8 Chế Độ Ăn Giảm Cân Hiệu Quả Và Khoa Học

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Giảm Cân Sau Sinh
 • Thực Đơn Giảm Cân Cho Học Sinh Cấp 3
 • Thực Đơn Giảm Cân Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2
 • Top 10 Thực Đơn Giảm Cân Cho Học Sinh Cấp 3 Tốt Nhất Hiện Nay
 • Gợi Ý Xây Dựng Thực Đơn Giảm Cân Cho Học Sinh Cấp 3 Hiệu Quả
 • Số lượng các chế độ ăn kiêng là rất đa dạng, và mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm của riêng nó. Không có một phương pháp nào hoàn hảo cả.

  Một số chế độ ăn kiêng giúp giảm sự thèm ăn của bạn, trong khi một số khác thì lại cắt giảm lượng calories thông qua cắt giảm glucid hoặc lipid.

  Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp ăn kiêng theo chu kỳ mà trong đó các lần nhịn ăn xen kẽ với những lần ăn.

  Có nhiều hình thức nhịn ăn gián đoạn khác nhau, như phương pháp 16/8 – giới hạn lượng calories hấp thu xuống 8 giờ mỗi ngày, hoặc phương pháp 5:2 – hạn chế lượng calories hấp thu hàng ngày xuống 500-600 calories 2 lần mỗi tuần.

  Nhịn ăn gián đoạn hạn chế thời gian ăn của bạn, do đó nó đơn giản là giảm lượng calories nạp vào cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến giảm cân, trừ khi bạn bù đắp bằng cách ăn quá nhiều trong thời gian được phép ăn.

  Trong các nghiên cứu, nhịn ăn gián đoạn đã được chứng minh là làm giảm 3-8% cân nặng trong 3-24 tuần, đây là một tỉ lệ khá cao nếu so với các phương pháp khác.

  Phương pháp này cũng cho thấy làm giảm chu vi vòng eo 4-7%.

  Các nghiên cứu khác cho thấy việc nhịn ăn gián đoạn có thể làm tăng cường quá trình đốt cháy chất béo trong khi vẫn bảo tồn được khối lượng cơ bắp, đồng thời có thể cải thiện sự trao đổi chất.

  Nhịn ăn gián đoạn cũng cho thấy có mối tương quan với chống lão hóa, tăng độ nhạy với insulin, cải thiện sức khỏe não bộ, giảm viêm và một số lợi ích khác.

  Nhìn chung, phương pháp này an toàn với hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh.

  Những cá nhân đặc biệt nhạy cảm với nồng độ đường huyết giảm, như người nhẹ cân, đái tháo đường, rối loạn ăn uống, phụ nữ có thai và cho con bú nên thận trọng khi áp dụng phương pháp này và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành áp dụng.

  Chế độ ăn uống giàu thực phẩm có nguồn gốc thực vật có thể giúp bạn giảm cân.

  Một số trường phái ăn kiêng kiểu này kiêng hoàn toàn các thực phẩm có nguồn gốc động vật. Tuy nhiên có một vài trường phái khác lại cho phép tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc động vật một cách hợp lý.

  Không có một quy tắc rõ ràng nào cho chế độ ăn kiêng này. Đây là một chế độ ăn kiêng linh hoạt, nó không chỉ đơn giản là thay đổi chế độ ăn mà đi cùng với nó là thay đổi lối sống. Nó khuyến khích mọi người ăn nhiều trái cây, rau củ, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt, cho phép các sản phẩm có nguồn gốc động vật ở mức vừa phải. Hiện nay ăn kiêng kiểu này ngày càng phổ biến trên thế giới.

  Nhiều nhóm thực phẩm bị hạn chế trong phương pháp này có lượng calories cao, do vậy phương pháp này sẽ giúp bạn giảm cân và các nghiên cứu cũng đã chứng minh điều đó.

  Một bản đánh giá 12 nghiên cứu bao gồm 1151 người tham gia cho thấy những người theo chế độ ăn kiêng giàu thực vật đã giảm trung bình 4.4 pound (2 kg) so với những người ăn nhiều các sản phẩm có nguồn gốc động vật.

  Thêm vào đó, những người theo chế độ ăn thuần chay đã giảm trung bình 5.5 pound (2.5 kg) so với những người không theo chế độ ăn giàu thực vật.

  Phương pháp này có thể hỗ trợ bạn giảm cân vì chúng cung cấp cho bạn nhiều chất xơ, giúp no lâu hơn và chúng chứa ít chất béo có hàm lượng calories cao.

  Tuy nhiên, mặc dù chế độ ăn uống này có thể lành mạnh, chúng có thể làm cho cơ thể chúng ta bị thiếu một số chất quan trọng thường có trong các sản phẩm có nguồn gốc động vật, như sắt, vitamin B12, vitamin D, calci, kẽm và acid béo omega 3.

  Chế độ ăn kiêng low-carb là một trong những phương pháp ăn kiêng được áp dụng phổ biến nhất để giảm cân. Các ví dụ bao gồm chế độ ăn kiêng Atkins, chế độ ăn keto và chế độ ăn low-carb, high-fat (LCHF).

  Một số chế độ chỉ cho phép lượng carbs nạp vào cơ thể là rất thấp. Ví dụ, chế độ ăn very-low-carb như chế độ ăn keto hạn chế lượng carbs nạp vào cơ thể hàng ngày dưới 10% tổng lượng calories, so với dưới 30% của các loại khác.

  Chế độ ăn kiểu này thường có hàm lượng protein cao, điều này rất quan trọng vì protein giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, tăng cường trao đổi chất và duy trì khối lượng cơ bắp.

