Tập Thể Dục Vào Buổi Sáng Hay Tối Tốt Hơn?

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Tập Thể Dục Trước Hay Sau Khi Ăn Tối Để Giảm Cân?
 • Ăn Tối Xong Bao Lâu Thì Đi Bộ Tập Thể Dục Tô’t Nhâ’t?
 • Ăn Gì Sau Khi Tập Thể Dục Buổi Tối ?
 • Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng Có Tốt Hơn Không?
 • Phương Pháp Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Vượt Trội
 • Ai cũng biết tập thể dục là rất có lợi cho sức khỏe cũng như cải thiện tinh thần. Tuy nhiên, nhiều người phân vân không biết nên tập thể dục vào buổi sáng hay buổi tối hoặc tập cả sáng, cả tối, như thế nào mới tốt?

  • Tiến sĩ Suzuki cho biết nếu bạn thực hiện việc đầu tiên trong ngày là tập thể dục sẽ giúp tăng cường các chất dẫn truyền thần kinh, những chất dẫn truyền này thật sự rất có ích cho quá trình hoạt động của não bộ lẫn khả năng ghi nhớ. Từ đó, hoạt động sau trong ngày của bạn cũng đạt hiệu quả cao hơn.
  • Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng tập thể dục vào buổi sáng có tác dụng giảm huyết áp và cải thiện giấc ngủ, Tiến sĩ Scott Collier từ Đại học Appalachian State đánh giá hiệu quả của việc tập thể dục đối với huyết áp. Cùng với trợ lý nghiên cứu Kimberly Fairbrother và Ben Cartner, Collier đã theo dõi huyết áp và mô hình giấc ngủ của một nhóm người trong độ tuổi từ 40-60. Nhóm người này tập thể dục 3 lần/tuần. Mỗi lần tập kéo dài 30 phút. Họ tập vào 3 thời điểm khác nhau, 7 giờ sáng, 1 giờ chiều và 7 giờ tối.

  Kết quả: Tất cả những người tập thể dục buổi sáng giảm 10% huyết áp. Mức giảm này ổn định suốt cả ngày. Vào ban đêm những người này ngủ lâu hơn, có chu kỳ giấc ngủ tốt hơn.

  Nghiên cứu kết luận: “Tập thể dục vào 7 giờ sáng là tốt hơn về mặt giảm huyết áp trong ngày và cũng mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn so với tập vào 1 giờ chiều.”

  Tóm lại: Tập thể dục vào buổi sáng sẽ đem lại những kết quả riêng sau:

  • Tăng cường các chất dẫn truyền thần kinh, đầu óc minh mẫn làm việc hiệu quả hơn
  • Giảm huyết áp, ổn định huyết áp

  2. Tác dụng của tập buổi tối

   Một nghiên cứu tiến hành tại Trung tâm nghiên cứu lâm sàng của Đại học Chicago phát hiện ra rằng những người tập thể dục sau giờ làm việc thân hình sẽ chuẩn và thon gọn hơn so với tập vào buổi sáng.

  Nghiên cứu lấy mẫu máu của 40 người đàn ông khỏe mạnh trong độ tuổi từ 20-30. 40 người này chia thành năm nhóm. Bốn nhóm tập luyện cường độ cao vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối. Nhóm thứ 5 không tập gì cả. Các các nhà nghiên cứu thu mẫu máu của mỗi người tham gia để xem trong máu có hai hormone cortisol và thyrotropin hay không. Kết quả là: cả hai loại hormone trên tăng đến mức cao nhất trong mẫu máu của nhóm người tập thể dục vào buổi chiều hoặc tối muộn. Nồng độ đường trong máu của họ cũng giảm đáng kể.

  Tiến sĩ Orfeu Buxton, phụ trách nghiên cứu nói: “Đây là những dấu hiệu cho thấy sự trao đổi chất của bạn đang thích nghi tốt với việc tập thể dục thường xuyên và cho thấy nó có thể tốt hơn nếu tập thể dục sau giờ làm việc, chứ không phải buổi sáng.”

  Tóm lại: Tập thể dục vào buổi tối có những tác dụng riêng sau:

  • Việc trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn, giúp cải thiện giấc ngủ, ăn ngon miệng hơn
  • Giảm lượng đường trong máu
  • Thân hình sẽ chuẩn và thon gọn hơn so với tập vào buổi sáng.

  Kết luận: tập thể dục vào những thời điểm trong ngày khác nhau bên cạnh mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe và tinh thần, chúng còn có những tác dụng riêng. Tùy theo mục đích cải thiện sức khỏe theo mục đích gì, hãy lựa chọn cho mình chế độ và thời gian tập thể dục phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm Hay Tối Muộn Mới Tốt Cho Sức Khỏe? Câu Trả Lời Của Chuyên Gia Sẽ Khiến Bạn Phải Xem Lại Mục Đích Của Mình!
 • Tập Thể Dục Buổi Sáng Hay Buổi Tối Tốt Hơn?
 • Tập Thể Dục Khi Bị Suy Giãn Tĩnh Mạch Sao Cho Đúng Cách
 • Những Lưu Ý Tập Thể Dục Đúng Cách Khi Bị Bệnh Để Phục Hồi Hiệu Quả
 • Tập Thể Dục Ngoài Trời Sao Cho Đúng Cách Và Thải Loại Được Sự Ô Nhiễm
 • Tập Thể Dục Buổi Sáng Hay Buổi Tối Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm Hay Tối Muộn Mới Tốt Cho Sức Khỏe? Câu Trả Lời Của Chuyên Gia Sẽ Khiến Bạn Phải Xem Lại Mục Đích Của Mình!
 • Tập Thể Dục Vào Buổi Sáng Hay Tối Tốt Hơn?
 • Nên Tập Thể Dục Trước Hay Sau Khi Ăn Tối Để Giảm Cân?
 • Ăn Tối Xong Bao Lâu Thì Đi Bộ Tập Thể Dục Tô’t Nhâ’t?
 • Ăn Gì Sau Khi Tập Thể Dục Buổi Tối ?
 • (SGTTO) – Một số người thích tập thể dục vào buổi sáng. Đối với họ, chạy bộ hay bơi vào sáng sớm cũng là một hoạt động tương tự như việc nhâm nhi tách cà phê đầu tiên trong ngày. Dù vậy, có không ít người chọn tập thể dục vào chiều tối để loại bỏ những căng thẳng trong ngày.

