Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng Hay Sau Khi Ăn Sáng?

--- Bài mới hơn ---

 • U23 Việt Nam Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng
 • 15 Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Giúp Bạn Bật Tung Năng Lượng Ngày Mới
 • Ôn Tập Bài Thể Dục Phát Triển Chung Lớp 6
 • Tác Dụng Của Lắc Vòng Là Gì? Tập Lắc Vòng Có Tốt Cho Sức Khỏe?
 • 9 Tác Dụng Của Việc Lắc Vòng Giúp Mông To Và Cải Thiện Vòng Eo Săn Chắc
 • Nên tập thể dục trước khi ăn sáng hay sau khi ăn sáng?

  Nghiên của của các nhà khoa học y tế tại Đại học Bath và Birmingham (Anh) kéo dài trong 6 tuần, trên 30 nam giới béo phì hoặc thừa cân, kết quả được rút ra từ việc so sánh giữa hai nhóm: Nhóm 1 (ăn sáng trước/sau khi tập thể dục) và nhóm 2 (không thay đổi lối sống).

  Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng, những người tập thể dục trước khi ăn sáng giúp đốt cháy gấp đôi lượng chất béo so với nhóm tập thể dục sau khi ăn sáng.

  Họ phát hiện ra rằng việc sử dụng chất béo tăng lên chủ yếu là do nồng độ insulin thấp hơn trong khi tập thể dục, bởi chúng ta đã không ăn gì cả đêm. Điều đó có nghĩa là họ có thể sử dụng nhiều chất béo từ mô mỡ và chất béo trong cơ bắp để làm nhiên liệu hơn. Sắp tới, nghiên cứu này sẽ được áp dụng cho các nhóm khác nhau, bao gồm cả phụ nữ.

  Nên đọc

  Mặc dù điều này không dẫn đến bất kỳ sự khác biệt nào trong việc giảm cân trong 6 tuần, nhưng nó có tác dụng “sâu sắc và tích cực” đối với sức khỏe của những tình nguyện viên. Bởi lẽ, cơ thể họ có khả năng đáp ứng với insulin, kiểm soát đường huyết tốt hơn, từ đó làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường và bệnh tim.

  Tiến sỹ Javier Gonzalez thuộc Khoa Y tế tại Đại học Bath giải thích: “Việc thay đổi thời gian ăn uống và tập thể dục có thể mang lại những thay đổi tích cực cho sức khỏe tổng thể. Trong thử nghiệm, cơ bắp của nhóm tập thể dục trước bữa sáng đáp ứng với insulin nhanh hơn so với nhóm tập thể dục sau bữa sáng, mặc dù quá trình tập luyện giống hệt nhau và ăn uống như nhau. Cơ bắp từ những người tập thể dục trước khi ăn sáng có sự gia tăng các protein quan trọng lớn hơn, đặc biệt là những protein tham gia vận chuyển glucose từ máu đến cơ bắp”.

  Lưu ý: Cần lắng nghe cơ thể để biết nên ăn hay không ăn trước khi tập luyện. Nếu bạn tập luyện cường độ cao, bạn sẽ cần các nhiên liệu để tập luyện – chất béo không phải là loại nhiên liệu yêu thích của cơ thể – và có khả năng bạn sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn để duy trì cường độ. Nhưng nếu bạn tập luyện với cường độ thấp, như đi bộ nhanh, thì bạn vẫn có thể tập luyện khi bụng đói. Bạn chỉ cần dừng lại khi cảm thấy hoa mắt, người có cảm giác lâng lâng.

  Biết Tuốt H+ (Theo MX)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không? Đâu Là Lời Giải Đáp?
 • Đi Bộ Buổi Tối Có Tốt Không? Nên Tập Đi Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất?
 • Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không
 • Có Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ngủ
 • Tập Thể Dục Vào Buổi Tối
 • Nên Tập Thể Dục Trước Hay Sau Khi Ăn Sáng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không?
 • Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Hay Không?
 • Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không Và Các Bài Tập Phù Hợp
 • Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không ?
 • Một Số Bài Tập Thể Dục Aerobic Thiếu Nhi Phổ Biến Cho Mẹ Và Bé
 • Tập thể dục trước khi ăn sáng giúp đốt cháy mỡ thừa tốt hơn

  Lợi ích của việc tập thể dục khi bụng đói

  Các nhà khoa học cho tằng, tập thể dục khi bụng đói có thể làm giảm mỡ trên cơ thể tốt hơn. Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bath (Mỹ) đã nghiên cứu 10 tình nguyện viên nam bị thừa cân. Những người tham gia được yêu cầu đi bộ trong 60 phút với mức tiêu thụ oxy tối đa 60% khi bụng đói và thứ hai, hai giờ sau khi ăn bữa sáng chứa nhiều carbohydrate.

  Các nhà khoa học đã lấy mẫu máu khi nhịn ăn và bữa sáng nhiều carb và sau đó sau khi tập thể dục. Họ cũng lấy mẫu mô mỡ ngay trước và một giờ sau khi đi bộ.

  Tập thể dục sau khi ăn bữa sáng nhiều carbohydrate dẫn đến quá trình oxy hóa chất béo cao hơn

  Các nhà khoa học nói rằng tập thể dục khi bụng đói có thể tạo ra những thay đổi với mỡ trong cơ thể. Họ phát hiện ra rằng sự biểu hiện của hai gene (PDK4 và HSL) tăng đáng kể khi đàn ông nhịn ăn – nhưng giảm khi đàn ông ăn bữa sáng nhiều calo trước khi tập thể dục. Sự gia tăng các gene này cho thấy chất béo được sử dụng để cung cấp năng lượng cho bài tập, thay vì thực phẩm tiêu thụ vào bữa sáng.

