【#1】Dáng Đẹp Nhờ Tập Gym Khoa Học

Tập gym hiện đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ khi muốn sở hữu vóc dáng thon gọn. Thế việc tập gym mang lại vóc dáng đẹp có đúng không?

Dáng đẹp nhờ tập gym là hoàn toàn có thể nếu thực hiện một cách có khoa học. Đây là một quá trình gian nan cần có thời gian cụ thể và cố định. Một ngày bạn cần bỏ ra khoảng 30 phút để tập gym. Bạn có thể đăng kí ở một trung tâm gần nhà hay nơi làm việc sao cho thuận tiện với bản thân mình.

Body chuẩn hấp dẫn mọi ánh mắt nhìn

Tuần đầu tiên bạn sẽ bắt đầu làm quen với các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng.

Từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 4, có thể tăng cường độ các bài tập. Để tăng hiệu quả tập gym dáng đẹp thì bạn nên kết hợp nhiều bài tập dành riêng cho mông, eo.

Tuần thứ 5 trở đi, bạn bắt đầu các bài tập phức tạp hơn để giảm mỡ một cách tối đa.

Và hãy nhớ, để dáng đẹp nhờ tập gym, cần nghiêm khắc với bản thân, để thực hiện theo lịch đã được lập ra mỗi ngày.

 • Full Body (toàn thân): tập đầy đủ tất cả các nhóm cơ trong 1 buổi tập từ phần ngực, lưng, vai, đùi, bụng, mông và vai. Bài tập này thích hợp cho những người mới bắt đầu. Mang lại cho bạn cơ hội làm quen với tất cả các máy trong phòng tập, tất cả các động tác.
 • Giảm mỡ bụng nhờ bài plank: Nằm sấp, đầu gối chạm sàn, chân duỗi thẳng, hay khủy tay chống xuống sàn. Sau đó nâng cơ thể khỏi mặt sàn, lưng giữ thẳng. Giữ tư thế này trong vòng 40 giây. Hít thở đều.
 • Vòng 3 săn chắc với squat: Người đứng thẳng, hai tay để tự nhiên theo thân người. Thực hiện bằng cách bước chân phải rộng bằng vai, hạ người xuống từ từ, đưa mông về phía sau, hai tay để trước mặt. Hít thở đều, lại động tác 10 lần.

Dáng chuẩn không cần chỉnh

Hai cách giúp duy trì việc tập thể dục cả năm hiệu quả

4 bài tập đơn giản giúp cải thiện tư thế của bạn

【#2】Lịch Tập Gym Nữ Cho Các Nhóm Cơ Trong 1 Tuần Giúp Dáng Đẹp

Phụ lục

Những gợi ý về lịch tập gym nữ cho các nhóm cơ trong tuần ở trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên dựa vào điều kiện thể chất và thời gian của bản thân để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với mình.

1. Lịch tập gym nữ 4 buổi 1 tuần

1.1. Thứ 2 – Vai, chân, bụng

Trong ngày thứ 2 của lịch tập gym nữ cho 1 tuần, chúng ta sẽ tập trung luyện tập các bài tập cho nhóm cơ vai, chân, ngực và bụng.

 • Vai: các bài tập Front Two-Dumbbell Raise, Standing Palms-In Dumbbell Press, Side Lateral Raise.
 • Chân: các bài tập Leg Extensions (đùi trước), Leg Press (đùi trước, mông, đùi sau và bắp chân), Lying Leg Curls (đùi sau), Seated Calf Raise (bắp chân).
 • Ngực: các bài tập Incline Dumbbell Flyes, Incline Dumbbell Press, Butterfly.
 • Bụng: Thực hiện các bài tập theo đúng thứ tự từ bụng dưới – giữa, lên bụng trên – cơ liên sườn. Mỗi bài cho từng nhóm cơ là 3 hiệp, không giới hạn số lần lặp.

Bài tập Front Two-Dumbbell Raise

1.2. Thứ 5 – Vai, chân

 • Vai: các bài tập Dumbbell Shoulder Press, Dumbbell One-Arm Upright Row, Dumbbell Incline Row (tác động lên cơ lưng).
 • Chân: Đầu tiên bạn khởi động làm nóng các bó cơ chân. Ví dụ như chạy bộ trên máy chạy thể dục 5 phút, sau đó nghỉ 1 – 2 phút trước khi vào bài tập chính. Bên cạnh đó bạn cũng có thể luyện tập chạy bộ trên không hay tập với xe đạp tại chỗ. Những bài tập này giúp rèn luyện sức bền và làm nóng cơ thể rất tốt.