  Trong chế độ ăn kiêng rất ít carbs như chế độ ăn keto, cơ thể bạn bắt đầu sử dụng acid béo để lấy năng lượng thay vì carbs bằng cách chuyển đổi chúng thành các thể ketone. Quá trình này được gọi là ketosis.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng low-carb có thể hỗ trợ giảm cân và có thể hiệu quả hơn so với chế độ ăn kiêng low-fat thông thường. Một đánh giá trên 53 nghiên cứu bao gồm 68,128 người tham gia cho thấy chế độ ăn kiêng low-carb giúp giảm cân nhiều hơn đáng kể so với chế độ ăn kiêng low-fat.

  Hơn thế nữa, chế độ ăn kiêng này dường như khá hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng.

  Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng low-carb có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm cholesterol máu cao và tăng huyết áp. Chúng cũng có thể cải thiện đường huyết và tình trạng kháng insulin ở những người mắc đái tháo đường type 2.

  Trong một số trường hợp, chế độ ăn kiêng này có thể làm tăng nồng độ LDL-C (cholesterol “xấu”). Chế độ ăn kiêng này cũng có thể khó theo dõi và gây khó chịu đường tiêu hóa ở một số người.

  Trong một số tình huống rất hiếm gặp, chế độ ăn kiêng very-low-carb có thể gây ra tình trạng nhiễm toan ketone, một tình trạng vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

  Chế độ ăn kiêng paleo còn có tên gọi khác là chế độ ăn “nguyên thủy”, có nghĩa là bạn phải ăn các loại thực phẩm giống như tổ tiên chúng ta đã từng ăn.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng paleo có thể giúp giảm cân và giảm lượng mỡ bụng có hại.

  Ví dụ, trong một nghiên cứu kéo dài 3 tuần, 14 người trưởng thành khỏe mạnh theo chế độ ăn paleo đã giảm trung bình 5.1 pound (2.3 kg) và giảm chu vi vòng eo – một dấu hiệu cho mỡ bụng – trung bình 0.6 inch (1.5 cm).

  Nghiên cứu cũng cho thấy chế độ ăn kiêng paleo có thể tạo cảm giác no nhiều hơn so với các chế độ ăn kiêng phổ biến khác như chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải và chế độ ăn kiêng low-fat, có thể nguyên nhân là do hàm lượng protein cao của nó.

  Thực hiện chế độ ăn kiêng có thể làm giảm một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch như huyết áp cao, rối loạn lipid máu.

  Mặc dù chế độ ăn paleo được xem là lành mạnh và đem lại nhiều lợi ích, nhưng nó lại hạn chế một số nhóm thực phẩm bổ dưỡng, bao gồm các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và sữa.

  Chế độ ăn kiêng low-fat đã được phổ biến trong nhiều thập kỷ.

  Nhìn chung, chế độ ăn kiểu này hạn chế lượng chất béo hấp thu ở ngưỡng 30% tổng lượng calories hàng ngày.

  Một số chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hơn (very-low-fat và ultra-low-fat) thậm chí còn giới hạn lượng chất béo không quá 10% tổng lượng calories hàng ngày.

  Chế độ ăn low-fat hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể, vì 1 gam chất béo cung cấp một lượng calories khoảng gấp đôi so với 1 gam protein và 1 gam carbs.

  Chế độ ăn kiêng cực ít chất béo (ultra-low-fat) chứa ít hơn 10% lượng calories đến từ chất béo, khoảng 80% calories đến từ carbs và 10% còn lại đến từ protein. Chế độ ăn kiêng này chủ yếu tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật và hạn chế các sản phẩm có nguồn gốc động vật.

  Vì chế độ ăn này hạn chế lượng calories nạp vào, chúng có thể hỗ trợ giảm cân.

  Tuy nhiên, theo thời gian, dường như chế độ ăn kiêng low-fat kém hiệu quả hơn chế độ ăn kiêng low-carb.

  Chế độ ăn kiêng cực ít chất béo (ultra-low-fat) đã được chứng minh là thành công trên những bệnh nhân béo phì. Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần bao gồm 56 người tham gia cho thấy rằng chế độ ăn kiêng với lượng chất béo nạp vào cơ thể chiếm 7-14% tổng lượng calories dẫn đến giảm trung bình 14.8 pound (6.7 kg) cân nặng.

  Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải dựa trên các loại thực phẩm mà người dân ở các quốc gia như Ý và Hy Lạp thường xuyên sử dụng.

  Mặc dù chế độ ăn kiêng này được thiết kế để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó cũng có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

  Các loại thực phẩm như thịt gia cầm, trứng và các sản phẩm từ sữa sẽ được ăn ở mức độ vừa phải. Trong khi đó, thịt đỏ bị hạn chế sử dụng.

  Ngoài ra, chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải hạn chế các loại ngũ cốc tinh chế, chất béo chuyển hóa (transfat), dầu thực vật (các loại dầu ăn công nghiệp), thịt chế biến sẵn, đường tinh luyện và các thực phẩm có mức độ chế biến cao khác.

  Mặc dù nó không được thiết kế để giảm cân, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng áp dụng chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải có thể giúp giảm cân hiệu quả.

  Một phân tích bao gồm 19 nghiên cứu cho thấy những người kết hợp chế độ ăn Địa Trung Hải với tập thể dục hoặc hạn chế lượng calories đã giảm trung bình hơn 8.8 pound (4 kg) so với những người ăn kiêng đối chứng.

  Vì chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải không nhằm mục đích giảm cân, bạn có thể không giảm được cân nặng theo nó trừ khi tiêu thụ ít calories hơn.

  Weight Watcher (WW) là một trong những phương pháp giảm cân phổ biến nhất trên toàn thế giới.

  Mặc dù không giới hạn bất kỳ nhóm thực phẩm nào, nhưng những ai áp dụng WW phải ăn trong phạm vi điểm hàng ngày đã đặt để đạt được cân nặng lý tưởng.

