tự nhiên

Vậy nếu chọn 1 loại thực phẩm bổ sung cho người mới tập gym, và cụ thể là Whey protein thì tôi nên chọn loại nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại whey protein, tôi khuyên bạn nên kiểm tra giá trị sinh học (BV) vì chúng không giống nhau. Giá trị sinh học cho biết lượng protein và axit amin mà cơ thể bạn có thể hấp thụ được. Con số BV càng cao, cơ thể bạn càng hấp thụ được nhiều protein.

Hoặc bạn cần phải biết Phân biệt 6 loại Whey Protein chính để tìm ra được loại whey protein tốt nhất cho bạn trên thị trường hiện nay

Bột carbohydrate rất tốt cho việc trì hoãn sự mệt mỏi có thể giúp tăng hiệu suất theo thời gian. Mỗi giờ tập thể dục chúng ta nên bổ sung khoảng 30-60g bột carbohydrate là tốt nhất.

Các nguồn carbohydrate như dextrose và dextrose giúp chúng ta tăng được cơ nạc rất tốt mà không bị tăng mỡ khiến cơ thể không được săn chắc.

Tuy nhiên, bột carbohydrate không cung cấp được nhiều chất xơ, và giúp bạn hạn chế được cơ đói ập đến như các thực phẩm khác.

Những loại bột này rất phổ biến với những người tập thể hình cơ bắp và vận động viên thời gian dài vì chúng giúp bạn giữ nước, bổ sung carbs sau khi tập thể dục và tăng lượng calo tổng thể.

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng dầu cá chỉ tốt cho mắt, và là thực phẩm bổ sung cho mắt chứ không phải thực phẩm bổ sung cho người tập gym.

Nghiên cứu cho thấy những chất bổ sung này có thể giúp giảm viêm, giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe của não. Liều dùng tốt nhất là bạn nên dùng 2-4 viên mỗi ngày.

Hiệu quả nhất với liều 2-4g mỗi ngày, chúng có lợi cho mọi người nhưng đặc biệt là khi hồi phục sau phẫu thuật hoặc nếu thừa cân.

Nếu bạn sử dụng dầu cá với liều lượng cao có thể tương tác tiêu cực với một số loại thuốc khác cho bệnh nhân tiểu đường hoặc bất cứ ai sử dụng thuốc làm loãng máu.

[HOT ] Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận voucher giảm giá đến 90% khi đăng kí làm thẻ hội viên của CaLi ( số lượng có hạn cho 100 người đầu tiên) đến hết 20/8 Để nhận được Voucher California Fitness tập thử MIỄN PHÍ 14 ngày, bạn cần đăng ký TẠI ĐÂY

Khi bạn đăng ký chương trình này, thì bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều gói tập khác nhau của California Fitness. Bạn cũng sẽ phải cung cấp thông tin để California Fitness hoàn tất việc xác thực và cung cấp gói tập thử cho bạn.

Vitamin D, vitamin bổ sung xương khớp

Thực phẩm bổ sung vitamin D nói chung không hề có nhược điểm gì cho chúng ta. Tuy nhiên, nếu chúng ta uống quá nhiều vitamin D (4000 IU hoặc cao hơn mỗi ngày) sẽ rất có thể gây ra việc canxi trong máu của bạn tăng cao, dẫn đến 1 số triệu chứng: co giật hoặc bị bệnh thận.

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, siết cơ thì nhất định phải biết:

Sẽ có rất nhiều người bất ngờ khi cà phê có tên trong danh sách các thực phẩm bổ sung cho người mới tập gym.

Trong khi không thường được coi là chất bổ sung, caffeine có thể cung cấp các kết quả có hiệu quả như tăng cường tinh thần và hiệu suất và giảm mỡ. Là một chất kích thích, caffeine hoạt động để giữ cho chúng ta cảnh giác bằng cách ngăn chặn các thụ thể nhất định trong não. Chỉ 3-6mg / kg trọng lượng cơ thể có thể cải thiện hiệu suất thể chất trong tối đa hai giờ. Bạn sẽ tìm thấy caffeine trong đồ uống thể thao, cà phê và các chất bổ sung caffein.

Hạn chế sử dụng caffeine là nó có thể phá vỡ giấc ngủ nếu uống sau này trong ngày. Nếu vượt quá 400mg được tiêu thụ một cách thường xuyên, sau đó cơ thể chúng ta có thể trở nên miễn dịch với các hiệu ứng của nó để nó không hiệu quả.

Đặc biệt nếu trong quá trình giảm cân thì nhất định bạn cần phải tìm hiểu xem: Uống cà phê có béo không?

Thực phẩm bổ sung này có tác dụng làm tăng sức mạnh, cải thiện hiệu suất chạy nước rút và tăng khả năng thực hiện liên tục với cường độ cao.