Khởi động với máy chạy bộ

1.3. Thứ 6 – Ngực, tay, bụng

 • Bài tập ngực: các bài tập Dumbbell Flyes, Dumbbell Bench Press, Cable Crossover, Straight – Arm Dumbbell Pullover (nâng cơ ngực)
 • Bài tập tay: các bài tập Barbell Curl (bắp tay trước), Alternate Hammer Curl (tập cẳng tay).
 • Bài tập bụng: Thực hiện các bài tập theo đúng thứ tự từ bụng dưới – giữa lên bụng trên – cơ liên sườn. Mỗi bài cho từng nhóm cơ là 3 hiệp, không giới hạn số lần lặp. Đó là cách luyện tập cho ngày cuối cùng của lịch tập gym nữ 4 buổi/tuần.

Bạn có thể sử dụng máy massage toàn thân 5-10 sau trước buổi đi ngủ để các cơ được thư giãn và bớt đau nhức sau một ngày vận động với các bài tập.

Bài tập Dumbbell Flyes

2. Lịch tập gym 5 buổi 1 tuần cho nữ

2.1. Thứ hai: cơ xô, tay trước, cẳng tay, bụng

Ngày đầu tiên bắt đầu lịch tập gym cho nữ 5 buổi 1 tuần bạn nên tập trung vào các bài tập thân trên. Trước khi tập các bài tập này, bạn có thể đi bộ trên máy khoảng 5 phút. Sau đó bạn khởi động bằng các bài giãn cơ Dynamic Stretch.

Bài khởi động giãn cơ Dynamic Stretch

2.2. Thứ 3: cơ chân/mông và cơ bụng

Tương tự như ngày thứ 2, trước khi thực hiện các bài tập của lịch tập gym nữ, bạn nên khởi động với máy chạy bộ tại phòng tập.

2.3. Thứ 4: nghỉ hoàn toàn

Đây là ngày để các nhóm cơ trên cơ thể hoàn toàn nghỉ ngơi và thư giãn. Từ đó bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho các buổi tập tiếp theo. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo tuân theo chế độ dinh dưỡng khoa học khi tập luyện. Bữa trưa bạn có thể tham khảo thực đơn Eat Clean cho bữa ăn của mình.

2.4. Thứ 5: cơ ngực, vai, tay sau + cơ bụng

Bạn có thể tham khảo các cách tập cơ bụng, ngực, tay vai như Glute Bridges (mông), Leg Curl (mông, đùi sau), Back Extension, Cable Glute Kickback, Plank (bụng)… Sau ngày này, bạn có ngày thứ 6 để nghỉ ngơi và hồi phục cơ bắp.

Bài tập glute Bridges

2.5. Thứ 7: tập Cardio

3. Lịch tập gym 6 buổi 1 tuần cho nữ

3.1. Thứ 2: cơ chân, mông

Trong ngày thứ 2 của lịch tập gym nữ cho dáng đẹp 6 buổi/tuần, các bạn bắt đầu bằng bước khởi động. Hãy dành ra từ 5 – 10 phút để khởi động giãn cơ đùi trước, đùi sau, mông, lưng. Sau đó bạn tiến hành luyện tập các động tác squat, Romanian deadlift, Leg curl, Hip Thrust. Cuối cùng bạn đi bộ chậm 15 phút. Ở bước này bạn có thể đi bộ hoặc chạy chậm trên máy hoặc đi bộ về nhà mình.

Bài tập Romanian deadlift

3.2. Thứ 3: nhóm cơ kéo

Bạn cũng đừng quên dành từ 5 – 10 phút để khởi động cơ thể. Sau đó lần lượt đến các bài tập Barbell row, Carble row, Lat pulldown, Barbell curl, Dumbbel curl.

3.3. Thứ 4: nhóm cơ đẩy

3.4. Thứ 5, thứ 6 và thứ 7

Lặp lại tương tự như các ngày thứ 2, 3, 4.