  WW là một hệ thống sử dụng điểm, gán cho các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau một giá trị, phụ thuộc vào lượng calories, chất béo và chất xơ có trong chúng.

  Để đạt được cân nặng mong muốn, bạn phải nằm trong mức điểm cho phép hàng ngày.

  Nhiều nghiên cứu cho thấy phương pháp WW có thể giúp bạn giảm cân.

  Một đánh giá trên 45 nghiên cứu đã cho thấy những người theo chế độ ăn kiêng WW giảm nhiều hơn 2.6% cân nặng so với những người được tư vấn tiêu chuẩn.

  Hơn nữa, những người áp dụng phương pháp WW đã được chứng minh là thành công hơn trong việc duy trì cân nặng sau vài năm, so với những người theo chế độ ăn kiêng khác.

  WW rất dễ thực hiện do nội dung của nó khá linh hoạt. Điều này cho phép những người bị hạn chế trong chế độ ăn uống, ví dụ như dị ứng thực phẩm, có thể tuân thủ kế hoạch.

  Mặc dù linh hoạt, WW vẫn có thể khá tốn kém. Ngoài ra, hiệu quả giảm cân có thể giảm xuống nếu những người áp dụng sử dụng nhiều các thực phẩm và đồ uống không lành mạnh.

  Chế độ ăn kiêng ngăn ngừa tăng huyết áp, hay còn gọi là DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension), là một chế độ ăn uống được thiết kế để hỗ trợ điều trị hoặc ngăn ngừa tăng huyết áp.

  Nó nhấn mạnh vào ăn nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc ít tinh chế, thịt nạc và hạn chế muối, thịt đỏ, đường bổ sung và chất béo.

  Dù không được thiết kế để giảm cân, nhiều người đã báo cáo về hiệu quả giảm cân của chế độ ăn kiêng này.

  Chế độ ăn kiêng DASH khuyến nghị khẩu phần cụ thể của từng nhóm thực phẩm khác nhau. Số lượng khẩu phần được phép ăn phụ thuộc vào lượng calories hấp thu hàng ngày.

  Ví dụ, một người bình thường trong chế độ ăn DASH sẽ ăn khoảng 5 phần rau, 5 phần trái cây, 7 phần carbs lành mạnh như ngũ cốc nguyên hạt, 2 phần sản phẩm từ sữa ít béo và không quá 2 phần thịt nạc mỗi ngày.

  Ngoài ra, bạn nên ăn quả hạch và các loại hạt 2-3 lần mỗi tuần.

  Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn DASH có thể hỗ trợ giảm cân.

  Một phân tích trên 13 nghiên cứu cho thấy rằng những người áp dụng chế độ ăn kiêng DASH giảm được cân nặng nhiều hơn đáng kể trong vòng 8-24 tuần so với những người ăn kiêng đối chứng.

  Chế độ ăn kiêng DASH đã được chứng minh làm giảm huyết áp và một số yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch. Ngoài ra, nó có thể giúp chống lại các triệu chứng trầm cảm tái phát và giảm nguy cơ ung thư vú cũng như ung thư đại trực tràng.

  Có nhiều chế độ ăn kiêng có thể giúp bạn giảm cân.

  Những phương pháp trên đều là những phương pháp đã được nghiên cứu nhiều và kiểm chứng từ thực nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Quy Trình Giảm Béo Bụng 3D Lipo
 • Giảm Cân Cấp Tốc Cũng Cần Phải Có Quy Trình Giảm Cân Khoa Học!
 • Muốn Cấp Tốc Cũng Cần Phải Có Quy Trình Giảm Cân Khoa Học!
 • Chọn Thực Phẩm Trong Quy Trình Giảm Cân Khoa Học
 • Phương Pháp Nhịn Ăn Gián Đoạn Để Giảm Cân Có Phản Khoa Học?
 • 7 Chế Độ Ăn Giảm Cân Khoa Học Được Áp Dụng Nhiều Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 8 Chế Độ Ăn Kiêng Phổ Biến Được Khoa Học Chứng Minh Tốt Nhất
 • 4 Chế Độ Ăn Giảm Béo Khoa Học Hiệu Quả Nhanh Chóng
 • 4 Chế Độ Ăn Giảm Béo Khoa Học Hiệu Quả Mau Chóng
 • Giảm Cân Nhanh Liệu Có An Toàn Và Các Nguyên Tắc Giảm Cân Khoa Học
 • 10 Nguyên Tắc Giảm Cân Khoa Học Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Xem top 3 thuốc giảm cân an toàn được tin dùng nhiều nhất hiện nay tại bài viết.

  Nhịn ăn gián đoạn là một chiến lược ăn kiêng theo chu kỳ giữa thời gian nhịn ăn và thời gian ăn.

  Cách thức hoạt động của chế độ ăn giảm cân nhịn ăn gián đoạn

  Nhịn ăn không liên tục hạn chế thời gian bạn được phép ăn, đây là một cách đơn giản để giảm lượng calo của bạn. Điều này có thể dẫn đến giảm cân – trừ khi bạn bù đắp bằng cách ăn quá nhiều thực phẩm trong thời gian được phép ăn.

  Khi xem xét các nghiên cứu, việc nhịn ăn không liên tục được chứng minh là giúp giảm cân 3% đến 8% trong 3 đến 24 tuần, tỷ lệ này cao hơn đáng kể so với các phương pháp khác.

  Một đánh giá tương tự cho thấy, cách ăn này có thể giảm 4% đến 7% vòng eo – một dấu hiệu của mỡ bụng có hại.

  Các nghiên cứu khác cho thấy việc nhịn ăn gián đoạn có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo trong khi vẫn bảo tồn khối lượng cơ bắp, có thể cải thiện sự trao đổi chất.