  Câu hỏi đặt ra là liệu có sự khác biệt nào giữa hai thời điểm tập thể dục nói trên? Một số nghiên cứu gần đây cho thấy câu trả lời là có.

  Muốn giảm cân – hãy tập thể dục vào buổi sáng

  Một công trình nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tập thể dục vào buổi sáng có thể làm tăng khả năng chuyển hóa đường và chất béo. Theo các nhà khoa học, phát hiện này có thể giúp ích những người thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong việc chọn thời gian phù hợp để vận động.

  Với những ai chọn tập thể dục vào buổi tối sẽ giúp họ sử dụng ít oxy hơn. Điều này có nghĩa họ sử dụng ít năng lượng hơn cho cùng một cường độ tập thể dục ở hai thời điểm khác nhau trong ngày. Chẳng hạn, nếu một người cần chạy bộ, anh ta sẽ kiệt sức vào sáng sớm nhanh hơn so với buổi tối. Nói cách khác, anh ta có thể chạy trong thời gian dài hơn vào buổi tối so với buổi sáng, ông Gad Asher, nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Weizmann (Israel), đồng thời là tác giả của một trong những nghiên cứu về vấn đề trên, giải thích.

  Nhóm nghiên cứu của ông Asher đã đặt chuột trên máy chạy bộ vào các thời điểm khác nhau trong ngày và nghiên cứu khả năng vận động của chuột. Họ phát hiện ra rằng, hiệu suất tập thể dục của chuột tốt hơn rất nhiều vào thời điểm được xem là buổi tối của chuột, cụ thể, buổi tối hiệu suất tăng hơn 50% so với buổi sáng. Để kết quả nghiên cứu tăng tính thuyết phục, nhóm nghiên cứu của Asher cũng tiến hành nghiên cứu đối với 12 người và ghi nhận kết quả tương tự.

  Từ những nghiên cứu ấy, nhóm các nhà khoa học này đi đến kết luận – những người tham gia nghiên cứu khi tập thể dục vào buổi tối tiêu thụ ít oxy hơn so với vào buổi sáng.

  Nhóm nghiên cứu thứ hai – do ông Paolo Sassone-Corsi, Giám đốc Trung tâm Dịch tễ học và Chuyển hóa tại Đại học California Irvine, Mỹ dẫn đầu – cũng đưa chuột lên máy chạy bộ nhưng có hướng tiếp cận khác.

  Các nhà nghiên cứu đã xem xét những thay đổi trong các mô cơ của chuột sau bài tập thể dục vào buổi sáng, đặc biệt là sự phân hủy glucose và đốt cháy chất béo. Khi phân tích các mô này, họ nhận thấy tập thể dục buổi sáng dường như mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình trao đổi chất của chuột.

  Buổi tối là thời điểm thích hợp để phá vỡ kỷ lục cá nhân

  Vậy, thời gian tập thể dục tốt hơn là lúc nào – buổi sáng hoặc tối? Câu trả lời phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Ví dụ, các vận động viên chuyên nghiệp (vận động viên marathon hoặc bóng rổ đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh) – có thể chọn buổi tối để tập luyện hoặc thi đấu. Đây cũng là lý do vì sao, trong các giải thể thao chuyên nghiệp như bóng đá, bóng rổ, Ban tổ chức thường tổ chức các trận đấu vào chiều tối. “Nếu các vận động viên muốn phá kỷ lục thế giới hoặc vượt qua kỷ lục (về thời gian) cá nhân của mình, tôi cho rằng, buổi tối sẽ là một thời điểm thích hợp”, ông Asher cho biết.

  Minh Huy Theo The Washington Post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Khi Bị Suy Giãn Tĩnh Mạch Sao Cho Đúng Cách
 • Những Lưu Ý Tập Thể Dục Đúng Cách Khi Bị Bệnh Để Phục Hồi Hiệu Quả
 • Tập Thể Dục Ngoài Trời Sao Cho Đúng Cách Và Thải Loại Được Sự Ô Nhiễm
 • Tập Thể Dục Sau Khi Nâng Ngực Sao Cho Đúng Cách
 • Từ Tối Nay Phải Nhớ: 30 Phút Sau Bữa Ăn, Nhất Thiết Không Được Làm Điều Gì?
 • Tập Thể Dục Buổi Sáng Hay Buổi Tối Tốt Hơn Cho Sức Khỏe?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bài Tập Thể Dục Tốt Cho Sức Khỏe Nam Giới Thường Bị Bỏ Qua
 • 10 “đừng” Khi Tập Thể Dục
 • Tập Thể Dục Rất Tốt Cho Sức Khỏe Tim Mạch
 • Tập Thể Dục Tốt Cho Sức Khỏe
 • Tập Thể Dục Không Đúng, Khiến Cơ Thể Yếu Hơn
 • Tập thể dục là thói quen lành mạnh, không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng cải thiện tâm trạng, giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên tập thể dục buổi sáng hay buổi tối thì tốt hơn cho cơ thể?

  Lợi ích của việc tập thể dục vào buổi sáng

  Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục vào buổi sáng có tác dụng giảm huyết áp và cải thiện giấc ngủ, Tiến sĩ Scott Collier từ Đại học Appalachian State đánh giá hiệu quả của việc tập thể dục đối với huyết áp. Cùng với trợ lý nghiên cứu Kimberly Fairbrother và Ben Cartner, Collier đã theo dõi huyết áp và mô hình giấc ngủ của một nhóm người trong độ tuổi từ 40-60. Nhóm người này tập thể dục 3 lần/tuần. Mỗi lần tập kéo dài 30 phút. Họ tập vào 3 thời điểm khác nhau, 7 giờ sáng, 1 giờ chiều và 7 giờ tối.

  Kết quả

  Tất cả những người tập thể dục buổi sáng giảm 10% huyết áp. Mức giảm này ổn định suốt cả ngày. Vào ban đêm những người này ngủ lâu hơn, có chu kỳ giấc ngủ tốt hơn.

  Nghiên cứu kết luận: “Tập thể dục vào 7 giờ sáng là tốt hơn về mặt giảm huyết áp trong ngày và cũng mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn so với tập vào 1 giờ chiều.”

  “Chúng tôi vẫn chưa biết cơ chế sinh lý dẫn đến những thay đổi này, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng nếu bạn đang bị cao huyết áp và khó ngủ, hãy tập thể dục vào 7 giờ sáng”, ông nói.