4. Nguyên tắc trước khi lên lịch tập gym nữ trong tuần cho nữ

Không cần biết bạn áp dụng lịch tập gym nữ như thế nào, điều quan trọng nhất mà bạn cần duy trì đó là tập luyện đều đặn và không bỏ bất cứ buổi tập nào. Điều tiếp theo cần lưu ý là bạn phải có giáo trình luyện tập phù hợp. Lý do bởi vì có chế độ luyện tập rõ ràng, chi tiết thì bạn mới có quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Tuy nhiên hiệu quả đạt được chỉ khi bạn kết hợp luyện tập với ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Dinh dưỡng khi tập gym cũng là một yếu tố quan trọng, hãy tìm hiểu tập gym giảm cân nên ăn gì để việc luyện tập mang lại hiệu quả cao nhất. Một điều đặc biệt quan trọng nữa đó là bạn đừng nên bỏ cuộc giữa chừng. Kết quả tốt đẹp sẽ đến với những người biết cố gắng và nhẫn nại.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

【#3】Mẫu Thiết Kế Phòng Gym Với Dụng Cụ Thể Dục Tại Nhà Đẹp Chuẩn 5 Sao

Tập gym là tên viết tắt tiếng Anh của từ Gymnasium có nghĩa thể dục, thể thao và thường được hiểu là phòng tập thể dục, phòng tập thể hình hay phòng tập Gym, phòng gym. Hiện nay, tập Gym đang là nhu cầu của rất nhiều người từ nam tới nữ, người trẻ tuổi đến trung nhiên, người cao tuổi với mong muốn cải thiện sức khỏe, vóc dáng, tinh thần. Do đó, hiện nay có rất nhiều người mở phòng tập gym kinh doanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện về tài chính, thời gian để thường xuyên đến các phòng tập gym hoặc nhu cầu tập thể dục, thể hình theo tranh thủ hay muốn có một không gian tập và thư giãn, riêng tư ngay tại nhà hay đáp ứng nhu cầu tập gym gia đình, tập thể.

Do đó, giải pháp nhiều người lựa chọn và mong muốn là có được mẫu thiết kế phòng gym tại nhà tiện nghi. giá rẻ, tiết kiệm chi phí để đáp ứng nhu cầu thể dục thể thao của mình.

Việc xây dựng phòng tập gym tại nhà giúp mang lại nhiều lợi ích như:

– Đảm bảo lựa chọn dụng cụ phòng tập gym phù hợp với nhu cầu sử dụng, đa dạng;

– Độc lập, tự do và tập trung tập khi tập hơn;

– Kết nối các thành viên trong gia đình.

II. Thiết kế phòng gym đẹp mini tại nhà siêu giá rẻ

Cách thiết kế phòng gym tại nhà đẹp, hợp không gian

– Chọn vị trí phòng tập gym trong nhà:

Tùy thuộc vào từng không gian diện tích nhà bạn để lựa chọn vị trí xây dựng phòng tập gym gia đình phù hợp. Một phòng tập thể hình không cần quá lớn mà quan trọng nói phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặt các thiết bị phòng tập gym cần thiết bạn cần.

Các không gian rộng trong nhà từ phòng ăn, làm việc tới sân thượng, tầng áp mái, ban công… đều có thể bố trí phòng tập. Nếu bạn có thể, hãy chọn một căn phòng có cửa sổ lớn và nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên nó giúp mang lại năng lượng tốt cho buổi tập hiệu quả.

Vị trí thiết kế phòng tập gym tại nhà lý tưởng

Lựa chọn vị trí xây dựng, thiết kế phòng tập gym tại nhà có thể riêng biệt trong một phòng hoặc kết hợp với các không gian khác nhưng sẽ cần: ưu tiên ở một nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng, thầm nhìn tốt, nhưng tránh gió lùa để đảm bảo không gặp các vấn đề trúng gió khi đang ra mồ hôi.

– Nội thất, thiết bị dụng cụ phòng tập gym hợp với không gian:

+ Nếu không gian lớn bạn có thể bố trí nhiều các dụng cụ tập thể dục tại nhà từ máy tập gym tại nhà tổng hợp đa chức năng tới ghế tập, xà đơn, xà kép, bóng tập… Những phòng tập gym tại nhà lớn có không gian mở bạn có thể thỏa mái lựa chọn nội thất phòng tập thể dục, thể hình.

