【#1】14 Lời Khuyên Cho Người Mới Tập Gym Biết Càng Sớm Thì Càng Có Lợi

Đa số những người tập gym đều cho rằng chỉ cần chăm chỉ hoặc tập luyện càng nhiều, càng nặng thì càng tốt.

Nhưng thực tế lại cho thấy rằng, nếu học hỏi kinh nghiệm tập gym hoặc những lời khuyên có ích từ những huấn luyện viên hay người đã tập trước đó, sẽ giúp người mới tập không mất nhiều thời gian mà lại thu được kết quả tốt.

    Hãy biến thể hình thành một thói quen

Lần đầu đi tới phòng tậpgym để là một tiến triển tốt, nhưng bạn sẽ không thấy thay đổi gì cho cơ thể hay suy nghĩ trừ khi bạn biến tới việc đi tới phòng tập là một thói quen.

Đặc biệt là nếu cảm thấy mệt nhọc sau một ngày, nhưng tập luyện 3 – 4 lần một tuần cho ít nhất 3 tuần là điều bắt buộc trong con đường đi tới thành công.

    Xây dựng chế độ dinh dưỡng thể hình tốt

Tập thể hình và tới phòng tập gym không có nghĩa là bạn có thể ăn vặt và ăn tạp trong ngày. Cái mà bạn thực hiện ở phòng tập chỉ là một phần trong bài toán thể hình.

Ăn sạch và khoa học là chìa khóa cho cả sức khỏe tinh thần và thể xác. Hãy chú tâm tới chế độ ăn kiêng từ kinh nghiệm tập gym giảm cân, tăng cân của các chuyên gia.

Một nguyên tắc được nhắc đi nhắc lại trong thể hình đó là giai đoạn khởi động. Những bạn mới làm quen với gym chưa hiểu được tầm quan trọng của khởi động nên thường lơ là bỏ qua, dẫn đến đau nhức và chấn thương khi tập luyện.

Khởi động toàn thân và các khớp không chỉ khiến cơ của bạn làm quen dần với trạng thái vận động, mà hơi thở và nhịp tim cũng được điều chỉnh để sẵn sàng với các bài tập, động tác tiếp theo.

Quy trình tập gym cho người mới bắt đầu là làm quen với những động tác đơn giản và đảm bảo mình tập đúng kỹ thuật trước khi chuyển sang những bài tập khó và nặng hơn.

Không nên vội vàng, hấp tấp mà “đốt cháy” giai đoạn dễ gây chấn thương cho cơ thể. Đây là lời khuyên chia sẻ từ rất nhiều gymer có kinh nghiệm.

Đừng chỉ tập trung vào một nhóm cơ trong một thời điểm, vì nó sẽ không giúp bạn đạt được kết quả tập luyện tối ưu.

Mà bạn có thể tham khảo kinh nghiệm tập gym cho nam hay kinh nghiệm tập gym cho nữ bằng những bài tập phức hợp đòi hỏi sự vận động nhiều của các nhóm cơ như Squat, Lunge, Bench Press, Shoulder Press, Deadlift, Pull-Up,…

Những bài tập đó sẽ hỗ trợ nâng tạ tốt hơn, giúp các nhóm cơ phát triển đồng đều, đồng thời tăng cường các hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

Tới phòng tập gym và thực hiện một buổi tập là một phần để xây dựng cơ thể đẹp hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn hạn tại phòng tập.

Và một điều thường bị lãng quên đó là siết cơ, co cơ mạnh tại đỉnh điểm của động tác. Nếu tuân thủ sẽ tạo sự khác biệt quan trọng.

Tập nhiều không bằng tập chất lượng. Khi tập các bài như Leg Extensions, Biceps Curls, Triceps Press-downs, Glute Bridges,… hãy chú ý siết chặt cơ khi động tác ở đỉnh điểm. Chỉ cần siết 1 – 2 giây sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.

Rất nhiều người khi tập tạ dồn hết sức lực và sự tập trung vào quá trình nâng tạ mà lại bỏ qua việc hạ tạ.