  Ngoài ra, nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đang bị chứng rối loạn giấc ngủ thì cũng nên tập thể dục vào thời gian này. Tuy nhiên tập thể dục vào buổi tối cũng mang lại những lợi ích nhất định.

  Lợi ích của việc tập thể dục sau giờ làm việc

  Một nghiên cứu tiến hành tại Trung tâm nghiên cứu lâm sàng của Đại học Chicago phát hiện ra rằng những người tập thể dục sau giờ làm việc thân hình sẽ chuẩn và thon gọn hơn so với tập vào buổi sáng.

  Nghiên cứu lấy mẫu máu của 40 người đàn ông khỏe mạnh trong độ tuổi từ 20-30. 40 người này chia thành năm nhóm. Bốn nhóm tập luyện cường độ cao vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối. Nhóm thứ 5 không tập gì cả. Các các nhà nghiên cứu thu mẫu máu của mỗi người tham gia để xem trong máu có hai hormone cortisol và thyrotropin hay không.

  Kết quả

  Nghiên cứu phát hiện ra rằng cả hai loại hormone trên tăng đến mức cao nhất trong mẫu máu của nhóm người tập thể dục vào buổi chiều hoặc tối muộn. Nồng độ đường trong máu của họ cũng giảm đáng kể.

  Tiến sĩ Orfeu Buxton, phụ trách nghiên cứu nói: “Đây là những dấu hiệu cho thấy sự trao đổi chất của bạn đang thích nghi tốt với việc tập thể dục thường xuyên và cho thấy nó có thể tốt hơn nếu tập thể dục sau giờ làm việc, chứ không phải buổi sáng.”

  Việt Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thức Dậy, Tập Thể Dục
 • Buổi Sáng Nên Tập Thể Dục Rồi Ăn, Hay Ăn Rồi Tập Thể Dục?
 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Ra Nhiều Mồ Hôi Lúc Tập Thể Thao
 • Quan Niệm Tập Thể Dục Phải Ra Mồ Hôi Nhiều Mới Hiệu Quả Liệu Có Đúng Không?
 • Ra Nhiều Mồ Hôi Khi Tập Thể Dục, Tại Sao Và Khắc Phục Thế Nào?
 • Muốn Giảm Cân, Tập Thể Dục Buổi Sáng Hay Buổi Tối Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Giúp Eo Thon Gọn Trong 1 Tháng
 • Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Eo Thon Để Có Vóc Dáng Chuẩn
 • 6 Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Lấy Lại Eo Thon Gọn
 • 3 Bài Tập Thể Dục Giúp Có Vòng Eo Thon
 • 8 Bài Tập Thể Dục Aerobic Giúp Giảm Cân, Eo Thon
 • Giảm cân là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi nhiều nỗ lực và quyết tâm.

  Tập thể dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe . Nếu muốn giảm cân hiệu quả hơn, thì tập thể dục buổi tối sẽ tốt hơn. – SHUTTERSTOCK

  Người tập phải đạt được những tiến bộ nhỏ mỗi ngày để đạt được mục tiêu giảm cân . Đôi khi ngay cả những điều nhỏ nhặt cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn như thói quen ngủ hoặc thời gian tập thể dục .

  Đây là câu trả lời đúng

  Khi nói đến tập thể dục để giảm cân, người ta thường không nói nhiều đến vai trò của thời gian tập luyện.

  Tuy nhiên, theo một số nhà nghiên cứu, tập thể dục vào buổi tối có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn tập thể dục vào buổi sáng .

  Bằng chứng hỗ trợ tập luyện buổi tối

  Một đánh giá về hai nghiên cứu, được thực hiện để đánh giá mối liên hệ giữa đồng hồ cơ thể và hoạt động thể chất đã kết luận rằng tập thể dục vào buổi tối có thể hiệu quả hơn so với tập thể dục vào buổi sáng .

  Cả hai nghiên cứu đều được thực hiện chủ yếu trên chuột. Thách thức lớn mà các nhà khoa học gặp phải là chuyển giờ của chuột thành giờ của con người vì chuột là loài sống về đêm. Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm tương tự trên 12 người và nhận thấy kết quả tương tự, theo Times of India.

  Vì sao tập buổi tối được coi là tốt hơn?

  Người ta nói rằng mức tiêu thụ ô xy thấp hơn vào buổi tối, điều này giúp cải thiện hiệu suất của bạn và cuối cùng bạn giảm cân nhanh hơn một chút.

  Trong nghiên cứu, người ta cũng phát hiện một loại protein được gọi là HIF-1a, có vai trò quan trọng trong việc giảm cân, được kích hoạt bằng cách tập thể dục theo những cách khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày, theo Times of India.

  Trên thực tế, theo Hội đồng Thể dục Mỹ, mức độ hoạt động tốt hơn vào buổi tối là do các cơ dẻo và ấm. Hơn nữa, nhịp độ gắng sức thấp, sức bền tối ưu và nhịp tim khi nghỉ ngơi và huyết áp được kiểm soát.

  Khi nào bạn nên tập thể dục?

  Cho đến lúc đó, cho dù bạn chọn tập thể dục vào buổi sáng hay buổi tối, hãy cố gắng nhất quán và bổ sung sự đa dạng trong thói quen tập luyện của bạn.

  Tập thể dục 4-5 giờ trước khi đi ngủ, nếu không bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ vào ban đêm.

  Ăn uống đúng cách trước khi tập thể dục. Cơ thể bạn cần năng lượng để thực hiện các bài tập gắng sức.

  Thêm các hình thức tập luyện khác nhau như tập sức mạnh, tập thể hình và tim mạch để có kết quả tốt hơn.

  Hãy luôn nhớ rằng, chỉ tập thể dục thôi sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng cũng quan trọng không kém, theo Times of India.

  Vì sao không nên tập luyện vào buổi tối?

  Nhiều người có thói quen tập thể dục vào buổi tối. Tuy nhiên, đây là thời điểm không tối ưu.

  Duy trì thói quen tập luyện mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hiệu quả giảm mỡ, tăng cơ cũng như thay đổi vóc dáng. Tuy nhiên, việc lựa chọn thời điểm phù hợp trong ngày để tập luyện giúp chúng ta tối ưu kết quả.

  Theo huấn luyện viên Lê Minh Phong (Hà Nội), chúng ta cần cân nhắc kỹ khi quyết định tập luyện vào buổi tối, trừ trường hợp quá bận rộn.