+ Nếu không gian nhỏ để thiết kế phòng tập tại nhà bạn có thể ưu tiên lựa chọn các thiết bị phòng tập đa năng tránh để không gian bị lấp đầy bởi các dụng cụ tập thể hình tại nhà. Bạn có thể thiết kế phòng tập với ván, đẩy và dây tập.

Phòng tập thể dục tại nhà đẹp, gọn gàng, đơn giản và giá rẻ

+ Hãy sử dụng nội thất nhà ở đa năng như bàn có chân, gấp gọn trong phòng bếp, phòng làm việc giúp bạn có thể di chuyển chúng sang các vị trí khác để nhường chỗ cho phòng tập gym tại nhà rộng rãi hơn.

+ Không chọn nội thất phòng tập thể hình với các món đồ có kệ để đồ quá nhiều bởi chúng tạp cảm giác quá nhiều đồ, bừa bộn và làm bạn mất tập trung trong quá trình tập luyện.

+ Đừng quên làm gương kính phòng tập bởi đây không chỉ là để uốn dẻo và chụp ảnh tự sướng. Làm gương phòng tập ở nhà giúp bạn có thể theo dõi động tác khi tập, tự điều chỉnh, tăng cảm giác không gian rộng mở và năng lượng, không cảm giác tập một mình giúp bạn tập luyện thoải mái hơn.

Lưu ý đến cách bố trí sắp xếp những dụng cụ tập thể dục ở nhà gọn gàng tránh gây ra sự bừa bộn và sinh hoạt chung của gia đình và đảm bảo an toàn tránh đổ, rơi và người như: Dụng cụ nhỏ ở trong phòng, dụng cụ tập thể dục cỡ lớn nên bố trí gần cửa sổ, sát vách tường…

Thiết kế phòng gym đẹp và rộng hơn nhờ có gương kính – Trang trí phòng tập gym tại nhà đẹp:

Có rất nhiều vấn đề từ đồ tranh ảnh, cây, màu sơn phòng tập như:

+ Màu sơn phòng tập trắng sáng giúp bạn cảm thấy không gian rõ ràng, đầy năng lượng và sự sạch sẽ. Đừng chọn màu ấm cho phòng tập của bạn bởi nó khiến bạn chỉ muốn thư giãn và nghỉ ngơi thay vì suy nghĩ cần tập luyện tích cực hơn. Các màu ấm, trầm chỉ thích hợp với các phòng tập yoga, mang tính chất thiền nhiều hơn.

+ Thảm phòng tập: Có thể được xem là dụng cụ tập thể dục tại nhà đơn giản và cũng là đồ trang trí tăng điểm nhấn cho phòng tập. Vì vậy đừng quên chọn những tấm thảm trải sàn cho phòng tập trở nên đẹp, đáp ứng được nhu cầu tập gym. Đặc biệt là thảm là những dụng cụ tập gym tại nhà cho nữ không thể thiếu với các bài tập cơ bụng, yoga, trên sàn nhà.

+ Tranh phòng tập: Tranh là một trong những thiết kế phòng tập gym gia đình không thể bỏ qua bởi không những trang trí cho không gian sinh động hơn mà nếu biết cách lựa chọn các mẫu tranh hợp sở thích, các tư thế tập, bài tập, hình mẫu đẹp, hình ảnh thể thao… phù hợp với không gian tập gym.

Ngoài ra, trang trí phòng tập tại nhà có thể sử dụng thêm một số chậu cây nhỏ trên kệ giúp mang lại sự sinh động và tăng năng lượng trong phòng tập gym gia đình.

Một góc phòng tập thể dục đơn giản tại nhà giúp tăng cường sức khỏe, đẹp vóc dáng – Ánh sáng trong thiết kế phòng tập Gym mini tại nhà:

nh sáng tạo động đến tư duy và những hoạt động của người sử dụng phòng tập và trong thiết kế ánh sáng phòng tập thể dục nên đảm bảo sự linh hoạt và có thể thay đổi vị trí dễ dàng.

