Nên Tập Thể Dục Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất!

--- Bài mới hơn ---

 • Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm Hay Chiều Muộn Sẽ Tốt Cho Sức Khoẻ Hơn? Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Sẽ Khiến Bạn Phải Bất Ngờ
 • 9 Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Để Có Vóc Dáng Hoàn Hảo
 • Bà Bầu Tập Thể Dục Cho Vùng Bụng Có An Toàn Không
 • Những Tác Dụng Của Máy Tập Thể Dục Cơ Bụng Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Những Điều Cần Quan Tâm Khi Chọn Mua Máy Tập Thể Dục Bụng Tại Nhà
 • Danh sách câu trả lời (1)

  Một số người cho rằng tập thể dục đều đặn lúc 6h để tim hoạt động khoẻ mạnh và tinh thần sảng khoái cho một ngày lao động dài mệt nhọc nhưng có người lại nói đi dạo buổi tối sau bữa ăn sẽ giúp ngủ ngon hơn. Không có bằng chứng xác đáng để chỉ ra rằng năng lượng được đốt cháy hiệu quả nhất vào thời gian nào trong ngày cả nhưng nó có thể ảnh hưởng đến việc bạn cảm nhận như thế nào khi đang tập thể dục đấy. Điều quan trọng nhất là tập thể dục phải trở thành thói quen, đúng giờ và đều đặn.

  Khoẻ mạnh với việc tập thể dục buổi sáng

  Nếu bạn lo lắng về tính kiên định và đều đặn để tập thể dục thì buổi sáng là thời gian tốt nhất để bạn thực hiện được việc chăm sóc sức khoẻ cho mình.

  Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp tim vận động, co bóp đẩy máu đi nuôi cơ thể và tinh thần minh mẫn sẽ khiến bạn làm việc có hiệu quả hơn.

  Không những vậy, khi nhiệt độ cơ thể bạn thấp hơn bình thường, thì việc thể dục buổi sáng sẽ giúp cơ thể ấm lên hơn là bạn thực hiện nó vào lúc chiều muộn trong ngày.

  Tuy nhiên không phải lúc nào áp dụng tập thể dục vào buổi sáng cũng tốt cho bạn cả. Nó còn phụ thuộc vào công việc mà bạn đang làm, đặc biệt nếu bạn phải làm việc cả ngày ở công ty và buổi sáng không có thời gian thì việc giải lao bằng thể dục lúc giữa trưa lại là thời gian tốt nhất.

  Không được tập thể dục ngay sau bữa ăn. Vì sau khi ăn máu sẽ phải cung cấp đầy đủ cho bộ máy tiêu hoá làm việc, nếu bạn tập thể dục ngay sau đó thì máu phải huy động cho các hoạt động cơ bắp. Như vậy việc tiêu hoá thức ăn sẽ kém đi, năng lượng hấp thụ vào cơ thể được rất ít. Hơn nữa bạn rất dễ bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hoá. Tốt nhất nếu bạn muốn vận động thì nên nghỉ ngơi khoảng 90 phút sau bữa ăn chính.

  Câu hỏi lĩnh vực Câu hỏi khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
 • Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
 • Nên Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Trong Ngày?
 • Tập Thể Dục Với Bóng Hiệu Quả
 • Tập Thể Dục Với Bóng Tập Yoga
 • Nên Tập Thể Dục Vào Giờ Nào Trong Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Viên Văn Phòng Phải Tập Thể Dục Ít Nhất 1 Giờ Mỗi Ngày Nếu Không Muốn Chết Sớm
 • Tập Thể Dục, Tắm, Ngủ… Lịch Trình Tốt Nhất Trong 1 Ngày Vừa Giúp Giảm Cân, Duy Trì Vóc Dáng Vừa Kéo Dài Tuổi Thọ
 • Dễ Sinh Hơn Với Bài Tập Thể Dục 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Này
 • Luyện Tập Thể Thao Trong Ba Tháng Cuối Thai Kỳ Như Thế Nào?
 • Bài Tập Thể Dục Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Sinh Thường Dễ Dàng
 • Sự thực là, cách mà bạn hoạt động và cảm nhận những khía cạnh khác nhau của cuộc sống thay đổi trong ngày dựa trên đồng hồ sinh học của cơ thể. Những dao động về thể chất, tinh thần và hành vi này đi theo một chu kỳ 24 giờ, chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố bên trong cơ thể như hoóc môn, huyết áp và nhiệt độ cơ thể, cũng như là sự chuyển đổi từ ngày sang đêm của môi trường. Tuy nhiên không phải đồng hồ sinh học của ai cũng chỉ một giờ như nhau.

  Nhiều người là những chim sơn ca buổi sáng, số khác lại là cú đêm và có không ít người lơ lửng đâu đó ở giữa. Sự khác nhau này được gọi là đồng hồ sinh học và nó được quyết định bởi gen. Bạn có thể điều chỉnh đồng hồ sinh học của mình chút ít – khoảng 1 đến 2 giờ – bằng cách tập luyện, nhưng bạn không thể hoàn toàn thay đổi được nó. Đồng thời, điều ngược lại cũng đúng: cơ thể tăng lên và hạ xuống theo nhịp điệu có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện những công việc khác nhau.

  Nhược điểm của việc tập luyện vào buổi sáng sớm: Độ mềm dẻo kém, một phần là vì thân nhiệt thấp trong vòng 90 phút kể từ lúc thức giấc. Khi thân nhiệt thấp, cơ thể sẽ bị cứng và đây là thời điểm mà bạn dễ gặp chấn thương bởi bất kỳ hoạt động thể chất nào.

  Trong một tổng kết vào năm 2005, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học John Moores, Anh đã kết luận rằng “thành tích của các môn thể thao đòi hỏi kỹ năng và những hoạt động cần chiến lược phức tạp, sự quyết đoán, thể hiện và ghi nhớ hướng dẫn từ huấn luyện viên được hoàn thành tốt nhất vào buổi sáng.

  Vì thế đây có thể là thời điểm tốt nhất để học và thực hành các động tác khiêu vũ phức tạp, chơi bóng đá hoặc bóng bầu dục, hoặc các kỹ năng thể thao bao gồm lập chiến lược và ra quyết định.

  Vậy nên đây là thời gian thích hợp cho việc chạy bộ, bơi hay chơi các môn thể thao dùng vợt (như quần vợt), cũng như là môn thể thao đồng đội.

  Một nghiên cứu vào năm 2007 ở Anh thấy rằng các kỹ năng bóng đá như tốc độ rê bóng, cũng đạt kết quả tốt nhất vào buổi chiều muộn, cùng với đó là đạp xe nước rút – theo một nghiên cứu vào năm 2005.

  Ngoài ra, chỉ số đánh giá sự nỗ lực RPE đạt mức thấp nhất vào buổi chiều muộn và đầu giờ buổi tối, cũng có nghĩa bạn có thể tập nặng hơn trong thời gian lâu hơn.