  Dylan Thompson – tác giả của nghiên cứu giải thích rằng tập thể dục khi bụng đói có thể làm giảm mỡ, tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, đây chỉ là nghiên cứu nhỏ và cũng chỉ khảo sát ở những người đàn ông thừa cân.

  Tập thể dục khi bụng đói có rủi ro gì?

  Nên đọc

  Tập thể dục khi bụng đói đã được chứng minh là giúp tăng cường đốt cháy chất béo nhưng vẫn có trường hợp ngược lại. Điều này phần lớn phụ thuộc vào loại bài tập mà bạn thực hiện.

  Nếu bạn tập luyện cường độ cao, bạn sẽ cần các nhiên liệu để tập luyện – chất béo không phải là loại nhiên liệu yêu thích của cơ thể – và có khả năng bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn để duy trì cường độ. Nhưng nếu bạn tập luyện với cường độ thấp, như đi bộ nhanh, thì bạn vẫn có thể tập luyện khi bụng đói. Bạn chỉ cần dừng lại khi cảm thấy hoa mắt, người có cảm giác lâng lâng.

  Lời khuyên của các chuyên gia là tốt nhất không nên quá cứng nhắc, điều quan trọng cần nhớ là nên chú ý đến nhu cầu của riêng bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện khi bụng đói sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn trong quá trình tập luyện, nhưng tập luyện sau khi ăn no dẫn đến quá trình oxy hóa chất béo cao hơn trong khoảng thời gian 24 giờ khi so sánh với khi bụng đói.

  Trạng thái tốt nhất là trạng thái phù hợp với lối sống của bạn và bạn có thể rèn luyện thân thể tốt nhất.

  Vân Anh H+ (Theo netdoctor)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Nhà Khoa Học Giải Thích Tại Sao Bạn Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng
 • Tận Hưởng Eo Thon Với Cách Tập Thể Dục Tại Nhà Giảm Mỡ Bụng
 • Đâu Là Những Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất?
 • Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Cho Nữ
 • Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng
 • Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng Có Tốt Hơn Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Vượt Trội
 • Tăng Chiều Cao Bằng 5 Bài Tập “thần Kỳ”
 • Hướng Dẫn 10 Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất
 • 15 Bài Tập Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Mọi Lứa Tuổi
 • Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng
 • màn trập. Thiết kế quang phổ / Shutterstock

  Tập thể dục được khuyến nghị cho những người thừa cân hoặc béo phì như một cách để giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch. Nhưng mọi người không luôn có thời gian để tập thể dục nhiều như họ muốn, vì vậy việc tìm cách tăng lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục là rất quan trọng. Của chúng tôi nghiên cứu mới nhất đã tìm ra một cách để làm điều đó, và đó là để làm với thời gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoát khỏi việc tập thể dục ít hơn nếu các cam kết khác, chẳng hạn như gia đình và công việc, dường như luôn luôn cản trở.

  Để giải thích cách thức hoạt động của nó, nó giúp biết một chút về insulin. Insulin là một loại hormone giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Một trong những tác dụng chính của insulin sau bữa ăn là cho phép đường trong máu được vận chuyển vào cơ bắp, nơi mà sau đó nó có thể được lưu trữ hoặc sử dụng làm nhiên liệu cho năng lượng.

  Khi mọi người không tập thể dục đủ và trở nên thừa cân hoặc béo phì, cơ thể họ phải sản xuất nhiều insulin hơn để hormone có tác dụng quan trọng này. Nói cách khác, chúng trở nên ít nhạy cảm hơn với insulin. Đây là một trong những lý do tại sao thừa cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

  Nghiên cứu của chúng tôi đã xem xét các câu trả lời cho sáu tuần tập thể dục, được giám sát đạp xe trong vài phút 50, ba lần một tuần. Trong một nhóm, những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì tập thể dục trước khi ăn sáng (trạng thái nhịn ăn) và cho thấy phản ứng insulin được cải thiện sau khi tập luyện. Đó là, họ phải sản xuất ít insulin hơn để kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này cho thấy rằng họ có nguy cơ mắc các bệnh thấp hơn như bệnh tiểu đường loại 2 sau khóa đào tạo. Nhưng những người đàn ông thực hiện bài tập tương tự sau khi ăn sáng không cho thấy phản ứng insulin máu được cải thiện.

  Những người đàn ông tập thể dục trước khi ăn sáng cũng đốt cháy gấp đôi lượng chất béo trong khi tập thể dục so với nhóm người tập thể dục sau bữa sáng. Bằng chứng hiện tại cho thấy rằng việc đốt cháy chất béo tăng lên trong khi tập thể dục có thể giải thích tại sao nhóm đó cho thấy lợi ích sức khỏe được cải thiện.

  Designua / Shutterstock

  Nhưng đừng mong giảm cân

  Một quan niệm sai lầm phổ biến về tập thể dục ở trạng thái nhịn ăn là việc đốt cháy chất béo tăng lên sẽ dẫn đến giảm cân. Nhưng để giảm cân, yếu tố quan trọng là cân bằng năng lượng. Đây là lượng năng lượng ăn vào khi thức ăn và đồ uống trừ đi lượng năng lượng mà cơ thể sử dụng, một phần thông qua tập thể dục.