  Lưu ý

  Những người nhạy cảm với lượng đường trong máu giảm, chẳng hạn như một số người mắc bệnh tiểu đường, nhẹ cân hoặc rối loạn ăn uống, cũng như phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, nên nói chuyện với chuyên gia y tế trước khi bắt đầu nhịn ăn gián đoạn.

  2. Chế độ ăn giảm cân từ thực vật

  Chế độ ăn uống thực vật có thể giúp bạn giảm cân. Trong đó ăn chay là những phiên bản phổ biến nhất, hạn chế các sản phẩm động vật vì lý do sức khỏe, đạo đức và môi trường.

  Tuy nhiên, vẫn có chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật linh hoạt hơn, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng flexitarian, đó là chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật nhưng vẫn cho phép ăn các sản phẩm động vật một cách điều độ.

  Cách thức hoạt động

  Chế độ ăn thuần chay còn hạn chế tất cả các sản phẩm động vật, cũng như các sản phẩm có nguồn gốc động vật như sữa, gelatin, mật ong, váng sữa, casein và albumin.

  Không có quy tắc rõ ràng nào cho chế độ ăn kiêng linh hoạt. Nó khuyến khích ăn chủ yếu là trái cây, rau, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt nhưng cho phép sử dụng protein và các sản phẩm động vật ở mức độ vừa phải, do đó nó trở thành một lựa chọn phổ biến.

  Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống từ thực vật có hiệu quả để giảm cân.

  Một đánh giá của 12 nghiên cứu bao gồm 1.151 người tham gia cho thấy những người ăn kiêng dựa trên thực vật đã mất trung bình 2 kg so với những người sử dụng các sản phẩm từ động vật.

  Thêm vào đó, những người theo chế độ thuần chay giảm trung bình 2,5 kg so với những người không ăn chế độ ăn thực vật.

  Chế độ ăn uống từ thực vật có khả năng hỗ trợ giảm cân vì chúng giàu chất xơ, có thể giúp bạn no lâu hơn và ít chất béo có hàm lượng calo cao.

  Lưu ý

  Mặc dù chế độ ăn uống từ thực vật là lành mạnh, nhưng chúng có thể hạn chế các chất dinh dưỡng quan trọng thường có trong các sản phẩm động vật, như sắt, vitamin B12, vitamin D, canxi, kẽm và axit béo omega-3. Vì vậy bạn cần có kế hoạch linh hoạt để bổ sung những chất này.

  3. Chế độ ăn giảm cân low-carb

  Chế độ ăn kiêng low-carb là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến nhất để giảm cân. Ví dụ bao gồm chế độ ăn kiêng Atkins, chế độ ăn ketogen (keto) và chế độ ăn ít carb, chất béo cao (LCHF).

  Cách thức hoạt động của chế độ ăn giảm cân low – carb

  Chế độ ăn kiêng low-carb hạn chế lượng carb bạn nạp vào cơ thể.

  Chúng thường có hàm lượng protein cao hơn chế độ ăn ít chất béo, điều này rất quan trọng, vì protein có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn, tăng sự trao đổi chất và bảo tồn khối lượng cơ bắp.

  Trong chế độ ăn kiêng rất ít carb như keto, cơ thể bạn bắt đầu sử dụng axit béo thay vì carbs để lấy năng lượng bằng cách chuyển đổi chúng thành ketone. Quá trình này được gọi là ketosis.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng low-carb có thể hỗ trợ giảm cân và có thể hiệu quả hơn so với chế độ ăn ít chất béo thông thường.

  Ví dụ, đánh giá 53 nghiên cứu bao gồm 68.128 người tham gia cho thấy chế độ ăn kiêng low-carb dẫn đến giảm cân đáng kể so với chế độ ăn ít chất béo.

  Hơn nữa, chế độ ăn kiêng low-carb dường như khá hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ bụng có hại.

  Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng low-carb có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm mức cholesterol và huyết áp cao. Nó cũng có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu và insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

  Lưu ý

  Trong một số trường hợp, chế độ ăn ít carb có thể làm tăng mức cholesterol LDL (có hại). Chế độ ăn kiêng rất ít carb cũng có thể khó theo dõi và gây khó chịu tiêu hóa ở một số người.

  4. Chế độ ăn nhạt

  Cách thức hoạt động

  Chế độ ăn nhạt sẽ tập trung vào các thực phẩm, trái cây, rau, thịt nạc, các loại hạt và hạt. Nó hạn chế tiêu thụ thực phẩm chế biến, ngũ cốc, đường và sữa.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhạt có thể hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ bụng có hại.

  Ví dụ, trong một nghiên cứu kéo dài 3 tuần, 14 người trưởng thành khỏe mạnh theo chế độ ăn nhạt đã giảm trung bình 2,3 kg và giảm vòng eo trung bình 1,5 cm.

  Thực hiện theo chế độ ăn nhạt có thể làm giảm một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp. cholesterol và mức chất béo trung bình cao.

  Lưu ý

  Mặc dù chế độ ăn nhạt là lành mạnh, nhưng nó hạn chế một số nhóm thực phẩm bổ dưỡng, bao gồm các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và sữa.

  5. Chế độ ăn ít chất béo

  Giống như chế độ ăn kiêng low-carb, chế độ ăn ít chất béo đã phổ biến trong nhiều thập kỷ.

  Một số chế độ ăn kiêng rất ít và cực ít chất béo nhằm mục đích hạn chế tiêu thụ chất béo dưới 10% lượng calo.

  Cách thức hoạt động của chế độ ăn giảm cân ít chất béo

  Chế độ ăn ít chất béo hạn chế lượng chất béo vì chất béo cung cấp khoảng gấp đôi lượng calo mỗi gram, so với hai chất dinh dưỡng đa lượng khác là protein và carbs.