Thêm vào đó, phòng tập thường thích sự sáng sủa nên cần dùng nhiều thiết bị chiếu sáng. Vì vậy cần lựa chọn các dạng đèn led để đảm bảo đủ cường độ ánh sáng và tiết kiệm năng lượng điện, nhiệt lượng tỏa ra thấp nhất.

– Sàn trong thiết kế phòng tập gym tại nhà:

Thường lát bằng sàn gỗ hoặc sử dụng thảm trải sàn cao su với nhiều màu sắc phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, giảm hư hại trực tiếp đến sản, giảm chấn thương khi tập luyện với sàn cứng có thể xảy ra.

– Thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng tập gym gia đình:

Âm thanh là thứ không thể thiếu trong thiết kế phòng tập thể dục, thể hình bởi những giai điệu tuyệt vời giúp tiếp thêm năng lượng và đánh lạc hướng sự mệt mỏi giúp bạn tập luyện hiệu quả. Vì vậy đừng quên lắp đặt thiết bị âm thanh đồng đều cho căn phòng giúp bạn có được một phòng tập lý tưởng.

Những yếu tố đơn giản này sẽ giúp bạn biến bất kỳ không gian nào thành phòng tập gym tại nhà. Bằng cách này, bạn sẽ không có lý do gì để không tập luyện và dành thời gian chăm sóc cơ thể.

Mẫu thiết kế phòng tập Ggm đẹp, siêu tiện ích

Các thiết kế phòng tập thể dục, thể hình tại nhà khá đa dạng từ quy mô, vị trí xây dựng thiết lập, trang trí và lựa chọn sử dụng và bố trí các thiết bị, dụng cụ tập gym tại nhà. Do đó, việc quyết định mẫu thiết kế phòng tập thể dục tại nhà tiện ích và đẹp sẽ phụ thuộc và thực tế không gia, chi phí chi phí xây dựng phòng tập gym ở nhà như thế nào.

Ý tưởng mẫu phòng tập gym mini tại nhà

Với những thiết kế phòng tập gym nhỏ trong không gian riêng hoặc chung với cá phòng chức năng khác cần lưu ý bố trí vị trí tập, dụng dụng cụ tập gọn gàng, đơn giản đảm bảo tránh va chạm, an toàn khi tập luyện.

Phòng tập Gym nhỏ tích hợp với không gian để xe tại nhà

Bạn có thể biến các khu vực phòng tập thể dục nhỏ trở nên đa năng hơn nhờ vào sử dụng các dụng cụ phòng tập là thiết bị máy tập thể hình tại nhà như: máy chạy bộ phòng gym đa tính năng hoặc nếu tiết kiệm chi phí giá máy chạy bộ phòng gym có thể chọn máy thanh lý, máy cũ.

Phòng tập máy chạy bộ là dụng cụ phòng Gym vô cùng phù hợp, hữu ích bởi đây là cách tốt nhất để luyện tập tổng hợp tại nhà trong không gian nhỏ và có thể bố trí tại phòng ngủ, làm việc do kích thước nhỏ gọn, không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kế phòng tập Gym đẹp trong một góc phòng lý tưởng Các mẫu thiết kế phòng tập gym đẹp tại nhà ai cũng ước ao Các mẫu phòng tập Gym đẹp ở mọi không gian nhà ở

Gương dường như là vật dụng không thể thiếu trong phòng tập thể dục tại nhà dù lớn hay nhỏ. Với phòng tập Gym nhỏ tại nhà nên bố trí thêm 1 hoặc 2 gương lớn và chọn vị trí có được ánh sáng, thông thoáng, tầm nhìn mở rộng.

Sử dụng gương trong phòng tập Gym giúp mở rộng không gian, tăng năng lượng Thêm màu sắc sinh động cho không gian phòng tập thể dục mini tại nhà Thiết kế phòng vui chơi giải trí kết hợp phòng tập thể dục tại nhà Phòng làm việc tích hợp thiết kế phòng tập gym tại nhà đẹp Góc nhỏ của không gian sống thú vị với thiết kế phòng tập thể dục tại nhà đơn giản Thiết kế phòng tập mini tại nhà nhỏ gọn mà đủ dụng cụ tập luyện Mẫu thiết kế phòng tập thể dục đơn giản, đẹp và giá rẻ Thiết kế phòng tập thể dục đơn giản với điểm nhấn thảm trải sàn ấn tượng Phòng tập gym tại nhà nhỏ nhưng đủ bố trí máy tập chạy và dụng cụ khác Thiết kế phòng tập gym mở rộng với không gian bếp thông thoáng, rộng rãi