  Bây giờ điều quan trọng là lặp lại nghiên cứu ở phụ nữ, mặc dù có khả năng là hiệu quả tương tự sẽ được thể hiện với tập thể dục trước so với sau khi ăn sáng. Điều này là do đàn ông và phụ nữ ăn sáng trước khi tập thể dục giảm đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện. Nghiên cứu này cũng dành cho các bài tập sức bền cường độ vừa phải, chẳng hạn như đạp xe và chạy bộ, và kết quả không nhất thiết phải áp dụng cho các bài tập cường độ cao hoặc nâng tạ.

  Tìm cách để tăng lợi ích sức khỏe từ tập thể dục có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng như bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu mới cho thấy rằng đối với sức khỏe của bạn, tốt hơn là nên di chuyển bàn chân trước khi ăn.

  Lưu ý

  Rob Edinburgh, ứng cử viên tiến sĩ, y tế, Đại học tắm

  Bài viết này được tái bản từ Conversation theo giấy phép Creative Commons. Đọc ban đầu bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Gì Sau Khi Tập Thể Dục Buổi Tối ?
 • Ăn Tối Xong Bao Lâu Thì Đi Bộ Tập Thể Dục Tô’t Nhâ’t?
 • Nên Tập Thể Dục Trước Hay Sau Khi Ăn Tối Để Giảm Cân?
 • Tập Thể Dục Vào Buổi Sáng Hay Tối Tốt Hơn?
 • Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm Hay Tối Muộn Mới Tốt Cho Sức Khỏe? Câu Trả Lời Của Chuyên Gia Sẽ Khiến Bạn Phải Xem Lại Mục Đích Của Mình!
 • U23 Việt Nam Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Giúp Bạn Bật Tung Năng Lượng Ngày Mới
 • Ôn Tập Bài Thể Dục Phát Triển Chung Lớp 6
 • Tác Dụng Của Lắc Vòng Là Gì? Tập Lắc Vòng Có Tốt Cho Sức Khỏe?
 • 9 Tác Dụng Của Việc Lắc Vòng Giúp Mông To Và Cải Thiện Vòng Eo Săn Chắc
 • Lắc Vòng Có Tác Dụng Gì? Cách Lắc Vòng Đúng, Hiệu Quả Nhất?
 • Từ khi đặt chân đến Indonesia tham dự ASIAD 2022, trước mỗi buổi ăn sáng tại khách sạn Happer Cikarang, HLV Park Hang-seo đều yêu cầu các tuyển thủ U23 Việt Nam phải ra tập thể dục rồi mới được ngồi vào bàn ăn sáng.

  U23 Việt Nam tập thể dục trước khi ăn sáng. Ảnh: HẢI NGUYỄN

  Chia sẻ với chúng tôi về yêu cầu này, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc phân tích khá kỹ và chi tiết vì sao ông yêu cầu các học trò làm điều này, nhất là các buổi sáng mà ngày hôm trước U23 Việt Nam không thi đấu hoặc tập nặng. “Buổi sáng khi cầu thủ ngủ dậy họ thường chưa tỉnh giấc cho lắm. Hơn nữa, cơ bắp cũng nhão đi khá nhiều nên chúng ta phải làm sao cho có thể được hoạt động lại. Việc đi bộ hay tập thể dục trước khi ăn sáng giúp cho việc tuần hoàn máu được tốt hơn. Giải phóng được sức ì và các cơ bắp sau một đêm ngủ dài. Thực ra bài tập này cũng không có ý nghĩa gì đặc biệt. Đó chỉ là chương trình được áp dụng cho những ngày nào không thi đấu hoặc các bài tập đặc biệt thì chúng ta sẽ thực hiện. Những buổi thể dục sáng sớm như vậy giúp cho tinh thần của cầu thủ thoải mái hơn, cơ bắp cũng như sức khỏe cũng sẽ tốt hơn nhiều. Sau khi tập xong, các học trò của tôi sẽ nạp năng lượng được nhiều hơn”.

  Điều này có thể xa lạ với những cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội hay SLNA như Quang Hải, Văn Quyết, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Văn Đức hay Xuân Mạnh… Thế nhưng, với các cầu thủ thuộc biên chế của HAGL thì khá quen thuộc. Từ khi Giám đốc kỹ thuật Chung Hae-seong về với đội bóng phố Núi, mỗi sáng trước khi dùng bữa thì những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh… cùng các đội trẻ khác ở Hàm Rồng đều phải tham gia vào phần tập thể dục buổi sáng.

  Vậy nên, khi được HLV Park Hang-seo yêu cầu thực hiện chương trình này, nhóm cầu thủ của HAGL tỏ ra khá bình thường khi đã là thói quen từ trước đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng Hay Sau Khi Ăn Sáng?
 • Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không? Đâu Là Lời Giải Đáp?
 • Đi Bộ Buổi Tối Có Tốt Không? Nên Tập Đi Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất?
 • Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không
 • Có Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ngủ
 • Nên Tập Thể Dục Trước Hay Sau Khi Ăn Sáng Là Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Thể Dục Trước Hay Sau Khi Ăn Sáng: Câu Trả Lời Khiến Nhiều Người Kinh Ngạc
 • Dân Văn Phòng Nên Tập Thể Dục Buổi Trưa Theo Cách Nào?
 • Chỉnh Lại Cho Đúng: 12 Việc Không Nên Làm Sau Khi Ăn Trưa
 • Tập Thể Dục Khi Bụng Đói Là Đúng Hay Sai?
 • 30 Phút Sau Bữa Ăn Sáng, Trưa, Chiều: Thời Điểm Vàng Bạn Cần Biết
 • Liệu bạn nên tập thể dục trước hay sau khi ăn sáng? Vấn đề này xưa nay vốn được đem ra tranh luận. Có người nói, nếu chúng ta ăn trước khi tập luyện sẽ giúp tăng lượng đường huyết, giúp cung cấp năng lượng để bạn tập luyện tốt hơn với cường độ cao hơn. Ngược lại, có người lại cho rằng việc ăn sau khi tập sẽ giúp bạn sẽ đốt nhiều mỡ thừa hơn.