Khi nâng được tạ rồi thì như trút bỏ được gánh nặng mà quên mắt rằng mình vẫn còn một nửa quãng đường đó là hạ tạ. Không ít bạn có kinh nghiệm tập gym cho rằng, nếu buông tạ quá nhanh, không kiểm soát; có thể dẫn đến nguy hiểm và hạn chế hiệu quả tập luyện của bạn.

Mỗi ngày bạn có thể tập nhiều nhóm cơ. Trước mỗi buổi tập, hãy cảm nhận xem hôm nay nhóm cơ nào của mình “sung sức” nhất, thì tập trung vào nhóm cơ trước. Đây là kinh nghiệm cho người mới tập gym.

Bạn có cảm thấy rằng, những khi đòi hỏi tập trung cao độ hay sức mạnh, người ta thường nghiến răng hay không/

Và trong tập gym cũng vậy, nghiến răng máu sẽ được di chuyển lên não với tốc độ nhanh hơn, giúp tăng sức mạnh, sự tập trung và hơi thở đều đặn hơn.

Thêm một lời khuyên cho người mới tập gym đó là khi bạn tập máy, máy sẽ giúp ổn định tạ, chình vì vậy những cơ bắp có vai trò giữ cân bằng sẽ được phát huy sức mạnh.

Các cơ bắp giúp ổn định này tuy nhỏ nhưng lại đóng vai trò không thể thiếu trong việc phát triển cơ bắp một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, khi tập tạ rời cũng tạo điều kiện cho bạn có phạm vi chuyển động rộng hơn, linh hoạt hơn.

Cho dù là kinh nghiệm tập gym tăng cân hay kinh nghiệm tập gym giảm cân đi chăng nữa, bạn đều được hướng dẫn là các bài tập với tạ.

Nhưng là người mới tập gym, bạn cần phải tập trung và khống chế trọng lượng của tạ. Chứ đừng nhìn người khác rồi làm theo.

Điều quan trọng là phân cách các nhóm cơ và tập luyện chúng bằng các bài tập, góc độ, kỹ thuật đa dạng. Nếu bạn có thể sử dụng cơ đúng kỹ thuật ở mức tạ thích hợp, thì cơ mới tăng trưởng.

Còn nếu mức tạ nặng hơn thì nên để dành sau này tập sau.

Kinh nghiệm tập gym từ những người đi trước đó là khi thực hiện động tác; tư thế cột sống của bạn thế nào trong khi nâng tạ có ảnh hưởng lớn tới cơ thể và trọng lượng mà bạn có thể nâng.

Trừ khi bạn là người chuyên nghiệp hay được huấn luyện theo một cách đặc biệt, hãy để ngực ưỡng lên, đầu và cổ ở tư thế trung hòa, lưng dưới hơi cong (ngược), cho dù là thực hiện bài tập nào.

Người mới thường cong lưng quá nhiều trong khi nâng tạ, nó có thể giúp bạn tập dễ dàng hơn nhưng lại không tốt cho cơ thể, kẻ thù lớn nhất là gây chấn thương.

Cột sống tốt thường bắt nguồn từ thân, bụng vững và các nhóm cơ để giúp bảo vệ cột sống của bạn.

Tập thật nhiều và tập liên tục trong một thời gian dài, chưa chắn đã làm bạn lên được cơ. Nguyên nhân là vì khi tập, cơ bắp của bạn bị tác động và phá hủy, chúng được sửa chữa, phục hổi vào chính thời gian bạn nghỉ ngơi.

Giấc ngủ là đặc biệt quan trọng đối với người tập luyện thể hình, vì ban đêm là lúc mà cơ thể sản sinh ra hormone kích thích phát triển cơ bắp.

Nguyên tắc cuối cùng cũng là nguyên tắc quan trọng nhất và cho dù bạn có thực hiện tốt tất cả điều trên mà không có kiên trì thì tất cả sẽ đều bỏ đi.