  Chế độ ăn giảm cân cực ít chất béo chứa ít hơn 10% lượng calo từ chất béo, với khoảng 80% lượng calo đến từ carbs và 10% từ protein.

  Chế độ ăn kiêng cực ít chất béo chủ yếu là thực vật và hạn chế các sản phẩm thịt và động vật.

  Vì chế độ ăn ít chất béo hạn chế lượng calo, chúng có thể hỗ trợ giảm cân rất tốt.

  Một phân tích của 33 nghiên cứu bao gồm hơn 73.500 người tham gia cho thấy rằng khi theo chế độ ăn ít chất béo sẽ dẫn đến những thay đổi nhỏ về cân nặng và vòng eo.

  Chế độ ăn kiêng cực ít chất béo đã được chứng minh là thành công, đặc biệt là ở những người mắc bệnh béo phì. Ví dụ, một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 56 người tham gia cho thấy rằng ăn một chế độ ăn kiêng bao gồm 7 đến 14% chất béo dẫn đến giảm trung bình 6,7 kg.

  Lưu ý

  6. Chế độ ăn giảm cân Địa Trung Hải

  Các chế độ ăn Địa Trung Hải được dựa trên các loại thực phẩm mà mọi người ở các nước như Ý và Hy Lạp sử dụng để ăn.

  Mặc dù nó được thiết kế để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó cũng có thể hỗ trợ giảm cân.

  Cách thức hoạt động của chế độ ăn giảm cân Địa Trung Hải

  Chế độ ăn Địa Trung Hải tập trung vào việc ăn nhiều trái cây, rau, quả hạch, hạt, cây họ đậu, củ, ngũ cốc, cá, hải sản, và dầu ô liu nguyên chất.

  Thực phẩm như thịt gia cầm, trứng và các sản phẩm từ sữa sẽ được ăn ở mức độ vừa phải. Trong khi đó, thịt đỏ bị hạn chế.

  Ngoài ra, chế độ ăn Địa Trung Hải hạn chế các loại ngũ cốc tinh chế, chất béo chuyển hóa, dầu tinh chế, thịt chế biến, thêm đường và các thực phẩm chế biến cao khác.

  Một phân tích của 19 nghiên cứu cho thấy những người kết hợp chế độ ăn Địa Trung Hải với tập thể dục hoặc hạn chế calo đã giảm trung bình khoảng 4 kg so với những người ăn kiêng kiểm soát.

  Lưu ý

  Vì chế độ ăn Địa Trung Hải không hoàn toàn là chế độ ăn kiêng giảm cân, mọi người có thể không giảm cân khi áp dụng chế độ ăn này, trừ khi tiêu thụ ít calo hơn.

  7. Chế độ ăn kiêng DASH

  Đây là phương pháp ăn kiêng được thiết kế để ngăn chặn tăng huyết áp.

  Nó nhấn mạnh việc ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc, và thịt nạc và ít muối, thịt đỏ, đường bổ sung và chất béo.

  Dù chế độ ăn DASH không phải là chế độ ăn kiêng giảm cân, nhưng nhiều người cho thấy đã giảm cân bằng phương pháp này.

  Cách thức hoạt động

  Chế độ ăn DASH khuyến nghị các phần ăn cụ thể của các nhóm thực phẩm khác nhau. Số lượng khẩu phần bạn được phép ăn phụ thuộc vào lượng calo hàng ngày của bạn.

  Ví dụ, một người bình thường trong chế độ ăn DASH sẽ ăn khoảng 5 phần rau, 5 phần trái cây, 7 phần carbs lành mạnh như ngũ cốc, 2 phần sản phẩm từ sữa ít béo và 2 phần thịt hoặc ít hơn thịt nạc mỗi ngày.

  Ngoài ra, bạn được phép ăn các loại hạt 2 đến 3 lần mỗi tuần.

  Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn DASH có thể giúp bạn giảm cân.

  Chế độ ăn DASH đã được chứng minh là làm giảm mức huyết áp và một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, nó có thể giúp chống lại các triệu chứng trầm cảm tái phát và giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư đại trực tràng.

  Lời kết

  Nhiều chế độ ăn kiêng có thể giúp bạn giảm cân.

  Trong khi tất cả các chế độ ăn kiêng trên đã được chứng minh là có hiệu quả để giảm cân, chế độ ăn kiêng bạn chọn nên phụ thuộc vào lối sống và sở thích thực phẩm của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn có nhiều khả năng theo đuổi lâu dài chế độ ăn giảm cân đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Và Khoa Học Nhất
 • 10 Món Ăn Sáng Giúp Bạn Giảm Cân Khoa Học Hiệu Quả
 • Món Ăn Ngon Cho Nàng Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học
 • Top 20 Mẹo Giảm Cân Khoa Học Và Hiệu Quả
 • Mẹo Giảm Cân Khoa Học Dựa Vào “nguyên Tắc Vàng”
 • Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học Cho Phụ Nữ Sau Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học Của Người Nhật Cực Kỳ Hiệu Quả
 • Chi Tiết Thực Đơn Ăn Uống Giúp Giảm Cân Khoa Học Nhanh Chóng Nhất Của Người Nhật Bản
 • Học Hỏi Thực Đơn Giảm Cân Đúng Chuẩn Của Người Nhật
 • Cách Giảm Cân Của Người Nhật Hiệu Quả Đến Bất Ngờ.
 • Thực Đơn Giảm Cân Hiệu Quả Của Người Nhật
 • Thực đơn giảm cân khoa học cho phụ nữ sau sinh

  Những thực đơn giảm cân khoa học nào cho phụ nữ sau sinh?