  “Cortisol (hormone điều hòa stress) sẽ đạt đỉnh điểm vào buổi sáng và khiến cơ thể tỉnh giấc. Ngược lại, hormone này ở ngưỡng thấp nhất vào buổi tối khi chúng ta có xu hướng nghỉ ngơi, mong muốn được thư giãn”, huấn luyện viên này giải thích.

  Đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể. Các cơ quan sẽ ưu tiên sự phục hồi sau một ngày làm việc, dẫn đến cảm giác thèm ngủ, ăn ngon miệng. Quan trọng hơn, đây là thời điểm HGH (hormone tăng trưởng) tiết ra nhiều hơn, yếu tố trực tiếp giúp cơ bắp phát triển.

  HLV Minh Phong cho biết: “Việc tập luyện vào buổi tối vô tình đẩy lượng cortisol lên ngưỡng cao, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Kèm theo đó, khả năng phục hồi của cơ bắp không được đảm bảo”.

  Ngoài ra, vận động cuối ngày còn làm tăng nguy cơ dị hóa cơ bắp (cơ thể sử dụng năng lượng từ cơ bắp thay vì mỡ). Nguyên nhân là lúc này, cơ thể có xu hướng phân giải đạm (protein) cao hơn. Myostatin – protein có nhiệm vụ kiểm soát sự phát triển cơ bắp – cũng tăng cao vào buổi tối. Điều này gây khó khăn cho việc xây dựng cơ bắp.

  Trừ trường hợp quá bận rộn, chúng ta không nên tập luyện vào buổi tối do sự phát triển cơ bắp bị hạn chế. Ảnh: Popsugar .

  Tuy nhiên, trong trường hợp quá bận rộn và phải tập luyện vào buổi tối, bạn cũng không nên lo lắng. Trên thực tế, nhiều người vẫn phát triển cơ bắp rất tốt dù họ tập lúc tối muộn, thậm chí ban đêm.

  Theo huấn luyện viên Minh Phong, một số người có khả năng chìm vào giấc ngủ rất tốt. Cơ thể những người này có nồng độ chất dẫn truyền thần kinh như GABA hoặc Serotonin cao. Các chất này có khả năng đưa cơ thể về trạng thái thư giãn, giúp cơ bắp phục hồi nhanh.

  Để tối ưu kết quả, một số trường hợp thậm chí sử dụng thêm chất kích thích cơ bắp hay những loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ.

  Huấn luyện viên Lê Minh Phong khuyên: “Đa số chúng ta là những người tập luyện thông thường, không có mục tiêu thi đấu. Do đó, việc sử dụng các chất này là không cần thiết. Mọi người nên cố gắng sắp xếp công việc, thời gian khoa học để đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Giảm Cân Buổi Sáng Và Buổi Tối Thế Nào Mới Có Hiệu Quả Cao?
 • Tập Thể Dục Giảm Cân Buổi Tối
 • Bài Tập Giảm Cân Và Tăng Chiều Cao
 • 5 Bài Tập Thể Dục Giảm Cân, Tăng Chiều Cao Cho Tuổi Teen
 • Giảm Béo Nhanh Và Hiệu Quả Bằng Cách Tập Thể Dục
 • Tập Yoga Buổi Tối Hay Buổi Sáng Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Yoga Giảm Cân Trước Khi Đi Ngủ Bạn Nên Biết
 • Tập Thể Thao Trước Khi Đi Ngủ Có Tốt Không?
 • Tập Thể Dục Trước Khi Ngủ Có Tốt Không? Các Bài Tập Phù Hợp Nhất
 • 10 Tư Thế Yoga Trước Khi Đi Ngủ Cực Tốt Cho Sức Khỏe
 • 4 Bài Tập Thể Dục Nhẹ Trước Khi Ngủ Cho Vóc Dáng Thon Gọn
 • Tập yoga cải thiện đau lưng

  Một nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san Cochrane Library cho thấy tập yoga dưới sự giám sát của giáo viên giàu kinh nghiệm có thể giúp giảm chứng đau lưng dưới ở những người bị đau lưng mạn tính.

  4 xu hướng thể dục trong năm 2021

  Bác sĩ 10 chuyên khoa cứu bé sơ sinh bị bướu máu

  Khối bướu máu như một con quái vật hút hết máu trong cơ thể em bé. Bệnh viện phải huy động cả 10 chuyên khoa và ngân hàng máu để cứu bé sơ sinh ngay trong dịp tết.

  Ngừa nhiều bệnh từ hạt chia

  Kết hợp hạt chia với mật ong rất có lợi cho sức khỏe. Bạn chỉ cần trộn đều 1 muỗng hạt chia rang với 1 muỗng mật ong. Ăn thực phẩm này mỗi buổi sáng sau bữa điểm tâm trong suốt 2 tháng.

  Đây là 4 loại siêu trái cây được các chuyên gia cho là sẽ giúp bạn giảm cân trong mùa đông, theo Times of India.

  Một nam bệnh nhân 51 tuổi bị đâm thủng bụng, máu chảy ồ ạt thành tia vừa được 15 bác sĩ ở Cần Thơ cứu sống kịp thời nhờ cuộc gọi điện thoại ‘báo động đỏ liên viện’.

  Có một sai lầm khi ngủ có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn! Nhiều người tự hào mình đủ sức để ngủ rất ít. Nhưng các nhà khoa học đang cảnh báo rằng, điều này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm, theo Expss.

  Chỉ trong 2 ngày, hàng chục ca nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch đã phải nhập viện tại Cần Thơ và thời tiết trở lạnh được xem là một trong những tác nhân thúc đẩy bệnh.

  Hoạt động xã hội có lợi trong bất kỳ lĩnh vực nào. Cho dù đó là tại nơi làm việc, trường học, đại học, cộng đồng của bạn hoặc bất kỳ ai khác.

  Phá thai ở trẻ vị thành niên sẽ gây tổn hại về thể chất và tinh thần, đó là chưa kể biến chứng khi phá thai không an toàn.