Do vậy, hãy cố gắng tập luyện thật tốt và kiên trì; vì tập gym là môn thể thao cần phải có thời gian phát triển chứ không thể là một sớm một chiều.

Còn bây giờ hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch tập gym ngay thôi nào!

Tất cả những lời khuyên cùng với kinh nghiệm cho người mới tập gym trên, hy vọng Bự Fitness có thể giúp ích cho bạn!

【#2】Lời Khuyên Cho Người Mới Tập Gym

1. không nên bỏ qua bước khởi động

Một nguyên tắc cơ bản mà chúng tôi muốn nhắc lại là: trong thể hình tuyệt đối không bỏ qua giai đoạn khởi động. khởi động vô cùng quan trong trong tất cả các môn thể thao đặc biệt là tập thể hình nên bạn lưu ý phải khởi động thật kỷ.

2. hãy tránh xa điện thoại khi tập gym

Kinh nghiệm cho người mới tập gym tốt nhất là bạn hãy để điện thoại ở nhà khi tập gym. Một buổi tập chỉ khoảng 1 tiếng nên bạn có thể giải quyết mọi chuyện khi về tới nhà.

Để điện thoại bên cạnh khi đang tập là nguyên nhân lớn khiến bạn mất tập trung bởi: một cuộc gọi, một tin nhắn, một thông báo,…sẽ khiến bạn ngưng bài tập của mình.

3. hãy tập từ dễ đến khó

đó là cách tốt nhất để cơ thể của bạn thích ứng với những thay đổi mạnh về thể chất bên trong cơ thể.

Những bạn nam hầu hết thường rất háo hức thực hiện động tác vừa nặng vừa phức tạp khi thấy các đàn anh trong phòng tập. Chính sự vội vàng đốt cháy giai đoạn mà tự gây chấn thương cho cơ thể.

Hãy bắt đầu với những động tác đơn giản và đúng kỹ thuật trước khi chuyển sang những bài tập nặng khó hơn là kinh nghiệm tập gym cho nam.

khi tập gym cơ thể của chúng ta sẽ cần nhiều nguồn thức ăn hơn bình thường, để bổ sung tốt cho quá trình phát triển của thể trạng bạn cần ăn uống đầy đủ và lưu ý ăn thêm các thức ăn giàu đạm, tinh bột

ví dụ : hãy bổ sung nhiều protein từ các loại ngũ cốc , ăn thêm các loại hoa quả như chuối hay khoai tây.

5. không nên uống bia rượu và các chất kích thích

việc uống rượu bia cũng như uống các chất kích thích nhiều sẽ không tốt cho cơ thể đang phát triển trong cơ thể bạn, nó sẽ tàn phá các cơ của chúng ta khiến cho các búi cơ bủn ra nên nếu muốn có kết quả nhanh và tốt nhất bạn không nên uống bia rượu.

6. ngủ đúng giờ

không chỉ trong tập thể hình ma bình thường nếu chúng ta ngủ đúng giờ giấc cũng cúng cơ thể mình khỏe mạnh hơn và ngược lại nếu chúng ta thường xuyên ngủ muộn thì cơ thể của chúng ta sẽ yếu đi trông thấy. trong khi tập gym ngủ đúng giờ giấc còn quan trọng hơn gấp nhiều lần.

Lần đầu đi tới phòng tập gym để là một tiến triển tốt, nhưng bạn sẽ không thấy thay đổi gì cho cơ thể hay suy nghĩ trừ khi bạn biến tới việc đi tới phòng tập là một thói quen.