  Rau củ quả là thực phẩm chính trong khẩu phần ăn của những chị em muốn giảm cân. Vì vậy các mẹ nên ghi danh bắp cải, bí đỏ, cà chua, khoai lang, dứa, bưởi, táo… vào thực đơn hàng ngày của mình. Ngoài ra, chị em nên ăn nhiều cá, thịt bò và các thực phẩm từ sữa để đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể.

  Phụ nữ sau sinh nên ăn nhiều rau củ quả để giảm cân

  Uống đủ lượng nước cần thiết.

  Cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ tăng tính đàn hồi cho da. Da được cung cấp đủ độ ẩm sẽ đảm bảo được quá trình tổng hợp collagen, nuôi dưỡng tế bào biểu bì khoẻ mạnh, chịu được sức căng tối đa mà không gây đau hay bị dứt liên kết tế bào gây rạn da, hiện tượng thường thấy ở phụ nữ mang thai hay sau sinh.

  Vận động cơ thể nhẹ nhàng.

  Sản phụ luôn có những động tác thể dục dành riêng để hỗ trợ việc vận động cơ thể làm quen dần với cuộc sống sinh hoạt bình thường.

  Yoga luôn là môn thể dục được ưu tiên trong sự tập luyện giảm cân của các mẹ, bởi sự chuyển động nhẹ nhàng và đơn giản, lại có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên để tập luyện hiệu quả mà không ảnh hưởng đến cơ thể mới sinh, các mẹ nên hỏi ý kiến các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho bản thân mình. Ngoài ra, các mẹ có thể đi bộ, bơi lội, làm những việc nhà đơn giản và phù hợp, hoặc tham gia những lớp thể dục dành cho sản phụ sau 2 tháng kiêng cử…

  Vận động cơ thể nhẹ nhàng thường xuyên để giảm cân sau sinh

  sử dụng 2 công nghệ: Công nghệ quấn nóng (sauna) và Công nghệ lực rung (Mát xa). Công nghệ quấn nóng (sauna) tạo độ nóng tập trung vào nhóm cơ chủ định, giúp các mô cơ giãn nở ra một cách tối đa giúp tăng cường trao đổi chất để đào thải cặn bã, lượng mỡ dư thừa có bên trong cơ thể ra bên ngoài, không chỉ lớp dưới da mà tận sâu bên trong.

  Cũng có thể giữ trên đùi hoặc chân, công nghệ lực rung (Mát xa) tạo ra các rung động tác động sâu lên từng nhóm cơ chủ định: Cơ bụng, hông, mông, đùi, cơ cánh tay…. giúp bạn giảm đi lượng mỡ dư thừa và làm săn chắc các nhóm cơ một cách hiệu quả nhất.

  VIBRO SHAPE rất dể sữ dụng, chỉ cần cấp điện và nhấn công tắc, đệm sẽ bắt đầu rung tác động vào cơ thể không gay tiếng ồn, không ảnh hưởng người xung quanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giảm Cân Khoa Học Tại Nhà
 • Tiết Lộ 4 Thực Đơn Giảm Cân Có Khoa Học, Cấp Tốc Giảm Cân Trong 1 Tuần
 • Sau Sinh 4 Tháng, Mẹ Trẻ Giảm 23Kg Với Bí Quyết Đơn Giản Này
 • Xây Dựng Thực Đơn Giảm Cân Sau Sinh Đẹp Dáng Mẹ, Lợi Sữa Cho Bé
 • Cách Giảm Cân Sau Sinh Khoa Học Cho Mẹ Vẫn Nhiều Sữa
 • 5 Chế Độ Ăn Kiêng Khoa Học Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Và An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giảm Cân Khoa Học
 • 3 Bước Giảm Cân Nhanh Chóng Dựa Theo Cơ Sở Khoa Học
 • Lịch 8 Tuần Chạy Bộ Giảm Cân Khoa Học
 • Chạy Bộ Giảm Cân Nhanh Với 4 Nguyên Tắc Được Khoa Học Ủng Hộ
 • Các Cách Chạy Bộ Giảm Cân Đúng Theo Khoa Học 2021 2021
 • Dinh dưỡng quyết định phần lớn sự thành công trong quá trình giảm cân. Vì thế, bên cạnh việc tập luyện thường xuyên và đúng cách thì một chế độ dinh dưỡng, ăn kiêng giảm cân khoa học chính là một trong những cách giảm cân khôn ngoan.

  Chế độ ăn kiêng hiệu quả Healthy không chỉ đơn thuần giúp giảm mỡ mà còn vô cùng hữu ích trong việc ngăn chặn, phòng ngừa một số loại bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, ung thư…

  ++ Các thực phẩm đèn vàng (Thực phẩm được ăn ít): Phomat nên ít hơn 200gr, cà chua (<300gr), củ đậu (200gr), nước cốt dừa (ít ngọt, 2-300ml/ngày), chanh leo, dâu tây, bơ, mâm xôi (<300gr), cà rốt và hành tây (400gr).

  ++ Các thực phẩm đèn xanh (Thực phẩm ăn thoải mái): Các loại thịt động vật, nội tạng, trứng, bơ động vật, hải sản các loại, rau xanh…

  ++ 3 bước giảm cân đơn giản tại nhà

  Trong thời gian ăn kiêng, chị em tuyệt đối kiêng hoàn toàn đường, muối, các sản phẩm làm từ bột mì, thức uống có cồn, và bất kỳ thực phẩm tương tự. Bên cạnh đó, chị em nên uống nhiều nước (uống hơn 2 lít nước mỗi ngày) và hạn chế sử dụng dầu thực vật, nếu có cảm giác mệt mỏi có thể uống nước chè xanh.

  Nếu không có nhiều thời gian thực hiện 5 chế độ ăn kiêng khoa học giảm cân nêu trên, chị em có thể tham khảo cách giảm mỡ nhanh và an toàn – “Phương pháp hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ an toàn” chia sẻ trên chúng tôi ngày 03/05/2019.