III. Các dụng cụ tập gym tại nhà đầy đủ cần thiết

Bên cạnh lựa chọn không gian xây dựng thiết lập và trang trí phòng tập thể dục tại nhà tiêu chuẩn, đẹp thì cần phải biết cách lựa chọn mua dụng cụ tập gym tại nhà phù hợp với diện tích, nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo những gợi ý chọn bộ tập gym tại nhà cần thiết giúp sở hữu một thiết kế phòng tập thể hình hoàn hảo chuẩn đẹp và đầy đủ.

Bộ dụng cụ thể hình tại nhà dùng cho tập tay

Tập tay là bài tập cần thiết cho cả nam và nữ. Bắt tay có bắp trước và bắp sau, trong đó bắp trước là bắp nhanh phát triển ảnh hưởng tới bắt tay to nhỏ và bắt sau ít phát triển và đảm bảo hình thể toàn cách tay. Cho nên nếu là nam thì tập cả bắp trước và sau. Nếu là nữ thì nên lựa chọn tập bắt sau.

Có rất nhiều các dụng cụ tập thể thao tại nhà dùng để tập cơ tay, cơ bắp và đều thích hợp cho nam và nữ. Và nếu như không gian phòng tập gym tại nhà đủ rộng bạn có thể chọn 2 dụng cụ gym tại nhà là máy tập tay trước và sau. Nếu không thì nên trang bị máy tập bắp trước cho nam bởi có thể tập thêm tạ đĩa và tạ thanh, phù hợp với nhu cầu phát triển cơ bắp.

Bộ dụng cụ tập thể hình tại nhà dành cho tập vai

những dụng cụ tập gym tại nhà cho nữ không thể thiếu thiết bị tập vai để giúp nữ giới có bờ vai thanh mảnh và săn chắc. Đồng thời đối với nam thì những dung cụ tập thể hình vai giúp có khung vai rộng, khỏe.

Các dụng cụ có nhiều loại nhưng với không gian phòng tập thể dục thể thao tại nhà thì có thể sử dụng dây tập gym tại nhà và các thanh xà đơn, xà kép, tập tạ kết hợp với các bài tập để đạt kết quả tốt.

Bộ dụng cụ phòng tập gym tại nhà đa dạng chức năng

Dụng cụ tập ngực cho phòng gym tại nhà

Các nhóm cơ ngực khỏe, săn chắc mang lại thân hình chuẩn đẹp vì vậy với một phòng tập Gym tại nhà đừng quên mua dụng cụ tập thể hình tại nhà dành cho bài tập phát triển các nhóm cơ ngực với các loại máy tập gym tại nhà cho ngực là máy tập ngực trên, dưới và ép ngực và nên chọn mua theo nhu cầu của người sử dụng để dùng đúng dụng cụ và giúp có ngực đẹp, săn chắc, khỏe khoắn.

Máy tập thể hình tại nhà cho cơ lưng

Với cơ lưng bao gồm: cơ cầu vai, cơ xô (là nhóm cơ nằm dưới nách), cơ lưng giữa và cơ lưng dưới và việc tập cơ lưng sẽ giúp cho lưng thẳng, cân đối. Yêu cầu của việc chọn máy tập cơ lưng đó là đảm bảo phát triển được toàn diện, đầy đủ các nhóm cơ.

Các dụng cụ tập gym tại nhà cơ bản được nhiều người lựa chọn

Dụng cụ tập cơ bụng cho phòng gym tại nhà

Tập cơ bụng dường như là nhu cầu của bất cứ ai bởi đây là khu vực thể hiện rõ vóc dáng của một người đẹp, săn hay nhiều mỡ… Việc tập cơ bụng giúp mang lại vóc dáng đẹp và hữu ích đối với sức khỏe của mỗi người.