Đặc biệt là nếu cảm thấy mệt nhọc sau một ngày, nhưng tập luyện 3 – 4 lần một tuần cho ít nhất 3 tuần là điều bắt buộc trong con đường đi tới thành công

【#3】5 Lời Khuyên Dành Cho Những Người Mới Tập Gym

Thực tế, nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc luyện tập thể hình việc tập gym chỉ tốn công mất sức lại không thu được kết quả gì. Một vài nguyên tắc hướng dẫn tập gym cơ bản sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Không mang điện thoại đến phòng tập

Bạn luôn có trăm lí do bao biện cho việc mang điện thoại đến phòng tập gym: bạn là doanh nhân, bạn không thể để lỡ một hợp đồng lớn chỉ vì không nghe điện thoại, bạn là người quan trọng, bạn có nhiều mối quan hệ không thể bỏ lỡ dù chỉ một giây…

Nhưng nếu cầm điện thoại theo, bạn sẽ bị phân tâm tức thì. Chỉ cần một tin nhắn, hay một thông báo từ mạng xã hội, bạn sẽ đánh mất sự tập trung. Ngay cả việc vừa đi bộ trên máy chạy bộ vừa nói chuyện điện thoại với bạn gái cũng không phải là cách hay để rèn luyện.

Đừng đi tập với một nhóm bạn

Bạn luôn nghĩ rằng đi cùng một nhóm bạn đến phòng tập sẽ rất vui và có nhiều năng lượng để tập. Điều này hoàn toàn nhầm. Càng đông người, bạn sẽ càng dễ bị phân tâm. Trong đám bạn, chắc chắn sẽ có một anh chàng đóng vai lãnh đạo. Các bài tập hay động tác tập vì thế cũng nhận nhiều ý kiến khác nhau. Nếu không muốn cô đơn khi đến phòng gym, bạn cũng chỉ nên đi cùng một người. Chắc chắn khả năng tập trung của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Tập chuẩn động tác

Thực hiện bài tập một cách chính xác giúp tập trung vào sự co cơ và dãn cơ, kích thích sự phì đại cơ bắp tối đa. Ngăn chặn chấn thương, những tổn thương cơ bắp và xương của bạn.

Có kế hoạch tập luyện cụ thể và nắm chắc chúng

Bạn không thể hoàn thành buổi tập với cường độ tốt nhất khi mà phải vừa tập vừa phân vân nên tập gì tiếp theo. Có kế hoạch tập luyện tốt bạn sẽ giảm được thời gian lãng phí trong phòng tập gia tăng được cường độ tập luyện.

Chú ý đến các bữa ăn trước và sau khi tập

Ăn nhẹ trước khi tập nhằm đảm bảo cung cấp đủ năng lượng duy trì cường độ trong suốt buổi tập của bạn. Hãy đảm bảo đó là bữa ăn nhẹ, chắc hẳn không ai muốn tập với cái bụng ọc ạch vì no.

【#4】10 Lời Khuyên Dành Cho Người Mới Tập Gym

Hầu hết những người mới tập gym đều cho rằng cứ tập gym chăm chỉ hay tập càng nhiều, càng nặng thì sẽ có cơ bắp săn chắc như mong muốn. Thực tế, nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc luyện tập thể hình việc tập gym chỉ tốn công mất sức lại không thu được kết quả gì. Một vài nguyên tắc hướng dẫn tập gym cơ bản sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Biến thể hình thành một thói quen cho cả đời mất nhiều thời gian, nhưng sau khi bạn đã xây dựng những thói quen này bạn sẽ thấy bức dứt khó chịu khi không được đi tới phòng tập gym. Chuyên gia nói rằng bạn cần 21 ngày để tạo một thói quen. Điều này có nghĩa là phải mất tới 21 ngày luyện tập kiên trì mới khiến bạn cảm thấy khó chịu khi bỏ lỡ một buổi tập

Khi mà bỏ lỡ một buổi tập khiến bạn cảm thấy khó chịu thay vì dễ chịu, đó là lúc bạn đã trên con đường đi tới thành công. Hãy cho bạn thời gian để tạo thói quen. Một tuần là không đủ. Kiên trì với chương trình tập luyện và bạn sẽ nhanh chóng tiến tới mục tiêu của mình.

Từ ăn kiêng dường như đáng sợ, nhưng tôi không nói là bạn chỉ được ăn rau và uống nước mỗi bữa ăn. Dinh dưỡng không nhất thiết phải khó. Trước tiên hãy bỏ những thức ăn đã chế biến ra khỏi thực đơn của bạn, dùng protein và rau xanh cho mọi bữa ăn. Bạn vẫn có thể thưởng thức các đồ ăn lành mạnh, nhưng thay vì ăn vặt hãy ăn thịt gà với rau xanh.