  “Điểm khác biệt của phương pháp hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ chính là vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ (không sẹo, không cắt bỏ da, mỡ thừa), vừa đảm bảo sức khỏe và giảm thiểu thời gian phục hồi cho khách hàng. Kết hợp với mặc áo gel, chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, kết quả sẽ được duy trì lâu dài.” Khách hàng giảm hơn 11cm vòng bụng sau 90 phút hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ Bác Sĩ Lương Ngọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Giảm Cân Hiệu Quả, Khoa Học
 • Cách Giảm Cân Bằng Chuối Khoa Học Nhất
 • Cách Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Khoa Học Nhất, Bạn Đã Biết Chưa?!
 • Cách Giảm Cân Bằng Sữa Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà
 • Top 7 Giảm Cân Bằng Đậu Đen Khoa Học Và An Toàn
 • Top 10 Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Khoa Học Và Hiệu Quả Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học Và Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Giảm Cân Khoa Học Và Lâu Dài
 • 10 Quy Tắc Để Giảm Và Giữ Cân Lâu Dài
 • 20 Mẹo Giảm Cân Cho Thực Đơn Ăn Kiêng Giảm Cân Lâu Dài
 • Nhật Ký Giảm Cân: Đây Là Những Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học, Hiệu Quả Dành Cho Người Thừa Cân
 • Có nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân khác nhau, với những lợi ích và hiệu quả khác nhau. Nhưng chủ yếu là ăn uống lành mạnh, khoa học, nuôi dưỡng cơ thể theo cách tốt nhất trong quá trình giảm cân. Vấn đề là mỗi người cần chọn ra chế độ phù hợp và khoa học nhất cho mình.

  Lợi ích của việc có một chế độ ăn kiêng giảm cân khoa học

  Có một chế độ ăn kiêng giảm cân phù hợp và khoa học sẽ giúp sức khỏe của bạn luôn được duy trì, không thiếu chất mà vẫn đảm bảo giảm béo hiệu quả.

  Thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân khoa học được nhiều người áp dụng không những giúp bạn giảm cân an toàn mà còn giúp bạn giảm cân lâu dài và khỏe mạnh.

  Theo U.S News, các chuyên gia thực phẩm và sức khỏe đã liệt kê hơn 40 chế độ ăn kiêng giảm cân trên thế giới, trong đó có 10 chế độ được áp dụng nhiều và đạt hiệu suất thành công cao.

  Top 10 chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

  1.Dash Diet – Ngăn chặn bệnh cao huyết áp

  Nguyên lý: DASH là một chế độ ăn cân bằng, được phát triển để giúp mọi người kiểm soát cao huyết áp.

  Lợi ích: Chế độ ăn DASH khuyến khích bạn tiêu thụ protein gầy, hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo, protein từ thịt nạc. DASH giúp chúng ta tránh tiêu thụ chất béo bão hòa, đồ uống có đường, đồ ngọt, sữa chứa chất béo và một số loại dầu, giúp người thực hiện ăn ít muối hơn.

  2.Weight Watchers Diet – Chế độ ăn kiêng giảm béo bụng

  Nguyên lý: Khi cơ thể nhận ít calo hơn, nó sẽ tìm trong nguồn dự trữ chủ yếu ở đùi, hông và bụng. Lượng chất dự trữ giảm thì cơ thể cũng sẽ gầy theo.

  Lợi ích: Tham gia vào chế độ ăn kiêng giảm cân này, bạn sẽ được chuyên gia thiết kế ăn uống thay đổi phong cách sống, ăn uống lành mạnh và năng động. Từ đó giúp giảm cân, giảm béo bụng và đồng thời giữ mức cân nặng vừa ý với mục tiêu lâu dài mãi mãi.

  3.South Beach Diet – Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải

  Nguyên lý: Giai đoạn 1 được thiết kế để giảm sự thèm ăn và giảm cân nhanh với thực đơn nghiêm ngặt. Giai đoạn 2 dần dần đưa thêm thức ăn quay trở lại. Giai đoạn thứ 3 có tác dụng giúp bạn duy trì cân nặng mong muốn khi đã đạt được.

  Lợi ích: Chế độ này thường gắn với thực đơn “tốt cho tim”. Bạn được ăn nhiều trái cây và rau quả cũng như các thực phẩm giàu chất béo như cá, các loại hạt và ngũ cốc, khuyến khích tiêu thụ chất béo omega-3 có trong dầu ô liu, quả bơ và cá nước lạnh như cá hồi hoặc cá thu. Thậm chí bạn có thể uống một ly rượu vang đỏ.

  4.Volumetrics Diet – Ăn kiêng giảm cân thể tích

  Nguyên lý: Ăn nhiều mà lại không nhiều là nguyên lý của chế độ này. Thức ăn có chứa rất nhiều nước như hoa quả và rau khiến bạn no mà không tăng nhiều calo.

  Lợi ích: Chế độ Volumetrics sẽ tạo cảm thấy no chứ không phải là tình trạng đói như nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân khác. Trong chế độ ăn này, bạn sẽ được ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Bạn được ăn nhiều hoa quả, rau, gạo nguyên hạt, protein nạc, hạt đậu và sản phẩm bơ sữa ít mỡ.

  5.Vegan Diet – Chế độ ăn chay

  Nguyên lý: Đây là một chế độ ăn chay tuyệt đối không dễ áp dụng vì chế độ này tuyệt đối kiêng các sản phẩm từ động vật bao gồm sữa, trứng và mật ong.

  Lợi ích: Đây là chế độ đòi hỏi phải lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo đáp ứng dưỡng chất cần thiết, bảo vệ sức khỏe tim mạch và kiểm soát lượng đường trong máu, giúp giảm cân rõ rệt so với chế độ khác. Dành cho những người có thể trạng tốt, muốn giảm cân nhanh.