  Một nghiên cứu từ Đại học North Texas thấy rằng nam thanh niên khỏe mạnh có thể tập những bài tập cường độ cao trên máy tập lâu hơn 20% vào 17-20h so với từ 6h03 đến 9h30.

  Tuy nhiên hãy nhớ rằng tập quá gần giờ ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Tốt nhất là kết thúc hoạt động thể chất vào khoảng 3 tiếng trước khi đi ngủ để tránh bị khó ngủ. Vậy nếu bạn định đi ngủ lúc 22h thì nên dừng tập vào lúc 19h, khi đó cơ thể sẽ có thời gian để hạ nhiệt độ, bắt đầu chuẩn bị giấc ngủ.

  Cũng cần nhớ rằng tuy những khung thời gian tối ưu này có thể đúng với nhiều người, nhưng những người thuộc týp dậy sớm hoặc thức khuya có thể chênh lệch 3 đến 4 tiếng. (Đi qua những múi giờ khác nhau hoặc làm việc ca kíp cũng khiến đồng hồ sinh học bị lệch nhịp).

  Cách duy nhất để biết những tác động này ảnh hưởng đến bạn như thế nào là tự kiểm chứng. Hãy theo dõi thành tích của bạn trong ngày rồi từ đó sắp xếp lịch tập vào những thời điểm bạn dễ có phong độ tốt nhất.

  Cẩm Tú

  Theo MSN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Mẫu Lớp 3: Kể Lại Một Trận Thi Đấu Thể Thao Mà Em Có Dịp Xem
 • Hướng Dẫn Tập Thể Dục Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Tập Thể Dục Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Như Thế Nào? *
 • Bà Bầu Có Nên Tập Thể Dục Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai Hay Không?
 • Tập Thể Dục 3 Tháng Đầu Mang Thai Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết
 • Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Thể Dục Giảm Đau Lưng
 • Máy Tập Thể Dục Nào Giúp Giảm Đau Lưng?
 • Tập Thể Dục Giúp Trị Mụn?
 • Vì Sao Bạn Nên Tập Thể Dục Khi Bị Mụn Trứng Cá
 • Tập Thể Dục Thường Xuyên Giúp Làm Giảm Mụn Trứng Cá. Bạn Có Tin Không?
 • Mỗi một mục đích luyện tập sẽ có những khoảng thời gian thích hợp tương ứng. Vậy nên khi đặt được mục tiêu cho mình thì việc lựa chọn thời gian luyện tập sẽ không còn là những vấn đề khó giải quyết.

  Theo nghiên cứu cho thấy, người tham gia chạy bộ trước bữa sáng sẽ thiêu đốt được nhiều lượng mỡ thừa trong cơ thể đến 20% so với những chạy bộ sau bữa sáng. Việc tiêu hao mỡ thừa sẽ được thông qua quá trình tiết mồ hôi, hơn nữa còn tận dụng được sự hoạt động của dạ dày khi rỗng để làm tan mỡ bụng một cách hiệu quả, giảm thiểu lượng chất béo tồn dư có trong máu, thanh lọc máu tốt hơn.

  Chú ý trước khi luyện tập cá nhân người vận động phải khởi động một cách nhẹ nhàng, bổ sung thêm một cốc nước mật ong, chanh ấm nhằm loại bỏ cảm giác đói trước khi tập.

  2. Tập thể dục vào buổi trưa – Giảm bớt căng thẳng sau giờ làm việc

  Tâm trạng không thoải mái sẽ làm ảnh hưởng sâu sắc tới chất lượng giải quyết công việc của bạn. Chính vì vậy để lấy lại tinh thần sau những buổi họp căng thẳng, hãy khởi động cơ thể một cách nhẹ nhàng để đánh thức sự hưng phấn trong cơ thể, lấy lại nguồn năng lượng mất đi sau những giờ làm mệt mỏi.

  Bạn sẽ thấy thay đổi một cách rõ ràng khi thực hiện một vài động tác nhỏ,đôi khi chỉ là đi lại nhẹ nhàng, làm các động tác xoay khớp, vặn mình hoặc chỉ là hít thở sâu, đúng cách, não bộ của sẽ được thư giãn thoải mái hơn rất nhiều.

  3. Tập thể dục vào buổi chiều – Để hạn chế chấn thương

  Tiến sĩ Michael Deschenes cho biết, lựa chọn thời gian này bởi vì cơ thể bạn đã được vận động cả một ngày dài, cơ bắp cũng mềm mại hơn so với buổi sáng. Khi luyện tập sẽ hạn chế được các chấn thương thường gặp, cơ thể dễ dàng thích nghi với các bài tập hơn.

  4. Tập thể dục sau bữa tối – Tăng cơ bắp

  Tại sao lại chọn thời điểm là sau bữa tối để luyện tập tăng cơ bắp? luyện tập sau bữa tối, khi này nhiệt độ trong cơ thể tăng, hàm lượng oxy được bơm đến các cơ quan khác trong cơ thể cũng nhiều hơn những thời điểm khác trong ngày.

  Duy trì thói quen tập này trong thời gian dài, bạn sẽ đạt được hiệu quả mà mình mong muốn. Như vậy khi muốn cơ bắp của mình phát triển khỏe mạnh, thời điểm tốt nhất mà bạn nên chọn đó chính là sau bữa tối, một tiếng sau khi ăn.

  Nếu bạn không có nhiều thời gian để thu xếp đến phòng tập thường xuyên, cũng là một sự lựa chọn đầy hữu dụng để có thể tiết kiệm thời gian

  5. Tập thể dục trước khi ngủ – Ngủ ngon hơn

  Có rất nhiều người cho rằng tập thể dục vào ban đêm sẽ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, khó ngủ. Nhưng sự thực không phải vậy, khi bạn hoạt động một mức vừa phải trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, giấc ngủ sẽ được sâu hơn, hiệu quả giấc ngủ được tăng lên, giúp có cơ thể bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng ngày hôm sau.

  Không cần hoạt động quá mạnh mẽ, chỉ cần lựa chọn những bài tập nhẹ dàng, giúp cơ thể vận động một cách đơn giản như các bài tập chân, mông, bụng hay các động tác yoga. Thời gian thích hợp nhất dành cho bạn là trước khi đi ngủ 1 đến 2 tiếng.

  Nên tập thể dục vào lúc nào là tốt nhất? Mỗi một thời gian luyện tập khác nhau sẽ giúp bạn có thể đạt được những mục đích riêng của mình. Để có được một sức khỏe tối ưu, hãy dừng lại và lắng nghe cơ thể của bạn và xác định nhu cầu cần thiết để bổ sung khi cơ thể bạn. Ngoài những bài tập đơn giản, sẽ có những bài tập cần sử dụng đến những các thiết bị luyện tập thiết yếu.