Tới phòng tập gym và thực hiện một buổi tập là một phần để xây dựng một cơ thể đẹp hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là đặt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn hạn tại phòng tập. Một trong điều thường bị quên lãng là siết, co cơ mạnh tại điểm định của động tác. Điều này tạo sự khác biệt quan trọng.

Khi bạn thực hiện các bài biceps curls, triceps pss-downs, glute bridges, hoặc leg extensions, siết mạnh khi bạn ở đỉnh điểm giúp bạn xây dựng cơ. Bạn không cần siết nhiều hơn 1 hoặc 2 giây, nhưng bạn nên khiến các nhóm cơ này hoặt động nhiều hơn.

Nghĩ về cơ thể của bạn, và xem nó phản ứng thế nào với các bài tập, chế độ dinh dưỡng thể hình và thậm chí là thái độ của bạn. Không có 2 người nào giống nhau hoàn toàn. Bạn càng hiểu về cơ thể của bạn thì bạn càng thành công cao hơn trong tương lai vì bạn biết chương trình tập nào là tốt nhất cho bạn.

Với cách này, khi nhìn lại bạn sẽ biết được điều gì tốt cho cơ thể bạn, điều gì khiến bạn cảm giác tốt, điều khi khiến bạn bỏ cuộc. Hãy sử dụng thông tin này để đạt được kết quả tốt hơn.

Người mới tập thể hình thường quá tập trung vào phần đầu tiên của nâng tạ (nâng lên) và quên mất phần hạ tạ. Hạ tạ quá nhanh và không khống chế có thể nguy hiểm.

Trong quá trình hạ tạ, cơ giống như một cái phanh để hạ tạ xuống chống lại lực hút trái đất. Điều này cũng quan trọng như khi nâng tạ. Bạn muốn cơ của bạn vận động trong toàn một động tác, không chỉ phần đầu. Nếu bạn không có khả năng không chế tạ khi hạ xuống, bạn có lẽ nâng tạ quá nặng. Hãy giảm mức tạ xuống cho tới khi bạn có thể khống chế tạ trong cả quá trình đưa xuống.

Để đạt được kết quả tốt nhất cho tăng trưởng cơ và giảm mỡ, bạn nên bắt đầu bằng những bài tập phức hợp cho nhiều nhóm cơ như squat, bench pss, shoulder pss, bent over row, deadlift, pull up và lunge. Bạn có thể tham khảo các bài tập này tại chuyên mục bài tập. Các bài tập này cho phép bạn nâng tạ tốt hơn, vào nhiều nhóm cơ hơn và tăng cường tỉ lệ trao đổi chất hơn là những bài tập dropset cho những chuyển động cô lập như bài

tricep extension.

Để bắt đầu, hãy chọn các bài tập sử dụng ít nhất nửa cơ thể của bạn. Bạn có thể thêm vào các bài tập cô lập, nhưng nên bắt đầu với các động tác cho bạn kết quả tốt nhất.

Bạn cần tập trung và khống chế. Điều quan trọng là phân cách các nhóm cơ và tập luyện chúng bằng các bài tập, góc độ, kỹ thuật đa dạng. Nếu bạn có thể sử dụng cơ đúng kĩ thuật ở mức tạ thích hợp, có bạn sẽ tăng trưởng.

Mức tạ nặng hơn có thể để lại sau. Điểm quan trọng là bạn cần học cách sử dụng, siết cơ khi chuyển tạ thay vì dùng hông, thân hay quán tính để đưa tạ lên.

Là người mới, bạn sẽ có những thắc mắc. Điều này không có gì là sai lầm cả! Điều tệ nhất là bạn không hỏi và mãi mãi không biết. Không hỏi có thể khiến bạn tạo những thói quen xấu, nâng tạ sai kỹ thuật. Bạn có thể thấy mình tập luyện mà không có kết quả gì cả. Nếu bạn thấy xấu hộ khi hỏi thì hãy nghĩ tới việc có HLV riêng. Và HLV có nhiệm vụ trả lời câu hỏi của bạn.