  Vậy tập luyện như thế nào mới là đúng nhất?

  Ngày 18/10 vừa qua, một nghiên cứu tại Anh đã chứng minh việc tập luyện trước khi ăn sáng đem lại nhiều điều tích cực. Trong số 30 người nam tình nguyện viên (béo phì hoặc thừa cân), nhóm ăn sau khi tập đốt cháy lượng mỡ gấp đôi so với nhóm ăn trước khi tập.

  Nguyên nhân là vì nếu tập luyện mà không có năng lượng thì cơ thể sẽ phải dùng đến tinh bột dự trữ. Sau khi lượng tinh bột này bị tiêu thụ nhanh chóng, cơ thể sẽ phải đốt cháy chất béo lấy từ các mô mỡ.

  Bên cạnh đó, không ăn sáng trước khi tập làm tăng sự đáp ứng của cơ bắp với insulin, kiểm soát đường huyết tốt hơn, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

  Một nghiên cứu khác vào năm 2022 từ trường Đại học Bath cũng tìm ra kết quả tương tự – nếu tập luyện trước khi ăn, lượng đường huyết thấp hơn giúp họ đốt nhiều mỡ hơn.

  Một nghiên cứu khác vào năm 2010 cũng đồng quan điểm, lần này đối tượng nghiên cứu là nhóm 28 tình nguyện viên nam năng động và khỏe mạnh. Họ được chia thành ba nhóm. Nhóm một không tập thể dục, trong khi hai nhóm còn lại phải luyện tập vất vả vào buổi sáng với cường độ chạy bộ và đạp xe bốn lần mỗi tuần. Trong hai nhóm tập thể dục, một nhóm ăn trước khi tập còn nhóm kia làm ngược lại.

  Không có gì bất ngờ khi nhóm không tập thể dục bị tăng cân. Tuy nhiên, trái ngược với nghiên cứu năm 2022, nhóm ăn trước khi tập cũng tăng cân. Chỉ có nhóm tập thể dục khi chỉ uống nước/bụng rỗng có thể giữ vững được cân nặng, đốt mỡ thừa và giữ lượng đường huyết của họ ở mức tốt.

  Lưu ý chế độ ăn sau khi luyện tập

  Nếu bạn lựa chọn để bụng rỗng khi tập, hãy nhớ áp dụng những bí quyết được Bộ Trượt Băng Nghệ Thuật Mỹ đưa ra để tránh việc các sợi cơ bị phá hủy:

  – Sử dụng bốn quy tắc “R” trong quá trình hồi phục: Rehydrate (Bù nước), Replenish (Bù đắp dưỡng chất), Repair (Tái tạo), Reinforce (Củng cố).

  – Hồi phục bằng cách uống nước hoặc các loại nước thể thao.

  – Trong vòng 15 đến 30 phút sau khi tập, ăn với tỉ lệ 4:1 (4 phần tinh bột, 1 phần đạm chất lượng cao – đạm có khả năng hấp thụ axitamin cần thiết cao).

  – Một số gợi ý bổ dưỡng cho bạn: Sữa chua Hy Lạp ít béo ăn kèm với trái cây, hỗn hợp hạt và trái cây sấy khô, hoặc một quả chuối phết bơ lạc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không? Nên Lưu Ý Gì Khi Tập Buổi Tối?
 • Tập Thể Dục Trước Khi Ngủ Có Giảm Cân Không? Lưu Ý Khi Tập?
 • Chuyên Gia Chỉ Rõ Những Thực Phẩm Nên Ăn Trước Và Sau Khi Tập Thể Dục Buổi Tối
 • Cheap High Quality Gym / Home Yoga Fitness Step Aerobic
 • Tập Thể Dục Aerobic Bước Hội Đồng Quản Trị Cho Yoga Đào Tạo
 • Lý Do Khoa Học Tại Sao Bạn Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng

  --- Bài mới hơn ---

 • Lôi Cuốn Cùng Với Các Bài Nhạc Nhảy Aerobic Thiếu Nhi Sôi Động
 • Tập Thể Dục Là Liều Thuốc Chữa Ung Thư: Bệnh Nhân Nên Tập Luyện Thế Nào Là Vừa Phải?
 • Thể Dục Là Liều Thuốc Chữa Ung Thư: Bệnh Nhân Nên Tập Luyện Thế Nào Là Vừa Phải?
 • Tập Thể Dục Và Lợi Ích Với Bệnh Ung Thư Vú
 • Tập Thể Dục Cũng Có Thể Gây Hại Cho Thính Lực
 • Groups: Registered

  Joined: 12/26/2017(UTC)

  Posts: 125

  Thanks: 7 times

  Was thanked: 10 time(s) in 6 post(s)

  Tập thể dục là hoạt động được khuyến khích dành cho mọi người, đặc biệt là những ai thừa cân hoặc béo phì, nhằm làm giảm nguy cơ tiểu đường type 2 và các bệnh về tim mạch.