  Hi vọng qua một số lời khuyên mà Thể thao Minh Phú gợi ý cho các bạn, hi vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về thời gian thích hợp để tập những bài thể dục nâng cao sức khỏe và tác dụng của chúng đối với cơ thể

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Sáng Tạo Video Clip Bài Tập Thể Dục Giữa Giờ Trong Cnvclđ
 • Kể Về Buổi Tập Thể Dục Giữa Giờ
 • Tập Thể Dục Giữa Giờ Làm Việc: Hoạt Động Thiết Thực
 • Tập Thể Dục Giữa Giờ Để Công Nhân Nâng Cao Sức Khỏe
 • Tập Thể Dục Giữa Giờ: Nét Đẹp Học Đường
 • Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất?
 • Bác Sĩ Hướng Dẫn Bài Tập Trị Khỏi Hẳn Chứng Đau Lưng Chỉ Với 5 Phút Mỗi Sáng
 • 4 Bài Tập Chữa Đau Lưng Nổi Tiếng Tập Đến Đâu Khỏi Đến Đấy
 • Bài Tập Thể Dục Trị Đau Lưng Bằng Yoga
 • 5 Bài Tập Thể Dục Chữa Đau Lưng Hiệu Quả
 • Dù không có một bằng chứng khoa học nào cho thấy việc chọn thời gian trong ngày sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đốt cháy calories trong lúc tập luyện. Nhưng việc chọn được một thời điểm thích hợp sẽ ảnh hưởng đến tình trạng của cơ thể bạn, cụ thể là nhịp tim, huyết áp, mức độ hormone… Theo đó, đặc tính cơ thể mỗi người sẽ phù hợp với một thời điểm khác nhau trong ngày để tập thể dục.

  Các nhà khoa học cho rằng, những người thiếu độ tập trung, thiếu tính nhất quán và hay lo nghĩ về công việc nếu tập thể dục vào buổi sáng sẽ tốt hơn. Tiến sĩ Cedric Bryant, giám đốc Hội đồng khoa học thể thao ở San Diego (Mỹ) nói: “Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn bị áp lực công việc và cần có một khoảng thời gian cố định ngay qua ngày để tập thể dục, tập vào buổi sáng sẽ rất tốt. Nhưng khó khăn là vào buổi sáng, nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn nên bạn cần dành nhiều thời gian để làm nóng”.

  Nhưng với phần đông, tập thể dục vào buổi chiều lại được xem là tốt nhất. Tiến sĩ Sally White của ĐH Lehigh ở Israel giải thích: “Đầu tiên, tập thể dục vào buổi chiều sẽ dễ dàng hơn với bạn vì lúc này, các cơ của bạn đã linh hoạt sau nửa ngày hoạt động chứ không cứng như vào buổi sáng”.

  Khoảng thời gian thích hợp để tập thể dục với phần đông mỗi người là trong khoảng 5-7 giờ chiều. Tập luyện quá sớm và khoảng buổi trưa cũng không tốt vì cơ thể cần khoảng 2-3 giờ để tiêu thụ hết bữa ăn trưa. Thêm vào đó, tập quá trễ cũng không tốt vì nó sẽ làm tăng nhịp tim và nhiều khả năng gây ra chứng mất ngủ.

  Nhưng phần đông các nhà khoa học đều cho rằng thói quen tập thể dục mỗi ngày mới thực sự là điều quan trọng. Dù tập buổi sáng bị xem là khó khăn về mặt cơ bắp hơn buổi chiều nhưng nếu tập luyện thường xuyên thành thói quen, cơ thể của bạn sẽ tự thay đổi cơ chế để trở nên phù hợp với việc tập luyện vào buổi sáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Toàn Thân Nhanh Nhất Cho Nữ Tại Nhà
 • Làm Sao Để Tập Thể Dục Giảm Cân Tại Nhà Đạt Hiệu Quả Nhanh?
 • Thực Hư Kết Quả Các Bài Tập Giảm Cân Tại Nhà Cho Nam Hiện Nay
 • Bài Văn Kể Về Buổi Thể Dục Giữa Giờ Ở Trường Em Lớp 3
 • Tăng Hiệu Quả Làm Việc Bằng Tập Thể Dục Giữa Giờ
 • Giờ Nào Tập Thể Dục Tốt Nhất Cho Cơ Thể Của Bạn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Ở Trường Mầm Non
 • Tập Thể Dục Nhịp Điệu Tại Nhà Và Lợi Ích Của Nó
 • Lưu Ý Khi Tập Thể Dục Nhịp Điệu Aerobic Thiếu Nhi Đơn Giản Tại Nhà
 • Tải Bài Tập Thể Dục Nhịp Điệu Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tập Luyện Thể Dục Nhịp Điệu Cho Android
 • Đi ngược lại đồng hồ sinh học có thể khiến bao công sức, thời gian luyện tập của bạn tự nhiên trôi ra sông, ra biển.

  Nguyên tắc tập thể dục giúp giảm cân nhanh

  Người bệnh tim tập thể dục: Lợi có đủ bù hại?

  Tập thể dục tối muộn có thể vỡ giấc ngủ

  Tập thể dục 1 giờ/ tuần có thể đẩy lùi bệnh mất trí nhớ

  10 điều cần ghi nhớ để tận thu những lợi ích từ tập thể dục

  Có sống ở thành phố mới thấy tinh thần luyện tập thể dục, thể thao của người thành phố. Từ tờ mờ sáng đã thấy người người thể dục, nhà thể thao, chạy bộ, tập tạ, aerobic, dưỡng sinh … xung quanh hồ, trong công viên, trên hè phố.

  Lại có những anh, tối tối, cơm no rượu say mới vác vợt đi tập, rèn luyện đến tận 11h đêm… Có người càng tập càng khỏe ra nhưng cũng có người tập càng nhiều, người càng yếu. Tất cả đôi khi chỉ vì cái… “đồng hồ” sinh học.

  Thể dục sáng: Không nên quá sớm

  Vào buổi sáng, trao đổi chất của cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn so với buổi tối (thời điểm cơ thể cần nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt mỏi). Bằng việc khởi động mỗi sáng, chức năng chuyển dưỡng trong cơ thể sẽ được kích hoạt và duy trì ở mức cao trong nhiều giờ. Các nghiên cứu cho thấy suy nghĩ sẽ nhạy bén hơn trong thời gian từ 4-10 tiếng sau luyện tập.

  Tuy nhiên, tập thể dục quá sớm (4-5h) không hẳn đã tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi lúc này, lớp sương mù sẽ làm tăng độ tập trung của các chất gây ô nhiễm, bạn sẽ hít chúng vào nhiều hơn. Với người có tiền sử hen suyễn hoặc dị ứng càng nên cẩn trọng.

  Mặt khác, lúc này chưa có ánh sáng mặt trời nên cây xanh vẫn đang trao đổi chất (“hít” ôxy và thải carbonic), gây ảnh hưởng đến việc trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy bạn nên tập thể dục sáng vào khoảng 5-6h.