Tập trung suy nghĩ và cơ gọi là liên kết giữa cơ và suy nghĩ, khiến cơ di chuyển theo cách bạn muốn sẽ giúp bạn hình dung và phát triển nhóm cơ mục tiêu

【#5】10 Lời Khuyên Và Kinh Nghiệm Cho Người Mới Tập Gym

Bạn là nữ, bạn tìm tới gym vì muốn có 3 vòng săn chắc.

Hầu hết những người mới tập gym đều nghĩ rằng cứ chăm tập gym, tập càng nhiều, càng nặng thì sẽ có một thân hình hoàn hảo như mong muốn.

Thực tế, nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc tập luyện thì mọi công sức chỉ “đổ sông đổ biển”

10 kinh nghiệm cho người mới tập gym

1. Tránh xa điện thoại khi tập Gym

Kinh nghiệm cho người mới tập gym tốt nhất là bạn hãy để điện thoại ở nhà khi tập gym. Một buổi tập chỉ khoảng 1 tiếng nên bạn có thể giải quyết mọi chuyện khi về tới nhà.

Để điện thoại bên cạnh khi đang tập là nguyên nhân lớn khiến bạn mất tập trung bởi: một cuộc gọi, một tin nhắn, một thông báo,…sẽ khiến bạn ngưng bài tập của mình.

2. Không nên đi tập theo nhóm

Rất nhiều người có xu hướng đi tập cùng cả nhóm để không bị cô đơn, đặc biệt là các bạn nữ. Những ngày đầu, việc cả nhóm cùng nhau đến phòng gym có thể rất vui, rất khí thế nhưng chính điều này khiến bạn mất tập trung trong quá trình luyện tập.

Nhiều cô nàng tập thì ít, tán dóc tự sướng thì nhiều. Chưa kể là khi tập một động tác mới, người này người kia bảo tập cách này mới đúng, bạn sẽ bị hoang mang lúng túng.

Rồi khi nhóm bạn của bạn bận việc không đến phòng tập được, bạn cũng vì vậy mà ở nhà.

Do đó, kinh nghiệm tập gym cho nữ là hãy đi đến phòng gym một mình hoặc đi cùng 1 người bạn tập luyện thật nghiêm túc.

3. Đừng bỏ qua bước khởi động

Một nguyên tắc cơ bản mà chúng tôi muốn nhắc lại là: trong thể hình tuyệt đối không bỏ qua giai đoạn khởi động.

Các bạn nam nữ chưa hiểu hết về tầm quan trọng của việc khởi động nên thường lơ là, dẫn đến chấn thương và đau nhức khi luyện tập.

Kinh nghiệm tập gym cho người mới tập gym là hãy khởi động thực kỹ khiến các cơ của bạn quen dần với trạng thái vận động, từ đó hơi thở và nhịp tim cũng được điều chỉnh để sắn sàng cho các bài tập kế tiếp.

Những bạn nam hầu hết thường rất háo hức thực hiện động tác vừa nặng vừa phức tạp khi thấy các đàn anh trong phòng tập. Chính sự vội vàng đốt cháy giai đoạn mà tự gây chấn thương cho cơ thể.

Hãy bắt đầu với những động tác đơn giản và đúng kỹ thuật trước khi chuyển sang những bài tập nặng khó hơn là kinh nghiệm tập gym cho nam.

5. Thực hiện các động tác phức hợp

Người mới tập gym thường bị mê hoặc bởi những kỹ thuật phức tạp được thấy trên mạng. Nếu bạn mới tập gym mà chỉ tập trung 1 nhóm cơ trong cùng 1 thời điểm thì sẽ không khiến bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Kinh nghiệm tập gym tăng cân: hãy tập các bài tập phức hợp nhiều nhóm cơ như squat, bench pss, shoulder pss, bent over rơ, deadlift, pull up và lunge.