Để đạt kết quả tốt nhất thì bạn nên uống 3-6g mỗi ngày trước hoặc sau khi tập.

Thực phẩm này khiến chúng ta tăng được 1-2kg chỉ trong vài tuần sử dụng, tuy nhiên đó chỉ là tăng cân nước mà thôi.

【#7】Hướng Dẫn Về Thực Phẩm Bổ Sung Cho Người Mới Tập Gym

– Nếu bạn là người mới bắt đầu đến với gym thì bạn có thể cảm thấy rất khó và không biết được nên bắt đầu từ đâu và bạn nên chi bao nhiêu tiền cho thực phẩm bổ sung. Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo rằng dinh dưỡng và tập luyện của bạn cũng đúng cách để có thể thu được nhiều lợi ích nhất từ thực phẩm bổ sung thể hình.

– Đối với người mới bắt đầu, điều quan trọng là đừng tập luyện quá 4 ngày trong tuần và không quá một giờ đồng hồ. Bạn cần phải có thời gian phục hồi để có được kết quả bạn muốn. Tập luyện quá sức sẽ không giúp bạn có được kết quả bạn cần.

– Dinh dưỡng cho không giống như ăn kiêng. Bạn cần ăn vài bữa một ngày, không phải là ba mà là khoảng bảy hoặc thậm chí tám bữa nhỏ trong ngày. Protein ăn vào là rất quan trọng cho một gymer nên đảm bảo rằng bạn đang nhận được 20 gram protein mỗi bữa ăn ngay cả trong ngày nghỉ của bạn.

Tại sao thực phẩm bổ sung lại quan trọng

Lợi ích: Thực phẩm bổ sung nên được kết hợp với chương trình tập luyện gym của bạn vì nó cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng cơ bắp.

Nhược điểm: Hạn chế duy nhất của thực phẩm bổ sung là không dùng quá nhiều. Chúng nên là một bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn, chứ không phải dùng để thay thế thức ăn. Thực phẩm bổ sung là khá tốn kém vì vậy nếu bạn đang dùng chúng lâu dài bạn cần phải ghi nhớ điều đó.

Các thực phẩm bổ sung cho người mới tập gym

Bạn cần protein để xây dựng cơ bắp và whey protein là cách nhanh nhất để tới cơ bắp của bạn trong và sau khi tập luyện. Nó rất tốt cho phục hồi trong khi cung cấp một số axit amin quan trọng để hỗ trợ bạn trong quá trình huấn luyện. Bạn có thể uống whey protein trước hoặc sau khi tập luyện để có được những lợi ích tối ưu. Whey protein cho cơ bắp của bạn những gì cơ bắp bạn cần để phát triển. Khi bạn dùng whey protein sau khi tập thể hình, nó kích thích sự phát triển của cơ nhiều hơn bất kỳ dạng protein nào khác.

Các thực phẩm bổ sung carb chậm có thể là bao gồm các vitamin như kali, magiê và canxi. Loại carb này phân tách từ từ và tạo ra năng lượng cho buổi tập gym của bạn, vì vậy tốt nhất nên dùng trước khi luyện tập. Các lựa chọn khác là các loại đường đơn giản như dextrose và maltodextrin, nhưng có thể là một tốn kém một chút. Một số lựa chọn tự nhiên có thể kết hợp whey protein với sữa gạo hoặc pha trộn với một quả chuối. Các lựa chọn lành mạnh khác là bột yến mạch, chà là, quả sung, nho khô, hoặc thậm chí cả khoai lang.

Ưu điểm của Carbs chậm: Giữ đường huyết ổn định. Trợ giúp giảm mỡ

Nhược điểm của Carbs chậm: Sản phẩm bổ sung dạng bột có thể đắt

Các nghiên cứu cho thấy creatine là thực phẩm bổ sung tuyệt vời vì nó làm tăng sức mạnh và khối lượng cơ nạc của bạn. Creatine nên được dùng mỗi ngày ngay cả trong những ngày nghỉ ngơi của bạn, trước hoặc sau khi tập thể hình, liều khuyến cáo là 5g / ngày. Creatine cung cấp cho bạn năng lượng cho những tập luyện cường độ cao. Chúng tốt cho bạn là vì chúng giúp khả năng tập luyện của bạn vượt qua mức thông thường.

Một lợi ích tuyệt vời của việc bổ sung dầu cá là chúng là một chất chống viêm sưng rất hữu ích nếu nói phục hồi cơ bắp. Chúng đã được chứng minh là một sản phẩm bổ sung có hiệu quả như ibuprofen mà không có bất kỳ tác dụng phụ có hại nào. Liều lượng được khuyến cáo cho những người tập gym là 2-4g một ngày. Hầu hết mọi người không có đủ Omega-3 và Omega-6 trong chế độ ăn uống của họ và dầu cá là một nguồn tuyệt vời của điều đó.