  Thể dục tối: Dễ gây tác dụng ngược

  Người già thể dục sáng: Cẩn thận tai biến

  Theo nhịp sinh học của con người, buổi sáng là lúc nhiệt độ cơ thể lên cao, huyết áp tăng, các hormone tuyến thượng thận tăng tiết gấp nhiều lần. Với người già khả năng thích ứng đã kém nhạy bén, thức dậy sớm, vận động mạnh ngay rất dễ xảy ra tai biến về tim mạch, đặc biệt là tai biến mạch máu não.

  Vì vậy, với người già không nên thể dục quá sớm và cũng không nên dậy đột ngột. Khi tỉnh dậy nên thong thả, duỗi chân tay, xoa bóp thái dương một lát, ngồi định thần vài phút rồi mới được đứng lên, ra ngoài đi tập thể dục. Người già chỉ nên dậy lúc 6h, đi lại nhẹ nhàng, khoảng 8-9h mới nên đi ra ngoài để tập thể dục. Về mùa đông, nên đổi sang tập thể dục vào buổi chiều tối.

  Thể dục nhẹ nhàng vào buổi tối có thể giúp bạn thư thái và thoải mái hơn, ngủ ngon hơn. Nhưng nhiều người cũng gặp sai lầm trong việc tập thể dục buổi tối.

  Bài tập nặng dễ mất ngủ: Một trận bóng, vài séc tenis, một bài aerobic nặng có thể làm bạn không thể ngủ trong vòng 3 tiếng sau đó.

  Vì thế buổi tối bạn chỉ nên thực hiện những động tác thể dục đơn giản, đi bộ nhẹ nhàng 15-30 phút và không nên tập quá khuya (trước khi đi ngủ ít nhất 30 phút). Tốt nhất là từ khoảng 8-9h nhưng phải đảm bảo sau bữa ăn ít nhất 1 tiếng.

  Với các bài tập nặng, có tính chất tăng cường chỉ nên thực hiện vào buổi chiều, 3 lần/tuần, vào khoảng 5-7h tối. Thời gian luyện tập tốt nhất nên bắt đầu sau bữa ăn trưa khoảng 4 giờ và kết thúc trước bữa ăn tối 1 giờ.

  Luyện tập nặng sau một ngày mệt mỏicàng khiến cho cơ thể “quá tải” hơn. Sau một ngày làm việc vất vả, từ 20-21h là thời điểm cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi sinh lý, cần được nghỉ ngơi.

  Nếu thường xuyên bắt cơ thể vận động vượt ngưỡng sẽ dẫn tới mệt mỏi triền miên, thậm chí gây ra các bệnh lý: rối loạn kinh nguyệt, suy thượng thận, rối loạn giấc ngủ…

  Tập ngay sau khi ăn: Đau dạ dày

  Khi vừa ăn xong, cơ thể ưu tiên cho việc tiêu hóa thức ăn nên máu tập trung ở dạ dày nhiều. Vận động ngay sau bữa ăn khiến cho máu phải phân tán tới các cơ quan ngoại biên và các cơ làm chậm quá trình tiêu hóa.

  Chưa kể, do tác dụng cơ học, vận động sẽ cản trở quá trình tiêu hóa của dạ dày, lâu dần gây viêm loét dạ dày, đường tiêu hóa.

  Ngược lại, quá trình tiêu hóa cũng ngăn cản sự vận động của cơ thể nên việc luyện tập lúc này không mang lại hiệu quả như ý.

  Thể dục chiều: Giảm nguy cơ chấn thương

  Về khung giờ vàng cho việc luyện tập hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều nhưng quan điểm của số đông vẫn là hai khung giờ: 9-10h sáng và 4-6h chiều. Vào hai thời điểm này nhịp độ sinh học lên cao, cơ bắp thoát khỏi sự ỳ, hệ thống tuần hoàn, hô hấp hoạt động tốt nên tập luyện dễ đạt thành tích cao, thực hiện động tác chuẩn xác hơn.

  Theo TS. Phyllis Zee, chuyên khoa thần kinh học, thuộc Đại học Tây Bắc (Mỹ), thời gian lý tưởng nhất cho việc luyện tập là buổi chiều muộn, khoảng từ 4-6h. Ông giải thích, buổi chiều nhiệt độ cơ thể thường cao hơn buổi sáng 1-2 độ C, giúp các cơ đàn hồi, dẻo dai hơn, giảm nguy cơ chấn thương.

  Đây cũng là thời điểm sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh cao nhất. Sức mạnh cơ thể cao hơn 5% vào khoảng giữa ngày. Các hoạt động thể thao mạnh sẽ tăng hiệu quả 5% và khả năng luyện tập độ bền tăng xấp xỉ 4% vào buổi chiều.

  Như Bình Theo tạp chí Sống Khỏe

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gặp Phải Sai Lầm Khi Bạn Ăn Uống Điều Độ Và Tập Thể Dục Đều Đặn Mà Vẫn Không Giảm Được Cân
 • Nếu Tập Thể Dục Thường Xuyên Mà Vẫn Không Thể Giảm Cân
 • Vì Sao Tập Thể Dục Nhiều Mà Không Giảm Cân Được?
 • Tại Sao Bạn Tập Thể Dục Mà Vẫn Không Giảm Cân
 • Vì Sao Tập Thể Dục Chăm Chỉ Mà Vẫn Không Giảm Cân?
 • Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Thể Dục Vào Thời Điểm Nào Thì Tốt ?
 • Nên Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Tốt Cho Cơ Thể
 • Nên Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn Nhất?
 • Nên Lắc Vòng Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất Để Giảm Cân Và Mỡ Bụng ?
 • Cách Chọn Bóng Cao Su Tập Thể Dục
 • Tập thể dục, chạy bộ, Yoga, Gym hay Plank vào buổi sáng, trưa, chiều hay tối đều có những ưu nhược điểm riêng & không có thời điểm nào tốt nhất mà chỉ có thời điểm phù hợp nhất với công việc, thói quen sinh hoạt của bạn.

  • Bài tập plank cho nữ giảm mở bụng tại nhà trong 30 ngày
  • Bài tập nào giảm mỡ bụng nhanh nhất?

  Tập luyện vào buổi sáng

  Nếu bạn thuộc tuýp người có thói quen dậy vào sáng sớm, năng lượng dành cho các hoạt động sống luôn lấp đầy cơ thể vào đầu ngày. Khung giờ vàng dành cho việc tập gym hiệu quả cũng vì thế mà rơi vào buổi sáng sớm. Chuyên gia Al Morgan chia sẻ:”Tôi cũng là một người có thói quen dậy sớm vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, ngồi vào bàn máy tính để hoàn tất một số công việc cá nhân và sau đó đến phòng gym lúc 7 giờ sáng.”