Các bài tập này cho phép bạn nâng tạ tốt hơn vào nhiều nhóm cơ, tăng tỉ lệ trao đổi chất.

Người mới tập gym thường quá tập trung vào phần đầu tiên của nâng tạ. Khi hạ tạ xuống thì hạ không phanh như trút bỏ được gánh nặng.

Việc này có thể dẫn đến nguy hiểm và hạn chế hiệu quả luyện tập của bạn.

Kinh nghiệm tập gym của các “đàn anh” đi trước là hãy giảm mức tạ xuống cho tới khi bạn có thể khống chế tạ trong cả quá trình đi xuống.

Là người mới, chắc chắn bạn rất cần những kinh nghiệm tập gym giảm cân cũng như tăng cân. Đừng ngại hỏi nếu bạn không biết.

Các bạn cứ miệt mài tập mãi, mà quên dành thời gian nghỉ ngơi cho cơ thể…

Giấc ngủ rất quan trọng, càng quan trọng hơn đối với những người tập thể hình. Một mẹo nhỏ kinh nghiệm giảm cân là hãy ngủ đúng giờ vì thức khuya sẽ khiến bạn mau đói và thèm ăn.

Đặc biệt, ban đêm là khoảng thời gian sửa chữa, xây dựng cơ bắp mà bạn bị phá hủy trong buổi tập. Đây cũng chính là khoảng thời gian cơ thể sản sinh hóc môn cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp.

9. Hạn chế rượu bia đến mức tối đa có thể

Một chút chất có cồn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Với kinh nghiệm tập gym lâu năm của chúng tôi thì chúng tôi khuyên bạn hãy hạn chế uống rượu bia để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến cơ bắp

10. Không quên tầm quan trọng của dinh dưỡng

Nhiều Gymer áp dụng phương pháp chia nhỏ nhiều bữa ăn để cơ thể trong tình trạng đầy đủ năng lượng, hạn chế việc nạp nhiều thức ăn cùng 1 lúc.

  • Những bữa ăn trước và sau khi tập khá quan trọng.
  • Trước khi tập bạn nên ăn bữa ăn nhẹ để cung cấp năng lượng khoảng 1-2 tiếng để dạ dày kịp tiêu hóa và cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng
  • Sau khi tập bạn nên ăn những thực phẩm có hàm lượng cao để phục hồi cơ.

Quy trình tập gym cho người mới bắt đầu

Lời khuyên cho người mới tập gym: Điều cần thiết đầu tiên khi bạn mới bắt đầu luyện tập là xác định đâu là thời gian cố định để mình luyện tập tốt nhất.

Ví dụ: từ 5h đến 6h30 sáng, 16h đến 17h30 chiều hoặc 20h đến 21h tối,…

Theo những khung giờ cố định cụ thể sẽ giúp cho quá trình “nhớ cơ” được hoạt động cố định. Phát triển điều đặn theo chu kỳ luyện tập

Quy trình tập gym 6 buổi 1 tuần cho người mới bắt đầu

  • Trong các ngày 2, 4, 6 của tuần: Tập trung vùng cơ Bụng, ngực, cơ tay và cơ vai.
  • Các ngày 3, 5, 7 trong tuần: Bạn tập trung vào cơ cẳng tay, cẳng chân, tập lưng và tập tay trước.
  • Ngày chủ nhât cuối tuần: Bạn danh cả ngày để nghỉ ngơi, thư giãn. Giúp cho cơ có thể phục hồi sau 1 tuần luyện tập chăm chỉ

Với lịch tập gym 6 buổi 1 tuần mà chúng tôi đã nêu trên. Các nhóm cơ cần được thư giãn trong vòng 24 tiếng. Để được phục hồi và bắt đầu cho các ngày luyện tập kế tiếp.

Chúng tôi hy vọng qua chia sẽ Lời khuyên cho người mới tập gym các bạn có thể rút ra được cho mình những kinh nghiệm tập gym cho quý giá cho người mới bắt đầu.

GiamCanDep.vn