Ưu điểm của dầu cá :Giúp phục hồi vì nó hoạt động chúng giúp chống viêm sưng. Nguồn chất dinh dưỡng tốt Omega 3 & 6

Nhược điểm của dầu cá : Mùi vị không dễ chịu. Ợ ra mùi cá. Có thể gây ợ nóng và buồn nôn nhẹ.

Beta Alanine giúp ngăn ngừa axit hóa cơ, đó là cái cảm giác đốt cháy bạn nhận được khi bạn đang tập luyện nặng cho một hiệp. Nếu không có chúng cơ bắp của bạn trở nên mệt mỏi và tập luyện của bạn bị gián đoạn. Khi sử dụng chúng, bạn nhận được nhiều hơn từ buổi tập và cải thiện sức mạnh nhanh hơn. Nếu đó là ngày tập luyện của bạn, bạn nên dùng chúng trước khi tập luyện 30 phút. Nếu đó là không phải một ngày tập gym, bạn có thể dùng nó bất cứ khi nào thuận tiện. Bạn nhận được sức mạnh tăng cường bằng cách tăng khối lượng cơ thể và loại bỏ chất béo cơ thể.

Các thực phẩm bổ sung khác đáng để cân nhắc

Thực phẩm bổ sung trước buổi tập gym được dùng để cung cấp cho cơ thể của bạn năng lượng trước khi bạn tập gym, cho phép bạn tập được nhiều hơn trước khi trở nên mệt mỏi. Đây là một bổ sung cần thiết nên được thực hiện khoảng 30 phút trước khi bạn có kế hoạch tập luyện. Những chất bổ sung này là sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau. Các thành phần phổ biến bao gồm Arginine, Beta Alanine, Caffeine, Creatine nitrate và L-Tyrosine.

Ưu điểm của thực phẩm bổ sung trước buổi tập gym: Tăng năng lượng cho tập luyện của bạn

Nhược điểm của của các thực phẩm này: Nhiều thành phần được tìm thấy thực phẩm bổ sung trước buổi tập gym có thể được tìm thấy ở các thực phẩm bổ sung khác như Beta-alanine.

Glutamine giúp phục hồi cơ thể sau khi tập luyện. Dùng glutamine sau khi tập gym giúp thúc đẩy quá trình phục hồi để bạn cảm thấy đau ít hơn. Khi phục hồi nhanh hơn, bạn có thể trở lại tập luyện tiếp sớm hơn.

Testosterone ở nam giới giảm khi tuổi tăng lên và có thể bổ sung testosterone bằng cách tăng cường với thực phẩm bổ sung. Sử dụng chất kích thích tố testosterone giúp sản xuất ra hoóc môn nam giới tự nhiên có thể có nhiều lợi ích. Sử dụng các thành phần tự nhiên. Tăng năng lượng và ham muốn tình dục. Giúp tăng khối lượng cơ.

Ưu điểm dùng Testosterone Booster

Nhược điểm của Testosterone Booster

Sẽ chỉ sản sinh một lượng testosterone hạn chế. Dùng quá nhiều testosterone có thể có các phản ứng phụ như mụn trứng cá, rụng tóc và nhức đầu

Sản phẩm bổ sung hoạt động này giúp tăng cường lượng hooc môn anabolic và sức mạnh. Không chỉ vậy nhưng nó giúp nâng cao độ bền của bạn và thúc đẩy thời gian hồi phục nhanh hơn. ZMA không được coi là tăng cường testosterone, mà các nghiên cứu còn cho thấy rằng chúng giúp duy trì mức testosterone cao hơn trong khi tập luyện. Tăng mức testosterone tự nhiên. Tăng kích thước cơ và phục hồi

Tích tụ vitamin và khoáng chất trong cơ thể nếu dùng quá nhiều.

Kết luận về thực phẩm bổ sung cho tập luyện gym

Thực phẩm bổ sung có thể là một hỗ trợ tuyệt vời cho chương trình tập gym của bạn. Nên chọn cái gì mà bạn nên xem xét. Chúng có thể giúp cải tiến sức mạnh, hiệu năng và cung cấp cho bạn thời gian hồi phục nhanh hơn. Bài này chỉ là một hướng dẫn đơn giản nhưng nó nêu rõ điểm trên. Điều quan trọng là tập trung chính vào chế độ uống của bạn và từ đó bạn có thể tìm ra nơi còn thiếu sót và thêm thực phẩm bổ sung vào những chỗ bạn thiếu.