  Để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi tập vào sáng sớm, việc đầu tiên bạn phải quan tâm chính là thời gian của giấc ngủ trước đó. Một giấc ngủ dài 7 tiếng sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo, khỏe khoắn để đến với phòng tập. Quan trọng hơn, tại cơ quan tiêu hóa lúc này cũng hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm giác đói. Vì vậy, bạn dễ dàng tập luyện vào sáng sớm mà không cảm thấy đói hoặc uể oải. Bộ môn thích hợp cho một buổi sáng êm dịu là chạy bộ trên các máy chạy và yoga. Một vài động tác yoga vào buổi sáng giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giảm căng thẳng để chuẩn bị cho một ngày làm việc.

  Đôi khi, do yếu tố về công việc, một số người tìm đến phòng gym vào giờ nghỉ trưa. “Đây được coi như khoảng “nghỉ giữa giờ” và một liệu pháp thư thái tinh thần, giúp bạn tránh xa những căng thẳng của công việc.”, chuyên gia Al Morgan chia sẻ. Để có buổi tập luyện đầy xả stress đầy thú vị vào buổi trưa, hãy đến với các lớp BodyPump hoặc BodyBalance tại các trung tâm của California từ 11 giờ đến 12 giờ.

  BodyPump là phương pháp tập luyện kết hợp giữa âm nhạc sôi động và các thanh tạ, giúp bạn cải thiện sức mạnh và sức bền cho cơ thể. Trong khi đó, Body Balance là sự hòa quyện độc đáo giữa nghệ thuật cân bằng thân thể và phương pháp tập luyện theo nhóm đặc trưng của Les Mills, mau chóng cho bạn thân hình dẻo dai và khớp xương khỏe mạnh.

  Tập luyện vào buổi chiều

  Hầu hết người thức dậy muộn cần một khoảng thời gian vài tiếng trước khi họ đến với phòng tập. Cũng chính vì vậy mà tập luyện vào nửa sau của một ngày sẽ là lựa chọn tối ưu cho túyp người này.

  Tập luyện vào buổi chiều, hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn đơn giản đã được vận động nhẹ nhàng trước đó, chính vì vậy bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho các bài tập khởi động. Và so với tập luyện vào buổi sáng, các bài tập thể hình hay bộ môn cần hoạt động cơ bắp và tim mạch cao sẽ được ưa chuộng hơn như: tập luyện tăng cơ tại khu free weight hoặc lớp đạp xe thử thách RPM.

  Tập luyện vào buổi tối

  Nhiều người chọn đến phòng gym vào buổi tối sau khi kết thúc các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, thời gian tập luyện của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ, vì đến lúc này, cơ thể đã cần phải nghỉ ngơi. Tại các trung tâm California Fitness & Yoga, vào khoảng thời gian từ 17 giờ đến 20 giờ, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các lớp của bộ môn BodyJam – tập luyện với những vũ điệu sôi động hoặc Body Combat – mang những tinh túy của võ thuật kết hợp cùng tập luyện tim mạch. Những môn học thú vị này đốt cháy nhiều calorie hơn lên đến 50% so với các bài tập cardio với máy chạy bộ trong cùng thời gian, nhanh chóng giúp bạn đạt được thân hình ao ước.

  tu khoa

  • nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân
  • nên tập thể dục trước hay sau khi ăn tối
  • nên tập thể dục vào lúc nào trong ngày
  • tập thể dục buổi tối có giảm cân không
  • bài tập thể dục giảm cân trong 30 ngày
  • chạy bộ buổi sáng có giúp giảm cân

  Có thế bạn quan tâm :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Có Nên Tập Thể Dục, Massage Khi Mang Thai? Chuyên Gia Tư Vấn Cách Vận Động Hợp Lí
 • Những Cấm Kị Khi Tập Thể Dục Lúc Mang Thai Không Phải Mẹ Bầu Nào Cũng Biết
 • Mẹ Bầu Tập Thể Dục Thế Nào Mới Đúng?
 • Bà Bầu Tập Thể Dục Thế Nào Cho Tốt?
 • Bà Bầu Nên Tập Thể Dục Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe Mẹ Và Bé
 • Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
 • Nên Tập Thể Dục Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất!
 • Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm Hay Chiều Muộn Sẽ Tốt Cho Sức Khoẻ Hơn? Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Sẽ Khiến Bạn Phải Bất Ngờ
 • 9 Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Để Có Vóc Dáng Hoàn Hảo
 • Bà Bầu Tập Thể Dục Cho Vùng Bụng Có An Toàn Không
 • Một nhóm chuyên gia cho rằng, con người nên tập thể dục buổi sáng thì có lợi hơn là tập buổi tối, nhưng nhóm chuyên gia khác không tán thành và cho có ý kiến ngược lại. Về mặt khoa học thì sao, nhóm nào đúng? Bạn hãy cũng tìm hiểu lợi thế của hai thời điểm thể dục này để tìm ra câu trả lời cho mình:

  Nhiều người phải đi làm, thậm chí là về muộn nên không có nhiều thời gian cho gia đình, những bữa tối, chuyện trò… vậy nên đương nhiên cũng không có thời gian để tập thể dục. Phương án họ chọn là tập thể dục buổi sáng. Thói quen dậy sớm thể dục sẽ thiết lập vào đồng hồ sinh học của cơ thể một giờ cụ thể. Nếu biết duy trì đồng hồ sinh học này, bạn sẽ thấy mọi việc diễn ra rất tốt.

  Thời gian tập thể dục buổi sáng của chị em thường là trong khoảng 5-7 giờ sáng. Vào thời điểm này, mật độ giao thông chưa đông nên không khí trong lành hơn, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và giúp hệ tuần hoàn của bạn hoạt động tốt hơn. Hơn nữa, số người tham gia tập thể dục cũng rải rác đến 8 giờ sáng nên bạn cũng không phải lo chuyện quá đông đúc. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia bài tập aerobic giảm cân ngoài trời vừa hít thở không khí trong lành vừa có lợi ích giảm cân và tốt cho sức khỏe.

  Về cơ bản, nếu thích, tối hôm trước bạn có thể mặc cả đồ thể thao đi ngủ (tuy nhiên, việc này không được khuyến khích). Và sáng hôm sau bạn thức dậy và chỉ cần bật đĩa DVD là đã có thể tập bài tập mình ưa thích. Hoặc nếu không thì bạn cũng có thể nhanh chóng ra khỏi nhà và hòa vào dòng người cũng thích thể dục buổi sáng như bạn một cách nhanh chóng.

  Tuy nhiên, khi bạn tập thể dục buổi tối sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, nhất là những căng thẳng trong công việc hàng ngày. Từ đó, những người có thói quen tập thể dục buổi tối sẽ giảm hẳn xu hướng ăn uống mất kiểm soát và nếu biết duy trì sự kiểm soát này thì bạn sẽ không lo tăng cân. Bạn có thể áp dụng 1. Xả stress, tránh tăng cân

  Các nghiên cứu đã kết luận rằng tình trạng căng thẳng có thể sẽ khiến bạn tăng cân, bởi khi căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone cortisol, hormone này cũng có thể làm tăng ham muốn ăn uống nên khiến bạn khó kiềm chế. Kết quả là bạn ăn nhiều hơn bình thường, trọng lượng cũng tăng nhanh hơn. bài tập aerobic giảm cân mỗi tối để mang lại cho bạn vóc dáng khỏe đẹp hơn .