  Sáng 15.12 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố triển khai phần mềm ‘Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi’.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Tập Với Bóng Yoga Tại Nhà
 • Yoga Giảm Cân Giữ Dáng
 • Yoga Giảm Cân Nhanh Nhất
 • Yoga Bài Tập Tư Thế Con Thuyền Đốt Năng Lượng Trong Cơ Thể
 • Chuỗi Các Bài Tập Yoga Tự Tập Tại Nhà
 • Lý Do Khiến Tập Thể Dục Buổi Chiều Tối Tốt Hơn Buổi Sáng

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Sai Lầm Tập Thể Dục Khiến Bạn Luyện Mãi Vẫn Không Đẹp
 • Đừng Bỏ Lỡ Những Bài Tập Tăng Chiều Cao Hana Giang Anh
 • Cô Gái Quyết Tâm Tăng Chiều Cao Vì Bị Bạn Trai Chê: ‘lùn Không Sang, Anh Thấy Nó Bần Lắm’!
 • Hlv Thể Hình Bật Mí Những Bài Tập Kinh Điển Giúp Chị Em Tăng Vòng 1 Nhanh Chóng
 • Top Ứng Dụng Luyện Tập Tăng Chiều Cao Tại Nhà, Ở Tuổi Dậy Thì
 • Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự quan trọng của việc vận động và tập thể dục hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng biết có những khoảng thời gian để làm việc này hiệu quả nhất. Nó phụ thuộc vào nhịp sinh học của cơ thể mỗi người và trở thành bí quyết của các vận động viên chuyên nghiệp.

  Cơ thể của chúng ta thực hiện các chức năng sinh học của nó theo một mô hình gọi là nhịp sinh học. Ví dụ như nhiệt độ cơ thể, chu kỳ giấc ngủ, thời gian thức dậy, việc sản xuất hormone đang tuân theo những vòng lặp trung bình mỗi 24,2 giờ. Điều này được hình thành từ trong quá khứ và xuất hiện ở cả động vật và con người.

  Thông thường, nhịp sinh học của cơ thể đồng bộ hóa với sự luân phiên sáng tối của ngày đêm trên Trái Đất. Khi mắt chúng ta tiếp xúc với ánh sáng, một tín hiệu sẽ được gửi đến thụ thể có tên ” zeitgebers” trong não. Phần này của não bộ được mệnh danh là ” chủ nhân chiếc đồng hồ sinh học “. Nó sẽ điều khiển mọi hoạt động phức tạp trong nhịp điệu cơ thể và đồng bộ nó với tín hiệu ánh sáng nhận được.

  Vậy theo hoạt động của chiếc đồng hồ sinh học, thời gian nào là tốt nhất cho chúng ta tập thể dục?

  Nhiều nhà khoa học vẫn còn tranh luận vấn đề này. Một số nghiên cứu cho thấy thành tích của các vận động viên chuyên nghiệp bị ảnh hưởng bởi thời gian mà họ thực hiện bài thi. Tuy nhiên, điều này có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố phức tạp và việc chứng minh vai trò của nhịp sinh học trong trường hợp này là chưa rõ ràng.

  Nhịp sinh học của mỗi cá nhân cũng bị ảnh hưởng khiến chúng khác nhau ở mỗi người. Thông thường, chúng ta có thể được chia làm hai nhóm: những người đi ngủ sớm, dậy sớm và những người đi ngủ muộn và dậy muộn.

  Các vận động viên thường tập nhiều bài tập sức bền với sự ổn định trong cả ngày. Tuy nhiên, quan sát cho thấy tính linh hoạt, thời gian phản ứng và sức mạnh của cơ bắp của họ đều đạt cấp độ cao nhất vào cuối buổi chiều. Nhiều kỷ lục thế giới trong các môn thể thao cũng được phá vỡ vào thời điểm này.

  Tập thể dục quá muộn gây hại cho giấc ngủ

  Mặc dù chiều tối là khoảng thời gian tốt nhất cho việc tập luyện, nhiều người trong số chúng ta không thể làm điều đó. Đặc thù công việc khiến họ phải lùi thời gian tập qua buổi tối. Đáng tiếc, trong trường hợp này những lợi ích của việc tập luyện phải đánh đổi với chất lượng giấc ngủ. Đây chính là lý do không một vận động viên nào luyện tập vào buổi tối.

  Sự khởi đầu của giấc ngủ gắn liền với quá trình giảm nhiệt độ và gia tăng sản xuất hormone có tên melatonin trong cơ thể. Tập thể dục muộn có thể gây ra quá trình đảo ngược: tăng nhiệt độ và giảm melatonin. Nó sẽ khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục một phần điều này bằng chế độ ăn uống. Mặt khác, hoạt động thể chất tiêu thụ năng lượng nên bữa ăn bổ sung là điều chắc chắn khiến bạn phải lưu tâm.

  Các chuyên gia cho rằng chế độ ăn uống nên được cá nhân hóa và dựa trên mục tiêu của từng cá nhân. Trong trường hợp tập thể dục vào buổi tối muộn, chất lượng và thời gian của các bữa ăn sau đó ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ.

  Về thời gian, bạn nên ăn bữa cuối cùng muộn nhất là 1 giờ trước khi ngủ. Nó nên có hàm lượng carbohydrate và protein cao. Hai chất dinh dưỡng này có khả năng giảm thời gian cần thiết để bạn đạt được trạng thái ngủ sâu. Ngược lại, nên tránh những đồ ăn nhiều chất béo, nó sẽ giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Sáng Cho Trẻ 18
 • Không Nên Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm
 • Trẻ Đẹp Hơn Nhờ Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm
 • Nguy Cơ Mất Mạng Vì Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm
 • Nguy Cơ Khi Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm
 • Tập Thể Dục Vào Buổi Sáng Hay Buổi Chiều Thì Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Thể Dục Thời Gian Nào Tốt Nhất ?
 • Bạn Đã Biết Tập Thể Dục Vào Buổi Sáng Và Tối Như Thế Nào Để Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Chưa?
 • Tải Tập Thể Dục Bụng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Sau Sinh Tập Thể Dục Sai Cách, Càng Tập Bụng Càng To!
 • 5 Tiêu Chí Giúp Bạn Sở Hữu Một Chiếc Máy Tập Thể Dục Bụng Hoàn Hảo
 • Nghiên cứu mới nhất cho thấy tập thể dục vào buổi sáng và buổi chiều đem lại những lợi ích khác nhau cho cơ thể. Dĩ nhiên nếu tập ở cả hai buổi bạn sẽ nhận được ích lợi tương ứng.

  Ai trong chúng ta cũng biết nhịp sinh học rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nếu ngủ quá ít, cơ thể sẽ gánh chịu những hậu quả rất nghiêm trọng. Nhưng các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện nhịp sinh học cũng tác động đến sức khỏe thông qua thời gian tập thể thao.