  Nhưng không phải ai cũng có thời gian tập luyện nhiều như mong muốn, nên làm sao để tăng cường những lợi ích sức khỏe từ việc tập luyện là điều rất quan trọng.

  Theo trang ScienceAlert, một nghiên cứu mới gần đây đã thực sự tìm ra cách để đạt được điều đó, và những gì bạn cần làm đơn giản là ước lượng thời điểm thích hợp. Có nghĩa là bạn không cần tập thể dục nhiều nếu có những công việc khác, như việc gia đình hoặc việc công ty, buộc bạn phải dành nhiều thời gian để giải quyết.

  Để hiểu được phương pháp này hoạt động ra sao, bạn cần biết đôi chút về insulin. Insulin là một hormone giúp kiểm soát mức độ đường trong máu. Một trong những hiệu ứng chính của insulin sau bữa ăn là cho phép đường trong máu được chuyển vào trong cơ, nơi nó được lưu trữ hoặc dùng làm nhiên liệu tạo ra năng lượng.

  Khi người ta không tập thể dục thể thao đủ mức cần thiết và trở nên thừa cân hoặc béo phì, cơ thể họ phải sản xuất ra nhiều insuline hơn để hormone có được hiệu ứng quan trọng này. Nói cách khác, họ trở nên ít nhạy cảm hơn với insulin. Đây là một trong những lý do tại sao thừa cân làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch.

  Một trong những lợi ích chính về mặt sức khỏe của việc tập luyện là nó cải thiện khả năng đáp ứng insulin của chúng ta, và chúng ta có thể kiểm soát tốt hơn mức độ đường trong máu – ngay cả khi chúng ta không thấy thay đổi này đang diễn ra. Và nghiên cứu mới nói trên cho thấy một cách rõ ràng rằng việc chúng ta ăn sau khi luyện tập có thể rất quan trọng đối với khả năng đáp ứng insulin.

  Nghiên cứu tìm hiểu khả năng đáp ứng có được sau 6 tuần tập luyện bài tập đạp xe có giám sát trong 50 phút, 3 lần mỗi tuần.

  Nhóm đầu tiên gồm những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì tập luyện trước bữa ăn sáng (trạng thái nhịn ăn), cho thấy khả năng đáp ứng insulin đã được cải thiện sau quá trình luyện tập. Họ sản xuất ra ít insulin hơn để kiểm soát mức độ đường trong máu. Như vậy, họ đã giảm được nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường type 2 sau khi tập luyện.

  Còn nhóm thứ hai gồm những người đàn ông cũng tập bài tập tương tự nhưng sau khi ăn sáng, và khả năng đáp ứng insulin trong máu không có sự cải thiện nào.

  Những người tập trước khi ăn sáng còn đốt lượng mỡ cao gấp đôi trong quá trình tập luyện so với nhóm tập luyện sau khi ăn sáng. Bằng chứng hiện tại cho thấy lượng mỡ được đốt cháy nhiều hơn trong quá trình tập luyện này có thể là lý do tại sao nhóm này thu được nhiều lợi ích về mặt sức khỏe hơn.

  Beta-cells in the pancreas release insulin which stimulates the absorption of glucose in muscle. (Designua/Shutterstock)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Cho Trẻ
 • Hé Lộ Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Em
 • Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Cho Bé
 • Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao
 • Những Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao Nhanh Chóng
 • Ăn Gì Trước Khi Tập Gym Buổi Sáng ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Gym Buổi Sáng Nên Ăn Gì Để Tăng Cơ Giảm Mỡ Hiệu Quả?
 • 10 Ý Tưởng Cho Câu Hỏi Bữa Sáng Nên Ăn Gì Cho Người Tập Gym
 • Đầu Tư Phòng Tập Gym Sao Cho Hiệu Quả
 • Tập Gym Sao Cho Hiệu Quả
 • 6 Lịch Tập Gym “cực Kỳ” Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ăn gì trước khi tập gym buổi sáng là một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay vì thời gian ăn uống không nhiều, tuy nhiên cũng mong muốn có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho việc tập luyện của mình.

  Ăn sáng trước khi tập gym giúp bạn có năng lượng để hoạt động

  Có nên ăn trước khi tập gym buổi sáng

  Sau một giấc ngủ dài, thức ăn trong cơ thể đã chuyển hóa gần hết, lúc này nếu như bạn đi tập gym chẳng khác nào xe máy trong tình trạng hết xăng, chính vì vậy, nếu bạn tập sẽ khiến cơ thể mệt mỏi nhanh hơn, không đủ sức để tập luyện các bài tập khác, chính vì vậy bạn nên ăn nhẹ những thực phẩm giàu năng lượng như khong quá no để đủ sức tập luyện.

  Tập gym buổi sáng nên ăn gì

  Tập gym buổi sáng nếu muốn tăng cơ và giảm cân hiệu quả thì bạn cần phải cung cấp các thực phẩm như yến mạch với trứng. khoai lang, các loại hoa quả có độ ngọt ít như dưa hấu, chuối, cùng một ít thực phẩm có tính bột.

  Các thực phẩm này sẽ giúp bạn tập trung sức tốt hơn, bền bỉ và không bị tăng cân, ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại sữa có protein tổng hợp khác.

  Ăn sáng trước khi tập gym 30 phút là tốt nhất

  Ăn sáng trước khi tập gym lúc mấy giờ là tốt

  Buổi sáng bạn nên tập gym từ lúc bạn thức giấc sau từ 6 đến 8 tiếng ngủ đây, và sau 30 phút ăn xong là bạn có thể thực hiện các bài khởi động, các động tác gym, điều quan trọng là đồng hồ sinh học từng người nên bạn nên ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ và khởi động kỹ hơn.

  Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

  Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, chúng tôi

  FanPage: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Bữa Sáng Cho Người Tập Gym “đúng Chuẩn”
 • Tập Gym Buổi Sáng Nên Ăn Gì Để Tăng Cơ Giảm Mỡ Và Sung Mãn Nhất?
 • Trước Khi Tập Gym Buổi Sáng Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất?
 • Ăn Gì Trước Khi Tập Gym Buổi Sáng Thì Tốt ?
 • Địa Chỉ Tập Gym, Phòng Tập Thể Hình Ở Hà Nội Theo Từng Quận
 • Ăn Gì Trước Khi Tập Thể Thao Buổi Sáng Là Đúng ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Đơn Giản Tại Nhà
 • 6 Bài Tập Đơn Giản Giảm Mỡ Bụng Dưới
 • Máy Tập Thể Dục Tại Nhà Tốt Nhất Dành Cho Người Cao Tuổi
 • Xe Đạp Tập Thể Dục Cho Người Già, Cao Tuổi Tập Tại Nhà Tốt Nhất !
 • Xe Đạp Tập Thể Dục Cho Người Cao Tuổi
 • Bữa ăn phụ trước khi tập thể dục rất quan trọng để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho một buổi tập. Bạn có thể bỏ qua bữa ăn sáng nếu không đủ thời gian thì tùy bạn. Nhưng hãy nhớ rằng mọi hoạt động trong ngày sẽ không được làm hiệu quả khi bạn không có đủ năng lượng.

  Cùng Wheystore tìm hiểu sâu hơn về bữa ăn phụ này!

  Giống như một chiếc xe không được đổ xăng, cơ thể bạn có thể mệt mỏi cũng như thực hiện không đúng các động tác chuẩn. Với những người đang muốn tăng cân thì không bao giờ được thiếu năng lượng . Cơ thể bạn cần glucose từ thức ăn là sản sinh glycogen, carbohydrate được lưu trữ trong cơ bắp và sử dụng năng lượng khi cần thiết. Khi bạn có đủ glycogen, bạn có thể làm việc với cường độ trong một thời gian dài

  Những thực phẩm tốt?

  Để đảm bảo rằng cơ thể của bạn có đủ glycogen trước khi bắt đầu tập luyện vào buổi sáng sớm, ăn carbohydrate phức tạp trước khi tập thể dục. Thực phẩm có chứa carbohydrate phức tạp bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, trái cây, rau, khoai tây…Tránh các thực phẩm có đường trước khi tham gia tập luyện vào buổi sáng vì chúng làm cho cơ thể tiết ra nhiều insulin hơn. Làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, run rẩy, thiếu sự phối hợp nhịp nhàng. Ngoài ra, tránh các chất béo và protein ăn trước khi tập luyện vào buổi sáng vì những thục phẩm này sẽ không cung cấp cho bạn các glycogen cần thiết

  Ăn đủ

  Bất kể bạn đang muốn sử dụng các sua tăng cân nhanh thì đều cần phải xem xét lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhất là lượng carbohydrate phức tạp nạp vào trước khi tập. Ăn quá ít sẽ không cung cấp cho bạn năng lượng nên bạn cần phải cố gắng. Ăn quá nhiều bạn bị mỏi cơ, chậm chạp thì việc tập luyện cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chỉ cần một bát bột yến mạch hoặc ngũ cốc bơ đậu phộng, thanh protein, chuối… Rất lý tưởng cho một bữa ăn nhẹ hoặc ăn sáng. Các bữa ăn phụ trước khi tập luyện nên được cách 2-3 giờ và cách bữa ăn lớn 3-4 tiếng. Hãy nhớ rằng, cơ thể của bạn cần ăn đúng loại thực phẩm tốt để giúp bạn tập luyện vào buổi sáng sớm

  Thời gian

  Nếu bạn ăn trong vòng trước vài phút tập thể dục, cơ thể bạn sẽ không có thời gian để chuyển đổi thức ăn thành năng lượng cho thời gian tập luyện. Ngày đầu bạn sẽ cảm thấy yếu, ăn xong tập luôn hoặc cách đấy ít thời gian có thể gây ra chuột rút, đau dạ dày vì tập thể dục chuyển hướng máu từ dạ dày đến cơ bắp của bạn. Với tất cả mọi đối tượng thì giải pháp tốt nhất là ăn carbohydrate phức tạp ngay sau khi họ thức dậy. Sau khi hoàn thành tập luyện, nếu bạn là người đang muốn làm thế nào để tăng cân thì uống luôn một cốc sữa tăng cân , còn bạn đã đủ cân nặng và muốn xây dựng cơ bắp thì uống whey gold 10lbs . Luôn tiếp nhiên liệu lành mạnh cho cơ thể, đúng lượng cho phép

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Đạp Tập Thể Dục Ph
 • Hướng Dẫn 3 Bài Tập Aerobic Eo Thon Trông Thấy Chỉ Trong 2 Tuần
 • Vì Sao Nên Lựa Chọn Máy Tập Thể Dục Toàn Thân?
 • Xe Đạp Tập Thể Dục Toàn Thân Và 5 Cách Tập Hiệu Quả
 • Khám Phá 4 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Máy Tập Thể Dục Toàn Thân
 • Ăn Gì, Uống Gì Trước Khi Tập Thể Dục?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Ăn Gì Sau Khi Tập Thể Dục?
 • Sau Khi Ăn Nên Làm Gì Để Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Tốt Nhất?
 • Hiến Máu Xong Có Nên Tập Thể Hình Không? Có Hại Sức Khỏe Không?
 • Người Tập Thể Hình Không Nên Ăn Gì Sau Khi Tập Luyện?
 • Sau Khi Ăn Nên Làm Gì Để Không Béo Bụng
 • Nhiều người vẫn thường nhịn đói trước khi tập thể dục vì những lý do hết sức đơn giản như: không có thời gian, ăn xong rồi lại làm biếng tập hoặc sẽ khiến cảm giác buồn ngủ xuất hiện… Họ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc ăn trước khi tập.