  Nếu so với những người thường xuyên tập thể dục sáng thì những ai thể dục tối sẽ có cơ hội được tập tại phòng tập cao hơn. Vì nhiều cơ sở, phòng tập không sẵn sàng mở cửa từ lúc 5 giờ sáng cho mọi người đến tập. Đến phòng tập có một lợi thế là được các huấn luyện viên hướng dẫn nên bạn có thể được tập những bài tập bài bản và tốt cho sức khỏe.

  Một vài vòng đi bộ quanh khu tập thể cũng giúp bạn thư giãn, giải tỏa tâm trạng rất nhiều. Nhờ đó mà cơ thể bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sau đó. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu ngủ, ngủ không “ngon” giấc cũng làm tăng các hormone cortisol căng thẳng, có thể dẫn đến ăn quá nhiều và tăng cân. Tóm lại, dù là thể dục buổi sáng hay buổi tối thì đều có những lợi thế riêng. Việc lựa chọn thể dục buổi sáng hay tối phụ thuộc vào điều kiện sinh hoạt và cuộc sống của mỗi người. Nhưng cho dù là thể dục lúc nào thì bạn cũng cần đảm bảo tốt cho sức khỏe.Tập thể dụng thường xuyên là cách tốt nhất để ngăn ngừa việc tích lũy mỡ thừa. Nhưng nghiên cứu cho thấy, nếu bạn dành tối thiểu 30 phút mỗi ngày, nửa ngày một tuần để vận động, tập thể dục sẽ giảm thiểu nguy cơ thừa cân béo phì. Với những trường hợp bận rộn, không có thời gian tập thường xuyên vì việc sử dụng

  Trà thảo dược giúp mỗi ngày sẽ giúp duy trì vóc dáng gọn gàng, thon thả. Trà thảo dược giúp đốt cháy năng lượng mỡ dư thừa, đồng thời ngăn chặn quá trình tích lũy mỡ thừa trở lại, nhờ đó giúp bạn không còn béo bụng, da nhăn. Vóc dáng luôn được thanh thoát. Quan trọng nhất là trà thảo dược An toàn, tốt cho sức khỏe và dễ dùng.

  Ngoài ra bạn có thể dùng viên giảm cân Mega T mới- Gold Slimming, giúp tăng chuyển hóa mỡ thừa vùng bụng, hông eo mạnh mẽ. Chỉ 1 viên duy nhất mỗi ngày giúp bạn giảm 1-2kg/ tuần, rất tiện cho người bận rộn, ít có thời gian tập thể dục.

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Trong Ngày?
 • Tập Thể Dục Với Bóng Hiệu Quả
 • Tập Thể Dục Với Bóng Tập Yoga
 • Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Trong Ngày Hiệu Quả Nhất ?
 • Nên Tập Aerobic Vào Lúc Nào? Một Số Vấn Đề Thắc Mắc Khi Tập Aerobic
 • Tập Thể Dục Vào Thời Điểm Nào Thì Tốt ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Tốt Cho Cơ Thể
 • Nên Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn Nhất?
 • Nên Lắc Vòng Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất Để Giảm Cân Và Mỡ Bụng ?
 • Cách Chọn Bóng Cao Su Tập Thể Dục
 • 10 Bài Tập Thể Dục Với Bóng Giúp Toàn Thân Săn Chắc 2021
 • Thứ hai – 25/04/2016 15:06

  Các bài tập thể dục được cho là rất tốt đối với sức khỏe. Dù tập luyện với mục đích tăng sức mạnh, tăng sức dẻo dai hay giảm cân thì các bài tập thể dục là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải cứ đến phòng tập tập đủ hết các loại máy tập gym là sẽ có hiệu quả, tập thể dục cũng cần có phương pháp và kế hoạch.Nhiều người khi mới tập thể dục không biết nên tập thể dục vào lúc nào thì hiệu quả ? Qua bài viết này thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó !

  #1.Nên tập thể dục vào thời điểm nào ?

  Không có một thời điểm cố định chung cho mọi người. Nó tùy theo từng cá nhân. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi vừa thức dậy và bạn cần một hay hai giờ để phục hồi năng lượng thì buổi sáng không phải là thời điểm tốt cho bạn tập thể dục. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn và tự lựa chọn cho mình một thời điểm tập thể dục thích hợp.

  Thường thì sẽ có 2 thời điểm tốt cho việc tập thể dục trong ngày đó là buổi sáng và buổi chiều muộn. Nếu bạn tập buổi sáng, nên ăn lót dạ gì đó trước khi tập ít nhất 30 phút, buổi chiều cũng vậy, tuy nhiên bạn lưu ý là tùy theo mục đích tăng cân hay giảm cân mà xem xét xem ăn gì trước khi tập.

  #2.Có nên tập thể dục buổi sáng khi chưa ăn gì ?

  Không! Có lẽ bạn sẽ hỏi là, nếu tôi muốn đốt mỡ thì sao? Không phải là cơ thể sẽ đốt mỡ khi tập buổi sáng vì lúc đó lượng carb là ít nhất sao? Sai hoàn toàn, đốt mỡ không xảy ra trong khi tập thể dục, mà là khoảng 2 giờ sau đó. Thay vào đó, khi tập, cơ thể bạn sẽ “đốt” cơ để lấy năng lượng.Buổi sáng khi thức dậy, cơ thể của bạn không được nạp năng lượng trong khoảng tám giờ đồng hồ, nó cần nạp thức ăn để lấy năng lượng.Do đó, khi bạn thức dậy lúc 5 giờ sáng, hãy ăn nhẹ và đợi ít nhất khoảng 30-45 phút trước khi tập thể dục.

  Lưu ý: có một số chế độ tập trước khi ăn nhưng có bổ sung protein trước khi tập.

  Không nên! Ngoại trừ những người chỉ tập tạ nhẹ và không muốn tăng cơ, hoặc tăng ít, đặc biệt là nữ giới.Hầu hết nam giới đều muốn tăng cơ. Nếu bạn tập thể dục trước đó, bạn đã sử dụng một lượng glycogen dự trữ. Và bạn không đủ sức để nâng mức tạ max, chính việc nâng mức tạ max ở cuối một hiệp là yếu tố quan trọng kích thích tăng trưởng cơ bắp. Tập thể dục trước đó còn hạ mức tổng hợp protein và do đó khả năng xây dựng cơ bắp (tùy theo bạn tập thể dục nặng hay nhẹ).Tất nhiên bạn cũng có thể tập tạ sau khi tập thể dục vài tiếng và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới buổi tập tạ

  #4.Tập thể dục sau khi tập tạ có tốt không ?