  Các nhà khoa học ở Đại học Copenhagen vừa thực hiện nghiên cứu cho thấy tập thể dục ở những thời điểm khác nhau trong ngày sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng, cơ thể sẽ tăng phản ứng trao đổi chất ở cơ và xương. Còn nếu bạn tập thể thao vào buổi chiều, cơ thể sẽ tích cực tiêu hao năng lượng thừa trong suốt thời gian dài.

  “Dường như có sự khác biệt đáng kể của việc tập thể dục vào buổi sáng và buổi chiều, chúng gây ra bởi sự kiểm soát của đồng hồ sinh học trong cơ thể. Tập thể thao buổi sáng giúp khởi động các tế bào trong cơ khiến chúng phát triển tốt hơn và chuyển hóa đường, chất béo nhanh hơn.

  Trong khi đó, nếu thực hiện các bài tập vào buổi chiều, cơ thể sẽ trao đổi chất và tiêu hóa năng lượng dư thừa suốt thời gian dài sau đó,” phó giáo sư Jonas Thue Treebak, hiện đang công tác tại Trung tâm nghiên cứu Novo Nordisk, đồng tác giả của nghiên cứu này, cho biết.

  Để thực hiện nghiên cứu, các nhà khoa học đã đo lường các hiệu ứng trong tế bào cơ, bao gồm phản ứng phiên mã và sự ảnh hưởng đến các chất trong quá trình chuyển hóa. Kết quả cho thấy các phản ứng này diễn ra mạnh mẽ hơn khi con người tập thể thao vào buổi sáng.

  Tập thể dục buổi sáng dường như làm tăng khả năng của các tế bào cơ chuyên chuyển hóa đường và chất béo, và các phản ứng này giúp ích rất nhiều cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và thừa cân nặng.

  Bên cạnh đó, kết quả cũng cho thấy tập thể dục vào buổi chiều giúp thúc đẩy tiêu hao năng lượng đến vài giờ sau khi tập. Do đó, các nhà nghiên cứu không kết luận rằng tập thể dục vào buổi nào thì tốt hơn mà khuyến khích mọi người hãy cố gắng tập thể dục ở cả hai buổi trong ngày để có hiệu quả tốt nhất.

  “Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, chúng tôi không thể nói chắc chắn tập thể dục khi nào là tốt nhất. Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ có thể kết luận rằng tác động của cả hai có vẻ khác nhau. Chúng tôi cần thực hiện nhiều nghiên cứu hơn để lập kế hoạch cụ thể cho từng đối tượng khác nhau, giúp hỗ trợ tốt hơn trong việc điều trị các bệnh về chuyển hóa chất,” ông chia sẻ.

  Theo Quang Niên/Khám Phá

  Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/luyen-tap-23/tap-the-duc-vao-buoi-sang-hay-buoi-chieu-thi-tot-hon-329054)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Chính Hãng Giá Rẻ Tháng /
 • Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Phù Hợp Cho Người Già Giá Rẻ Nhất !
 • Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Giá Rẻ Nhất Hà Nội
 • Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Khuyến Mãi Hot
 • Đón Mùa Hè Sôi Động Cùng Các Bản Nhạc Tập Thể Dục Aerobic
 • Tập Thể Dục Buổi Sáng Hay Chiều Tốt Hơn, Để Giảm Cân?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Tập Thể Dục Buổi Sáng, Tập Thể Dục Buổi Chiều
 • Tập Thể Dục Buổi Sáng Giảm Cân: Liệu Có Hiệu Quả Như Lời Đồn?
 • Khi Nào Nên Tập Thể Dục Giảm Cân Sau Sinh Mổ? Những Bài Tập Hiệu Quả Là Gì?
 • 3 Cách Giảm Béo Sau Sinh Mổ Không Cần Tập Thể Dục Hay Ăn Kiêng
 • Sinh Mổ Bao Lâu Thì Được Tập Thể Dục Để Mẹ Nhanh Giảm Cân Lấy Lại Vóc Dáng Thuở Con Gái
 • Chạy bộ, gym, thể dục buổi sáng giúp cơ thể khỏe khoắn, tươi tỉnh suốt cả ngày trong khi thể dục buổi tối giúp giảm cân, xả stress, ngủ ngon hơn. Tùy vào điều kiện, thời gian biểu của mỗi người mà bạn sắp xếp tập buổi sáng hay buổi tối sao cho hợp lý.

  Tập thể dục buổi sáng có tác dụng gì?

  Tập thể dục buổi sáng khỏe hơn, thoải mái hơn

  Nhiều người phải đi làm, thậm chí là về muộn nên không có nhiều thời gian cho gia đình, những bữa tối, chuyện trò… vậy nên đương nhiên cũng không có thời gian để tập thể dục. Phương án họ chọn là tập thể dục buổi sáng.

  Không khí trong lành

  Thời gian tập thể dục buổi sáng của chị em thường là trong khoảng 5-7 giờ sáng. Vào thời điểm này, mật độ giao thông chưa đông nên không khí trong lành hơn, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và giúp hệ tuần hoàn của bạn hoạt động tốt hơn. Hơn nữa, số người tham gia tập thể dục cũng rải rác đến 8 giờ sáng nên bạn cũng không phải lo chuyện quá đông đúc.

  Thuận tiện

  Về cơ bản, nếu thích, tối hôm trước bạn có thể mặc cả đồ thể thao đi ngủ (tuy nhiên, việc này không được khuyến khích). Và sáng hôm sau bạn thức dậy và chỉ cần bật đĩa DVD là đã có thể tập bài tập mình ưa thích. Hoặc nếu không thì bạn cũng có thể nhanh chóng ra khỏi nhà và hòa vào dòng người cũng thích thể dục buổi sáng như bạn một cách nhanh chóng.

  Bữa sáng khỏe mạnh

  Sau khi vận động, bao giờ bạn cũng muốn nạp năng lượng cho cơ thể. Nếu tập thể dục buổi sáng, sau đó bạn sẽ có một bữa sáng ngon lành. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về lượng calo mình tiêu thụ, vì lượng calo này sẽ cung cấp năng lượng cho bạn trong cả ngày.

  Nếu tập thể dục buổi tối, sau đó lại ăn nhiều thì bạn sẽ không thể tiêu thụ hết chỗ thức ăn đó. Vậy nên, sau khi tập thể dục tối, nếu muốn không bị tăng cân thì bạn đừng ăn nhiều nhé.