Các bộ dụng cụ tập cơ bụng cho phòng gym tại nhà hiện nay rất đa dạng và tùy vào không gian để lựa chọn các thiết bị, dụng cụ tập thể dục ở nhà phù hợp. Đa phần dụng cụ phòng tập gym tại nhà đối với bài tập cơ bụng nên lựa chọn các loại máy tập bụng phối hợp dành cho gia đình sẽ giúp tiết kiệm không gian hợp với nhiều thành viên như: Ghế tập gym tại nhà để tập bụng, dễ điều chỉnh cá tư kết, các loại ghế đá bụng dưới, ghế tập đẩy bụng đa năng…

Chọn dụng cụ tập gym ở nhà cho cơ mông

Nhóm cơ mông hoàn toàn có thể thay đổi nếu như biết cách tập luyện và càng hiệu quả hơn với các máy tập cơ mông phù hợp. Có thể chọn mua máy chạy bộ hay dây tập gym tại nhà có thể giúp bạn vận động, tập mông hiệu quả và đặc biệt phát triển thể chất, hình thể cân đối.

Dụng cụ tập thể hình tại nhà cho đùi, bắt tay

Đùi và bắp tay là những nhóm cơ cần được tập luyện thường xuyên mới có thể cải thiện được vóc dáng. Vì vậy, trong không gian phòng tập Gym đừng quên sử dụng các thiết bị máy tập đùi chân như máy đá đùi trước, sau, máy đạp chân.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những loại máy tập, bộ dụng cụ tập gym giá rẻ đến cao cấp nên nếu muốn chọn mua dụng phòng tập gym giá rẻ thì ngoài chọn nhà phân phối thì bạn nhất định phải biết xác định nhu cầu sử dụng, không gian tập để chọn các bộ dụng cụ tập thể hình phù hợp, đa năng giúp dễ tập, tiết kiệm chi phí, không gian bố trí phòng tập.

Bạn có thể tìm hiểu một số thiết bị dụng cụ tập gym tại nhà phổ biến và mang lại hiệu quả luyện tập tốt, giá rẻ, kích thước nhỏ như:

 • Bộ dây tập gym
 • Bóng tập thể dục
 • Máy chạy bộ tập gym
 • Máy đạp chân
 • Bộ tạ tập thể hình
 • Ghế tập gym

Dây tập gym tại nhà dụng cụ phòng thể dục thể hình không thể thiếu

Tùy theo chi phí và lựa chọn mà giá bộ tập thể hình tại nhà sẽ khác nhau và điều quan trọng bạn sẽ xác định được bạn cần gì tại một phòng tập thể hình ở nhà trước khi lựa chọn mua bộ dụng cụ tập gym giúp tiết kiệm chi phí nhất.

IV. Hướng dẫn cách làm dụng cụ tập gym tại nhà giá rẻ

Nếu bạn muốn làm phòng tập thể dục tại nhà giá rẻ hoàn toàn có nhiều lựa chọn, đặc biệt là cách tự làm phòng tập Gym mini đẹp giá rẻ với các dung cụ tập Gym tự chế thay vì chọn mua các thiết bị dụng cụ phòng tập Gym dạng máy chạy thể dục….

Hướng dẫn cách tự chế ghế tập tạ tại nhà đơn giản

Chỉ với một vài chiếc ghế đẩu, ghế dài hoặc ghế tựa lưng bạn hoàn toàn có thể biến những chiếc thành dùng cục tập tạ hay tập tạ, vận động chống đỡ hay thực hiện các bài tập chống đẩy khủy tay tăng cơ bắt cho tay.

Cách tự chế ghế tập tạ tại nhà đơn giản

Chuẩn bị thép tròn độ dày 30-50mm để cắt khung và hàn ghế

 • Cắt 2 ống dài 1,2m làm trụ đứng hàn các mấu giữ để thanh tạ.
 • Cắt các thanh ngang, thanh dọc theo kích thước bản vẽ thiết kế.
 • Thêm đệm ngồi bằng gỗ dài 80cm và có thể bổ sung thêm phần đệm cho êm.
 • Thanh tạ dài từ 1,2 – 1,5m và đúc bánh bằng xi măng hình tròn đổ trực tiếp khung thanh tạ và bánh tạ

Khi khớp nối các thanh thép theo quy trình trên bạn đã có được mẫu ghế tập tạ tự chế phòng gym tại nhà đơn giản, hữu ích, giá rẻ.