  Ăn uống khi luyện tập đóng vai trò quan trọng đến thành tích Ảnh: HỒNG LONG

  Ăn trước khi tập thể dục rất quan trọng. Nó đem lại sự thoải mái và hiệu suất trong khi tập thể dục cho người tập, ngăn chặn các triệu chứng mất tập trung do đói trong quá trình tập và giữ cho bạn khỏi làm suy giảm năng lượng của bạn quá nhanh.

  Tập thể dục với dạ dày no

  Tập thể dục với dạ dày no không phải là lý tưởng. Khi bao tử đầy thức ăn, máu sẽ di chuyển tới các cơ quan tiêu hóa để trợ lực. Do đó nếu luyện tập khi đang no, máu sẽ chuyển từ các cơ quan tiêu hóa sang những cơ bắp đang luyện tập gây cản trở cho việc tiêu hóa. Ngoài ra, thực phẩm vẫn còn trong dạ dày của bạn trong quá trình tập luyện có thể gây ra đau bụng, buồn nôn, chuột rút.

  Lời khuyên: Để chắc chắn rằng bạn có đủ năng lượng, giảm sự khó chịu trong dạ dày, bạn nên ăn trước khi tập. Tuy nhiên, bạn không cần dùng một bữa ăn quá nhiều chất dinh dưỡng mà có thể là một chút đồ ăn nhẹ có nhiều protein và carbohydrate. Bạn nên nghỉ 30-45 phút để tiêu hóa hết thức ăn trước khi bắt đầu tập luyện. Nếu là người bận rộn, trước khi tập khoảng từ 15 đến 30 phút, bạn có thể ăn hoặc uống những loại thức ăn hoặc đồ uống lỏng, những loại này rất dễ tiêu hóa. Mọi người đều có một chút khác nhau về vấn đề tiêu hóa, bạn nên thử nghiệm hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để xác định được thời gian tốt nhất cho bạn.

  Dùng thức ăn nhiều chất béo và chất xơ

  Việc bạn dùng các thức ăn nhiều chất béo như những món chiên, xào… và dùng thức ăn nhiều chất xơ như: rau, giá, hẹ… sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, gây khó chịu, đầy hơi. Bên cạnh đó, các chất này có thể gây ra chuột rút cho bạn.

  Lời khuyên: Bạn có thể dùng một miếng bánh mì kết hợp với chút bơ đậu phộng sẽ giúp tiếp thêm sinh lực cho cơ thể. Đặc biệt, bạn sẽ không phải lo ngại về việc tăng cân. Dùng bánh mì sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng trong vòng một giờ tập luyện. Nếu muốn tập luyện nhiều thời gian hơn bạn sẽ phải chọn một bữa ăn đủ protein hoặc có thể kết hợp việc dùng bánh mì với dùng chuối. Một quả chuối có chứa các carbohydrate phức hợp, giúp kéo dài năng lượng cơ thể của bạn hơn.

  Dùng café

  Người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường có thói quen dùng café trong các bữa ăn. Uống một ly café vào buổi sáng mỗi khi thức dậy để chuẩn bị cho một buổi tập thể dục sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo, thoái mái. Tuy nhiên, với các nghiên cứu của các nhà khoa học, việc dùng café cùng với bữa ăn trước khi tập thể dục là điều nên tránh. Chất caffeine có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng cho một số người. Những người rất nhạy cảm với những ảnh hưởng của nó có thể bị buồn nôn, run cơ và đau đầu. Caffeine là một chất lợi tiểu và có thể dẫn đến mất nước, làm giảm hiệu suất tập luyện.

  Lời khuyên: Thay vì dùng café, bạn có thể dùng một ít trái cây tươi như táo, dưa hấu, đào, nho, hoặc cam và một hộp sữa chua, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu. Sinh tố sữa chua trái cây là bữa ăn nhẹ và mát mà bạn có thể uống khoảng 15-30 phút trước khi tập thể dục. Sữa chua có chứa protein, trong khi trái cây sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng mới. Khi cả hai kết hợp sẽ duy trì sự hứng phấn và ổn định lượng đường trong quá trình luyện tập của bạn.

  Bên cạnh việc dùng sinh tố trái cây, bạn có thể dùng nước tinh khiết. Uống nước trước khi tập là điều quan trọng nhất trong quá trình tập. Nước chiếm tới 70% trọng lượng của cơ thể. Phần lớn mọi người thường mắc sai lầm là chỉ uống nước sau khi tập thể thao mà quên rằng chúng ta cũng cần uống nước trước khi tập. Nửa lít nước trước khi tập là phù hợp. Quá trình đốt cháy năng lượng rất cần nước để tránh căng cơ, bong gân. Nếu có thể, bạn thêm chút nước chanh thì việc hấp thụ nước vào cơ thể sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta không nên uống những loại nước pha sẵn như soda hay nước ngọt, đặc biệt là bia rượu trước khi luyện tập.