  Tập thể dục buổi tối có tốt không?

  Các nghiên cứu đã kết luận rằng tình trạng căng thẳng có thể sẽ khiến bạn tăng cân, bởi khi căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone cortisol, hormone này cũng có thể làm tăng ham muốn ăn uống nên khiến bạn khó kiềm chế. Kết quả là bạn ăn nhiều hơn bình thường, trọng lượng cũng tăng nhanh hơn.

  Tuy nhiên, khi bạn tập thể dục buổi tối sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, nhất là những căng thẳng trong công việc hàng ngày. Từ đó, những người có thói quen tập thể dục buổi tối sẽ giảm hẳn xu hướng ăn uống mất kiểm soát và nếu biết duy trì sự kiểm soát này thì bạn sẽ không lo tăng cân.

  Tập gym buổi tối ít đông hơn

  Nếu so với những người thường xuyên tập thể dục sáng thì những ai thể dục tối sẽ có cơ hội được tập tại phòng tập cao hơn. Vì nhiều cơ sở, phòng tập không sẵn sàng mở cửa từ lúc 5 giờ sáng cho mọi người đến tập. Đến phòng tập có một lợi thế là được các huấn luyện viên hướng dẫn nên bạn có thể được tập những bài tập bài bản và tốt cho sức khỏe.

  Tập thể dục buổi tối ngủ ngon hơn

  Một vài vòng đi bộ quanh khu tập thể cũng giúp bạn thư giãn, giải tỏa tâm trạng rất nhiều. Nhờ đó mà cơ thể bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sau đó. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu ngủ, ngủ không “ngon” giấc cũng làm tăng các hormone cortisol căng thẳng, có thể dẫn đến ăn quá nhiều và tăng cân.

  Tóm lại, dù là thể dục buổi sáng hay buổi tối thì đều có những lợi thế riêng. Việc lựa chọn thể dục buổi sáng hay tối phụ thuộc vào điều kiện sinh hoạt và cuộc sống của mỗi người. Nhưng cho dù là thể dục lúc nào thì bạn cũng cần đảm bảo tốt cho sức khỏe.

  • tập thể dục buổi sáng cho bé
  • bài hát tập thể dục tập thể thao
  • tập thể dục buổi sáng giảm cân
  • tập thể dục buổi sáng có giảm cân không

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Hướng Dẫn Tập Thể Dục Giảm Cân Sau Khi Sinh Mổ
 • 5 Bài Tập Thể Dục Giúp Giảm Cân Sau Sinh Lấy Lại Vóc Dáng Đẹp
 • 9 Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Sau Khi Sinh Hiệu Quả
 • 8 Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Sau Sinh Tại Nhà
 • Có Nên Tập Thể Dục Giảm Cân Sau Sinh?
 • Nên Tập Gym Buổi Sáng Hay Là Buổi Chiều Tối Thì Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Chạy Bộ Lúc 5H Sáng Không? Cách Chạy Bộ Sáng Chuẩn?
 • 7 Bước Giúp Tập Gym Buổi Sáng Luôn Trong Trạng Thái Sung Nhất
 • Bị Nổi Mụn Khi Tập Gym Vì Những Lý Do Không Tưởng
 • Tập Gym Mà Makeup Đủ Đầy Thì Da Toang Sớm, Hà Trúc Mách Chị Em Cách Trang Điểm Gọn Xinh Mà Không Hề Hại Da
 • Thời Gian Tập Gym Nào Tốt Nhất Trong Ngày Đạt Hiệu Quả Cao Nhất?
 • Nên tập gym vào buổi sáng hay là buổi chiều? là một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Ngay cả các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng có người thì cho rằng tập gym buổi sáng có nhiều lợi thế hơn so với buổi tối. Tuy nhiên cũng có chuyên gia cho rằng điều ngược lại là đúng. Vậy thì ý kiến nào đúng đây?

  Để giúp mọi người hiểu rõ hơn vấn đề Sport Online đã tham khảo bài viết của chuyên gia thể thao Jay Cardiello. Anh ấy đã liệt kê ra những ưu điểm của tập luyện buổi sáng và buổi tối để mọi người có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình những khoảng thời gian tập hợp lý.

  Trong khi ở khoảng thời gian 5-8h sáng là khoảng thời gian mà người tập ít hơn, không làm quá tải phòng, bạn có thể dễ dàng tập bài mình thích.

  Để tập gym tốt vào buổi sáng nên chuẩn bị một ít bữa ăn sáng để duy trì cường độ cao. Có thể sử dụng các thức ăn giàu năng lượng như chuối, dưa hấu, khoai, bột yến mạch, mật ong, thậm chí có thể là Protein tổng hợp. Các bữa ăn này giúp bạn lành mạnh hơn tránh ăn những món ăn nhanh không lành mạnh khác. Tập luyện vào buổi sáng giúp bạn dễ dàng kết hợp bữa sáng cân bằng vào lịch biểu của mình, giúp bạn có một ngày ăn uống lành mạnh.

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy tập gym hay tập thể dục vào buổi sáng giảm cân tốt hơn là tập luyện trong buổi tối.

  2. Ưu điểm để tập luyện vào buổi chiều tối

  Nếu như bạn là nam muốn tập gym để tăng cơ bắp với các bài tập cường độ mạnh thì có thể tập luyện vào buổi chiều tối. Bởi vì sau một ngày làm việc, đi lại, học tập…các nhóm cơ đã quen với cường độ vận động, không còn nguội lạnh như buổi sáng. Khi tập các bài tập tạ nặng có thể tập dễ dàng hơn, tránh các chấn thương hơn.

  3. Về mặt tác dụng thì tập luyện buổi nào tốt hơn?

  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục buổi sáng sớm có thể cải thiện được kiểm soát cân nặng. Một nghiên cứu năm 2010 được thực hiện tại Bỉ và được công bố trên Tạp chí Journal of Physiology đã yêu cầu các đối tượng nam thưởng thức các bữa ăn theo phong cách ăn uống có lượng calorie cao, béo. Những người đàn ông luyện tập trước bữa ăn sáng mỗi ngày tránh được sự tăng cân và tăng glucose. Một nghiên cứu khác, được tiến hành tại Appalachian State University năm 2011, cho thấy những người tham gia tập luyện lúc 7 giờ sáng đã cải thiện giấc ngủ và giảm huyết áp.