  Nó tốt hơn trước khi tập. Nguyên nhân là vì tập tạ không làm cạn kiệt nguồn glycogen dự trữ nhiều như khi tập cardio. Tuy nhiên, tôi khuyên là nếu bạn muốn tập thể dục sau khi tập tạ, hãy đợi ít nhất là hai tiếng.

  Để đạt kết quả tốt bạn không nên tập thể dục và tập tạ cùng một ngày. Nếu bạn tập tạ 4 ngày trong 1 tuần thì hãy tập thể dục trong ba ngày còn lại. Lưu ý là tránh tập thể dục quá gần với các bài tập tạ cho chân, nó sẽ khiến bạn đau chân và mệt mỏi.

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhất?
 • Mẹ Bầu Có Nên Tập Thể Dục, Massage Khi Mang Thai? Chuyên Gia Tư Vấn Cách Vận Động Hợp Lí
 • Những Cấm Kị Khi Tập Thể Dục Lúc Mang Thai Không Phải Mẹ Bầu Nào Cũng Biết
 • Mẹ Bầu Tập Thể Dục Thế Nào Mới Đúng?
 • Bà Bầu Tập Thể Dục Thế Nào Cho Tốt?
 • Nên Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bác Sĩ Hướng Dẫn Bài Tập Trị Khỏi Hẳn Chứng Đau Lưng Chỉ Với 5 Phút Mỗi Sáng
 • 4 Bài Tập Chữa Đau Lưng Nổi Tiếng Tập Đến Đâu Khỏi Đến Đấy
 • Bài Tập Thể Dục Trị Đau Lưng Bằng Yoga
 • 5 Bài Tập Thể Dục Chữa Đau Lưng Hiệu Quả
 • Www.honviet.com. Sức Khỏe: Ba Cách Tập Thể Dục Trị Đau Lưng
 • 14:27 18/02/2019 trong Khỏe đẹp & thể thao

  Trả lời Trả lời 100% 12 Để bật chế độ hỗ trợ đọc màn hình, nhấn Ctrl+Alt+Z Để tìm hiểu thêm về các phím tắt, nhấn Ctrl+dấu gạch chéo

  Nhiều người thắc mắc nên tập thể dục vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất . Có thể tập thể dục vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên đối với mỗi người cần xem xét thời gian tốt nhất để tập thể dục là khác nhau. Hãy xem xét mục tiêu lối sống và tập thể dục của bạn để giúp tìm đúng thời điểm tập thể dục cho bạn.

  Xem xét các yếu tố lối sống để đưa ra thời gian tập thể dục trong ngày thích hợp

  1. Xác định khi nào bạn có nhiều năng lượng nhất

  Bạn có đấu tranh để ra khỏi giường vào buổi sáng hay bạn thức dậy tràn đầy sinh lực và sẵn sàng đi? Bạn là một con cú đêm và không bao giờ đi ngủ trước nửa đêm? Một khi bạn thiết lập xu hướng ngủ của bạn là gì, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn khi cơ thể bạn có khuynh hướng tập thể dục nhiều nhất.

   Nếu bạn không phải là người dậy sớm vào buổi sáng, đừng lên lịch tập luyện vào buổi sáng trang phục của bạn đặt ra để bạn có thể lăn ra khỏi giường và mặc quần áo.

    Nếu bạn đang tập thể dục tại một phòng tập thể dục và có kế hoạch để mặc quần áo ở đó, gói túi thể dục của bạn vào ban đêm trước để bạn có thể chỉ cần lấy túi của bạn và đi ra cửa

   3. Điều chỉnh lịch trình ngủ của bạn

   Hãy cố gắng thức dậy sớm hơn bình thường từ 30 đến 60 phút để tập luyện. Bạn có thể cần phải đi ngủ sớm hơn một chút để đáp ứng thời gian thức dậy mới của bạn. Nếu bạn đang tập thể dục tại một phòng tập thể dục, hãy xem xét thời gian đi lại của bạn đến phòng tập thể dục của bạn là tốt.

   • Cho phép thêm 5 hoặc 10 phút để làm nóng cơ thể. Nhiệt độ cơ thể của bạn thấp hơn vào buổi sáng. Nếu bạn không làm ấm cơ thể của bạn, bạn có nhiều khả năng bị cảm
   • Nếu bạn thường không ăn vào buổi sáng, hãy thêm một chút thời gian cho bữa sáng. Cơ thể bạn cần thức ăn để phục hồi sau khi tập thể dục.

   Nên tập thể dục vào thời gian nào trong ngày? Có thể là buổi tối

   1. Hiểu được ưu và khuyết điểm

   Nếu bạn đang tập trung vào tăng sức mạnh cơ bắp và kích thước cơ bắp, một buổi tối tập luyện có thể là tốt nhất. Bạn đã ăn suốt cả ngày để cơ thể bạn có nhiều nhiên liệu và cơ bắp ấm. Mặt khác, tập luyện vào buổi tối có thể dễ dàng đánh răng. Nếu bạn có nhiều cam kết buổi tối hoặc thường mệt mỏi vào cuối ngày, thật khó để tìm thời gian hoặc năng lượng để tập thể dục.

   • Bạn ít có khả năng bị thương khi tập thể dục vào buổi tối vì cơ và khớp của bạn đã hoạt động cả ngày.
   • 3. Điều chỉnh thời gian bữa ăn của bạn

    Mất khoảng 2 đến 3 tiếng để cơ thể tiêu hóa một bữa ăn và hấp thu chất dinh dưỡng. Ăn một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện và ăn tối khi bạn kết thúc. Nếu bạn muốn ăn tối trước, hãy ăn sớm hơn bình thường.

    • Các loại thực phẩm như gạo trắng, mì ống, bánh mì và khoai tây khuyến khích giấc ngủ. Ăn chúng ít nhất một giờ trước khi bạn định đi ngủ. Nếu bạn có kế hoạch đi ngủ lúc 11:00 giờ chiều, bạn cần ăn trước 10:00 tối.
    • Ăn gà tây hoặc hạt bí ngô cũng có thể giúp bạn ngủ.

    4. Hoàn thành bài tập thể dục trước khi đi ngủ 2 giờ

     Hãy cố gắng hoàn thành bài tập của bạn khoảng hai giờ trước khi đến lúc bạn đi ngủ. Điều này sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn thời gian cho bạn để gió xuống. Ví dụ, nếu bạn có kế hoạch đi ngủ lúc 11:00 giờ chiều, hãy hoàn thành công việc trước 9:00 tối.