  Về cơ bản, đây là những chú ý nho nhỏ cần biết trước khi luyện tập. Tất nhiên, chúng chỉ mang tính khái quát, còn tùy vào các loại hình thể thao, bạn sẽ có những cách ăn uống và các loại thức ăn khác nhau. Cấp độ luyện tập thể thao càng cao chế độ ăn uống càng phải mang đặc thù riêng cho phù hợp. Điều quan trọng nữa bạn phải cẩn thận lựa chọn những đồ ăn chất lượng đảm bảo, tươi ngon nhất để chuẩn bị cho một buổi tập đầy hiệu quả.

  Theo Thể thao & Cuộc sống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Ăn Gì Trước Khi Tập Thể Dục ? Cách Sắp Xếp Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý Khi Tập Thể Dục
 • Bí Quyết Ăn Uống Trước Và Sau Khi Tập Thể Dục
 • Có Nên Ăn Uống Trước Khi Tập Luyện Thể Dục Thể Thao?
 • Trước Và Sau Khi Tập Thể Hình Nên Ăn Gì Để Cơ Thể Phát Triển Tốt Nhất
 • Người Tập Thể Hình Nên Ăn Gì, Uống Gì?
 • Vì Sao Nên Tập Thể Dục Trước Rồi Hãy Ăn Sáng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểu Ăn Sáng “ngược Đời” Giúp Đốt Mỡ Gấp Đôi
 • Về Việc Tập Thể Dục Buổi Sáng ???
 • Phác Đồ Điều Trị Rối Loạn Tiền Đình Không Nên Bỏ Qua
 • 【5 Bước】Để Điều Trị Dứt Điểm Rối Loạn Tiền Đình
 • Mẹo Chữa Rối Loạn Tiền Đình Hiệu Quả Tại Nhà
 • Người ta từng cho rằng trước khi tập gym thì nên ăn nhẹ lót dạ để cơ thể nạp năng lượng. Tuy nhiên thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu dinh dưỡng vận động lại cho rằng để bụng đói khi tập thể dục thì sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn, nhất là vào buổi sáng, theo Daily Mail .

  “Việc ăn sáng trước khi tập thể dục là không cần thiết nếu bạn có chế độ ăn uống cân bằng”, Rui Li, huấn luyện viên thể chất tại New York (Mỹ), cho biết.

  Trên thực tế, nhiều người có thể tập thể dục buổi sáng với cái bụng rỗng nhờ tận dụng năng lượng từ chất béo dự trữ trong cơ thể. Bởi vậy, chất béo được đốt cháy hiệu quả hơn.

  Nữ huấn luyện viên trên cho rằng những người tập gym nên thường xuyên bổ sung chất béo lành mạnh từ thực phẩm, chẳng hạn như bơ hay dầu ô liu, các loại hạt (quả hạch). Chế độ ăn như vậy sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc dùng chất béo sẵn có trong cơ thể để làm năng lượng cho các buổi tập.

  Theo bà Li, nhiều người cảm thấy khó chịu khi tập thể dục cường độ cao chỉ vì đã ăn trước khi tập.

  Một huấn luyện viên khác là Diane Williams nhấn mạnh rằng, thói quen ăn uống trước giờ tập sẽ khiến cơ thể chỉ tập trung vào việc tiêu hóa thức ăn.

  Một nghiên cứu của đại học Bath (Anh) thực hiện năm 2022 cũng khẳng định dùng điểm tâm trước khi tập thể dục buổi sáng sẽ ít hiệu quả hơn là ăn sau khi tập.

  Khi để bụng đói, cơ thể của bạn sẽ tận dụng tối đa mỡ thừa làm năng lượng vận động. Lúc ấy, hiệu quả giảm cân sẽ phát huy tốt hơn.

  Các nghiên cứu cho thấy một người tập aerobic trong trạng thái nhịn ăn sẽ tăng sự phụ thuộc vào mỡ thừa và giảm sự phụ thuộc vào carbohydrat (từ thực phẩm) so với lúc không nhịn ăn, trong suốt quá trình tập, theo Telegraph.

  Song, nếu buổi sáng nào đó phải tập rất nặng hoặc vận động mạnh, thì bạn cũng cần nạp thêm một ít carbohydrat từ thực phẩm, nhằm phòng ngừa đường huyết giảm quá nhanh, dẫn đến buồn nôn và chóng mặt. Khi ấy, bạn lưu ý đừng ăn quá nhiều trước khi tập.

  3 dấu hiệu ở vùng kín ngầm cảnh báo bệnh sùi mào gà đang ‘nhòm ngó’ chị em 2 mẹ con trùng tang sau khi phát hiện mắc ung thư gan 3 tháng, nguyên nhân từ món cháo yêu thích của họ Đây là vật dụng bẩn gấp 200 lần bồn cầu, có thể chứa chất độc gấp 68 lần asen; bạn dùng mỗi ngày nhưng có thể chưa biết vệ sinh cho đúng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pilates Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Của Pilates Đối Với Người Tập
 • Trac Nghiệm Lop 12 Hk1
 • Plank Là Gì? Tập Plank Thế Nào Cho Đúng Cách?
 • Xe Đạp Tập Thể Dục Đa Năng, Xe Đạp Tập Toàn Thân Giá Rẻ
 • Mua Xe Đạp Tập Thể Dục Tại Nhà Ở Đâu Rẻ Nhất?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100