  Theo một nghiên cứu của Pháp năm 2009 đã được xuất bản trong Chronobiology, đã so sánh giữa những người tập gym buổi sáng và buổi tối trong cùng một điều kiện. Kết quả chỉ ra rằng tập luyện buổi tối giúp xây dựng, phát triển cơ bắp tốt hơn là buổi sáng.

  4. Các câu hỏi thường gặp khác về vấn đề tập gym buổi sáng.

  Câu trả lời là có chứ. Sau một giấc ngủ dài, thức ăn trong cơ thể đã chuyển hóa gần hết, lúc này bạn đi tập gym chẳng khác nào “xe máy hết xăng”. Lúc này sẽ khiến bạn mệt mỏi nhanh hơn, không đủ sức tập các bài khác về sau. Bạn nên ăn nhẹ những thức ăn giàu năng lượng để tránh không bị quá no mà vẫn đủ sức tập luyện.

  Tập thể hình, tập gym buổi sáng muốn tăng cơ nhanh thì nên ăn nhiều thực phẩm giàu năng lượng mà không bị tăng cân như một thìa mật ong, yến mạch ăn với trứng, khooai lang, các loại hoa quả có độ ngọt ít như dưa hấu, chuối… Các thực phẩm trên sẽ giúp bạn tập sung sức hơn, bền hơn và không bị tăng cân. Đối với các bạn có điều kiện thì sử dụng các loại Protein tổng hợp thì tuyệt vời.

  Buổi sáng sớm nên tập gym từ lúc bạn thức giấc sau 6-8 tiếng ngủ dậy để có đủ giấc ngủ. Và sau 30 phút ăn sáng xong thì bạn có thể thực hiện các bài khởi động và tập gym tốt nhất. Cái quan trọng là đồng hồ sinh học của từng người, bạn nên ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ và khởi động kỹ hơn khi tập gym buổi sáng.

  Sau khi tập gym, thể dục xong thì chúng ta tốn rất nhiều năng lượng, để bù đắp sự thiếu hụt đó chúng ta ăn, uống những thứ cung cấp năng lượng tốt nhất như mía, nước mía, mật ong, chuối, bột ngũ cốc tổng hợp….

  Qua bài viết này, Sport Online mong sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích đến với những anh chị em gymer.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Người Thành Công Dậy Lúc 5 Giờ Sáng, Tập Gym Mỗi Ngày, Tôi Nhận Ra: Copy Thói Quen Của Người Khác Chỉ Khiến Bản Thân Stress, “tẩu Hoả Nhập Ma” Mà Thôi
 • Tập Thể Hình Buổi Sáng 5H Có Tốt Không? Ảnh Hưởng Như Thế Nào?
 • Gym Là Gì ? Đi Tập Gym Cần Chuẩn Bị Gì Co Đầy Đủ Nhất?
 • Gym Là Gì? Các Thuật Ngữ Phổ Biến Hay Dùng Trong Phòng Tập Gym
 • Tập Gym Là Gì? Kinh Nghiệm Tập Gym Hiệu Quả Cho Người Mới !
 • Tập Thể Dục Hay Ăn Kiêng Tốt Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Chúng Ta Phải Tập Thể Dục Vào Mỗi Buổi Sáng?
 • Tại Sao Nên Tập Luyện Thể Dục Thể Thao Mỗi Ngày
 • Vì Sao Các Doanh Nhân Càng Thành Công Càng Phải Luyện Tập Thể Dục Mỗi Ngày?
 • Nghiên Cứu Của Herbalife Nutrition Tiết Lộ Người Tiêu Dùng Châu Á
 • 5 Bài Tập Giúp Bạn Khỏe Mạnh Trong Khi Ở Nhà
 • Ăn kiêng khiến cơ thể yếu đuối do đói và thiếu dưỡng chất. Trong khi đó luyện tập thể dục là cách tốt nhất giữ gìn trọng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh mà không cần kiêng khem.

  Vì sao phải tập thể dục mỗi ngày

  Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt chỉ trong một thời gian nhất định, làm cho cơ thể bạn yếu đuối, thiếu sức sống vì đói và thiếu các dưỡng chất cần thiết.

  Tập thể dục tốt hơn

  Các chuyên gia y tế luôn nói rằng ăn kiêng hay nhịn ăn là rất nguy hiểm. Vận động cơ thể, tập thể dục là cách tốt nhất để giảm cân.

  Đốt cháy calo

  Nhịn đói không phải là cách duy nhất để giảm lượng calo. Tập thể dục có thể đốt cháy calo mà vẫn giữ cho bạn khỏe mạnh.

  Ăn những thứ mình thích

  Đây là một lý do để bạn nên tập luyện hơn ăn kiêng. Bạn có thể ăn những thứ mình thích mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng bởi đã có chế độ tập luyện phù hợp, thường xuyên.

  Nuôi dưỡng cơ thể

  Ăn kiêng gồm việc làm giảm lượng tiêu thụ thực phẩm hoặc chỉ dùng một cách chọn lọc. Điều đó khiến cơ thể của bạn thiếu chất dinh dưỡng nhất định. Nhưng khi tránh ăn kiêng và luyện tập điều độ, cơ thể bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

  Cơ thể săn chắc

  Với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn có thể giảm được cân nhưng với dáng vẻ thiếu sức sống. Nhưng với tập thể dục, bạn sẽ có một thân hình săn chắc, hấp dẫn hơn.

  Cải thiện sức mạnh

  Tập thể dục cải thiện sức mạnh của bạn và điều này sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, dễ dàng hoàn thành công việc trong cuộc sống hàng ngày.

  Ăn kiêng làm tiêu hao năng lượng, cơ thể uể oải, yếu đuối, lúc nào cũng mệt mỏi, chắc chắn mọi hoạt động trong ngày của bạn đều bị trì trệ.

  Tự tin

  Tập thể dục khiến cơ thể bạn quyến rũ hơn. Với 3 vòng săn chắc chắc chắn rằng bạn sẽ tự tin hơn nhiều so với những người ăn kiêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Chúng Ta Phải Tập Thể Dục Mỗi Ngày?
 • Vì Sao Chúng Ta Phải Tập Thể Dục?
 • Thể Dục Nhịp Điệu Tập Luyện. Cho Android
 • Nhạc Tập Thể Dục Để Chạy Hoặc Thể Dục Nhịp Điệu Cho Android
 • 10 Lợi Ích Của Việc Đạp Xe Tập Thể Dục Mỗi Ngày Không Phải Ai Cũng Biết
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100