    Cảnh báo

    • Melatonin của bạn (tức là hormone làm cho bạn buồn ngủ) cấp cao điểm khoảng 10:00 pm. Hiệu suất và hình thức tập luyện của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn mệt mỏi và tập thể dục muộn.
    • Ngủ cũng quan trọng như tập thể dục và giúp cơ thể phục hồi sau khi tập thể dục.
    • Đừng cố gắng thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với thói quen tập thể dục của bạn mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

    Nguồn: chúng tôi

    Biên dịch: Jerry

    Chuyển đổi hỗ trợ trình đọc màn hình Tìm và thay thế Tìm /pic/ 1 trong tổng số 12 Context: ” src=”http://baothethao.org/pic/News/images/nen-tap-the-duc-vao-luc-nao-trong-ngay-la-tot-nhat.jpg” Thay thế bằng http://baothethao.org/pic/ Khớp chữ hoa/chữ thường Khớp bằng biểu thức chính quy Trợ giúp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?
 • Top Những Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Toàn Thân Nhanh Nhất Cho Nữ Tại Nhà
 • Làm Sao Để Tập Thể Dục Giảm Cân Tại Nhà Đạt Hiệu Quả Nhanh?
 • Thực Hư Kết Quả Các Bài Tập Giảm Cân Tại Nhà Cho Nam Hiện Nay
 • Bài Văn Kể Về Buổi Thể Dục Giữa Giờ Ở Trường Em Lớp 3
 • 75% Người Tập Thể Dục Có Giấc Ngủ Tốt, Nên Tập Giờ Nào Là Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Gym Và Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Gymers Muốn Tăng Cơ Giảm Mỡ
 • Chế Độ Ăn Uống Cho Người Tập Gym Chi Tiết
 • 9 Thực Phẩm Giàu Chất Xơ Không Thể Thiếu Trong Chế Độ Ăn Uống Khi Tập Gym
 • Lịch Tập Gym Cho Người Gầy Và Chế Độ Dinh Dưỡng Kèm Theo
 • Tập Gym Vào Thời Gian Nào, Buổi Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất?
 • Tập thể dục được xem là giải pháp giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn. Nhưng cũng có người bị mất ngủ sau khi tập. Lý do vì sao? Thời gian nào là tốt nhất để tập thể dục?

  Tập thể dục vào khung giờ nào là tốt nhất?

  Bài viết này của Tiến sĩ Andrew Weil – chuyên gia sức khỏe người Mỹ nổi tiếng thế giới bàn về vấn đề tập thể dục và thời gian tập thế nào là phù hợp. Chúng ta cùng tìm hiểu.

  Tôi không phải là người thích tập thể dục buổi sáng nên việc tập thể dục trước khi làm việc là điều tôi ít khi quan tâm. Câu hỏi này có lẽ tôi nên áp dụng cho buổi chiều – thời gian tập luyện chủ yếu của tôi. Tôi tự hỏi rằng liệu tập thể dục vào thời điểm đó trong ngày có ổn không? Đôi khi tôi cảm thấy khó ngủ sau khi tập luyện mạnh mẽ. – Tiến sĩ ANDREW WEIL nói.

  Đối với hầu hết mọi người, tập thể dục tạo điều kiện tốt hơn cho một giấc ngủ ngon. Một cuộc thăm dò của Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia (Mỹ) được tiến hành vào năm 2013 cho thấy những người tập thể dục có nhiều khả năng có một giấc ngủ ngon hơn những người không tập thể dục.

  Hơn 75% những người tập thể dục thường xuyên trả lời rằng chất lượng giấc ngủ của họ rất tốt hoặc khá tốt trong hai tuần trước cuộc thăm dò so với 56% những người không tập thể dục.

  Để giải quyết câu hỏi cụ thể của bạn về thời gian tập thể dục nào là tốt nhất, cuộc thăm dò không tìm thấy sự khác biệt về chất lượng giấc ngủ tự báo cáo giữa những người tập thể dục gần giờ đi ngủ hoặc sớm hơn trong ngày.

  Phát hiện này khiến Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Mỹ (NSF) sửa đổi các khuyến nghị về giấc ngủ mà trước đây từng khuyên rằng không nên tập thể dục vào thời điểm gần đến giờ đi ngủ.

  Giờ đây, các khuyến nghị khuyến khích tập thể dục mà không tính đến thời gian. Tuy nhiên, như bạn đề xuất, một số người có thể thấy việc tập luyện vào buổi tối muộn ảnh hưởng đến giấc ngủ, nếu vậy thì bạn nên tự tránh điều này.

  Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tập thể dục ngoài buổi tối và bạn cảm thấy khó ngủ sau đó, Tiến sĩ Bornstein gợi ý rằng bạn có thể dễ ngủ hơn nếu tham gia các bài tập kéo giãn, dựa trên sự thư giãn, hạ nhiệt. Điều này sẽ đòi hỏi bạn phải dành thêm 20 phút khi kết thúc buổi tập.

  Tiến sĩ Bornstein khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách dành thêm 5 đến 10 phút đi bộ chậm rãi trước khi kết thúc buổi tập để dần dần đưa nhịp tim và huyết áp của bạn xuống gần mức nghỉ ngơi.

  Tiếp theo, ông khuyên nên dành 10 đến 12 phút để thực hiện một loạt các động tác kéo giãn tĩnh, giữ mỗi động tác kéo giãn trong 20 đến 30 giây.

  Các động tác kéo giãn tĩnh là những động tác bạn di chuyển một cơ đến hết phạm vi chuyển động của nó và duy trì nó mà không bị đau trong 20 giây đến 30 giây.

  Thay vì đếm giây trong khi bạn vươn vai, Tiến sĩ Bornstein khuyên bạn nên giúp cơ thể và tâm trí thư giãn bằng cách đếm nhịp thở.

  Thông thường, từ 3 đến 5 lần hít thở sâu, dài, chậm sẽ mất từ 20 đến 30 giây. Trong 3 đến 5 phút cuối cùng, bạn có thể thực hiện tư thế xác chết (Savasana trong Yoga). Đây thường là tư thế cuối cùng trong lớp học yoga.

  Bạn nằm ngửa, tay và chân duỗi thẳng tự nhiên và lòng bàn tay ngửa. Thư giãn ở tư thế này với hơi thở nhẹ nhàng, dễ dàng, thả lỏng, cơ thể bạn cảm thấy như thể nó đang chìm xuống sàn.

  Thay vì từ bỏ hoàn toàn các bài tập thể dục buổi tối, hãy thử các biện pháp đơn giản sau khi tập luyện sau và xem liệu chúng có giúp bạn dễ ngủ hơn không. TS Andrew Weil khuyên thêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cơ Săn Chắc Cho Người Tập Gym
 • Top 5 Sản Phẩm Ngũ Cốc Cho Người Tập Gym Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay 2021
 • Bột Ngũ Cốc Tập Gym, Loại Đặc Biệt Cho Người Tập Thể Hình
 • 5 Mẫu Găng Tay Tập Gym Tập Xà Đơn Cá Tính Nam Nữ Tại Hà Nội Và Tphcm
 • An Giang: Cụ Ông 84 Tuổi Vẫn Chăm Tập Gym Mỗi Ngày
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100