Cách tự làm tạ tập gym tại nhà

Tập tạ là một trong những bài tập phổ biến và có thể bạn không cần phải mua máy tập tạ hay bộ tập tạ tại nhà mà hoàn toàn có thể tự mà với giá rẻ.

Có nhiều cách để tự chế tạ tập tại nhà đơn giản như:

Mẫu tạ tự chế tập Gym tại nhà bằng chai nhựa

Làm tạ tập gym tại nhà bằng xi măng với nhiều mức cân 2kg, 3kg, 5kg… Chuẩn bị tôn hoặc can nhựa tròn để cắt khoanh tạo khuôn xi măng – cát – sỏi phù hợp theo các mức cân nặng. Dùng bao xi măng lót dưới và cuối cùng là thêm cọc tre, ống nước nhựa làm lỗ tạ.

Tiến hành trộn xi măng, cát và sỏi và đổ vào khuôn và chờ cứng là có thể dùng được

Hình ảnh cách làm tạ xi măng tập thể hình tại nhà

Hay có thể đổ đậu hoặc cát vào đầy hai chai nước cỡ vừa. Sau đó, gắn chúng vào một thanh ngang cũng là ý tưởng tự chế tạ tập thể dục đơn giản.

Bên cạnh đó có rất nhiều dụng cụ tập thể dục, thể hình có thể tự chế bằng các vật liệu đơn giản thanh sắt, ống thép như: Xà đơn, xà kép, bao tải tập thể hình… bạn có thể tìm hiểu và sắm cho mình.

【#4】Giữ Dáng Như Nữ Tiếp Viên Hàng Không Đẹp Nhất Xứ Đài: Nhờ Động Tác ‘cuốn Kén Trên Không’

Để có được một thân hình đẹp chuẩn 3 vòng như mong muốn chúng ta phải chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao như gym, yoga, bên cạnh đó còn phải kết hợp ăn uống theo chế độ hợp lý.

Gần đây, một loạt trang tin như Chinatimes, GQ Đài Loan đều đăng bài về 1 nữ tiếp viên hàng không có diện mạo xinh đẹp, nổi bật và body hấp dẫn. Được biết, cô nàng có biệt danh là Fafa.

Bí quyết giữ gìn vóc dáng của Fafa

Với sắc vóc như vậy, Fafa khiến bất cứ ai cũng không thể rời mắt. Bí quyết giữ dáng của cô nàng này là gì cũng được chị em phái đẹp đặc biệt quan tâm. Chính Fafa cũng không ngần ngại tiết lộ cách giữ dáng của mình trên trang cá nhân.

Bên cạnh lựa chọn yoga thì Fafa còn tập thêm boxing. Có vẻ hai môn này trái ngược nhau hoàn toàn, một môn thiên về sự nhẹ nhàng, thanh thoát môn còn lại cần nhanh, mạnh và táo bạo. Không còn bị giới hạn như ngày xưa chỉ dành cho nam giới, boxing giúp cho các chị em có thêm khả năng tự vệ và giúp làm tiêu hao, đốt cháy lượng mỡ thừa cực nhanh nhờ vận động với cường độ mạnh.

3. Tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời

Ngoài hai bộ môn trên, cô nàng còn tham gia thêm các hoạt động ngoài trời khác như đạp xe, leo núi. Đôi khi luyện tập trong bốn bức tường một thời gian sẽ làm cho bạn cảm thấy nhàm chán và ngột ngạt, lâu lâu thay đổi bầu không khí vừa thư giãn lại còn giúp tinh thần trở nên phấn khởi hơn.

– Yaya Trương Nhi: Rất nhiều lần cô nàng đã khoe những hình ảnh cho thấy body săn chắc, nóng bỏng, thậm chí nổi cơ cuồn cuộn của mình. Cô cũng chia sẻ để có được hình thể khỏe khoắn như vậy thì phải chăm chỉ luyện tập plank từ đơn giản cho đến nâng cao.

– Miu Lê: Nữ ca sĩ thay đổi vóc dáng một cách ngoạn mục, không còn mũm mĩm như ngày nào mà giờ đây là một body săn chắc. Mặc dù đã sở hữu được thân hình mà mình mong muốn thế nhưng cô vẫn chăm chỉ luyện tập với cường độ cao không ngừng nghỉ.