  6.Flexitarian Diet – Chế độ ăn kiêng linh hoạt

  Nguyên lý: Đây là chế độ ăn chay rất linh hoạt vì bạn không nhất thiết phải cắt giảm thịt khỏi chế độ ăn như Vegan Diet.

  Lợi ích: Chế độ ăn chay này giúp người áp dụng có sức khỏe tốt hơn. Bạn được ăn nhiều đậu phụ, hạt đậu, đậu và trứng, hoa quả, rau xanh, gạo lứt, bơ sữa, sử dụng gia vị từ thảo mộc khô, ít đường.

  7.Slim Fast Diet – Chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh

  Nguyên lý: Đây là chế độ ăn tập trung vào các bữa ăn vặt, thay vì các bữa ăn chính.

  Lợi ích: Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy chế độ ăn thay thế bữa chính mang lại hiệu quả giảm cân không kém gì so với các chế độ ăn giảm cân truyền thống. Người ăn kiêng sẽ cảm thấy tích cực hơn và có xu hướng thực hiện thường xuyên hơn nhờ sự tiện lợi của nó.

  8.Jenny Craig Diet

  Nguyên lý: Jenny Craig là chế độ ăn kiêng sử dụng sữa protein shake, thanh protein hoặc thực phẩm chế biến sẵn/đóng gói dành riêng cho người giảm cân.

  Lợi ích: Lượng calo được định sẵn, tiện lợi, nhanh chóng, dành cho những người bận rộn. Chế độ nãy thường tốn nhiều chi phí và không áp dụng lâu dài, vì chúng thường chứa quá ít calo, vitamin và khoáng chất so với các loại thức ăn tự nhiên và nguyên chất.

  9.Ornish Diet

  Nguyên lý: Chế độ ăn kiêng của bác sĩ Ornish (Mỹ) hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày với lượng chất béo dưới 10% nhờ ăn uống lành mạnh. Chế độ này đòi hỏi kết hợp với tập Yoga, thiền.

  Lợi ích: Một trong những bệnh mà bạn có thể ngăn ngừa bằng chế độ này là ung thư vú, tim mạch, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư tuyến tiền liệt. Cơ thể sẽ luôn ổn định và tràn đầy năng lượng dù bạn đang giảm cân.

  10.The Engine 2 Diet – Ăn chay với các loại thực vật

  Nguyên lý: Cắt giảm lượng dầu thực vật bạn dùng, vì nó chứa rất nhiều calo và chất béo bão hòa, sẽ gây bất lợi cho việc giảm cân.

  + Tuần 1: Loại bỏ sữa và các thực phẩm chế biến, một lượng lớn các chất béo bão hòa.

  + Tuần 2: Hãy loại bỏ tất cả các sản phẩm động vật, bao gồm trứng.

  + Tuần 3: Hãy từ bỏ dầu và chất béo.

  + Tuần 4: Tập trung vào việc duy trì và phát hiện các thực phẩm tự nhiên lành mạnh.

  Lợi ích: Mục đích của chế độ ăn này là để cung cấp cho sức khỏe tốt nhất và phòng ngừa các bệnh mãn tính, trong khi đó còn giúp bạn quản lý trọng lượng cơ thể.

  Bạn đã lựa chọn được cho mình chế độ phù hợp nhất chưa?

  8 cách giảm cân hiệu quả nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Hỏi 5 Chế Độ Phương Pháp Giảm Cân Khoa Học Và Hiệu Quả
 • Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học Trong Một Tuần
 • Bật Mí Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học Trong 1 Tuần
 • 6 Bước Giảm Cân Hiệu Quả Trong 2 Tháng
 • Muốn Giảm 5 Kg Trong 2 Tháng, Hãy Làm 5 Điều Khoa Học Chứng Minh
 • Học Hỏi 5 Chế Độ Phương Pháp Giảm Cân Khoa Học Và Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Khoa Học Và Hiệu Quả Cao
 • Top 5 Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học Và Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Giảm Cân Khoa Học Và Lâu Dài
 • 10 Quy Tắc Để Giảm Và Giữ Cân Lâu Dài
 • 20 Mẹo Giảm Cân Cho Thực Đơn Ăn Kiêng Giảm Cân Lâu Dài
 • Trong chế độ ăn chay, bạn tiêu thụ thực phẩm trong tất cả các nhóm thực phẩm bao gồm rau, trái cây, ngũ cốc, sữa không béo hoặc ít chất béo, thực phẩm chứa protein và dầu. Thay vì thịt và hải sản, người ăn chay tiêu thụ ngũ cốc giàu protein, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ và rau có protein. Khá dễ dàng để duy trì một chế độ ăn cân bằng theo kế hoạch ăn chay và nhận được lượng chất dinh dưỡng được khuyến nghị.

  Chế độ ăn kiêng giảm cân paleo là một kế hoạch ăn kiêng dựa trên các loại thực phẩm tương tự như những gì có thể đã được ăn trong thời kỳ đồ đá cũ, khoảng từ 2,5 triệu đến 10.000 năm trước.

  Chế độ ăn kiêng theo kiểu cổ điển thường bao gồm thịt nạc, cá, trái cây, rau, quả hạch và hạt – những loại thực phẩm mà trước đây có thể kiếm được bằng cách săn bắt và hái lượm. Những thực phẩm này bao gồm các sản phẩm từ sữa, các loại đậu và ngũ cốc.

  Chế độ ăn kiêng low-carb là chế độ ăn ít đường ít tinh bột, chủ yếu là các loại thực phẩm có chứa đường, mì ống và bánh mì. Thay vì ăn carbs, bạn ăn thực phẩm toàn phần bao gồm protein, chất béo và rau xanh.

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn low carb có thể giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe. Chế độ ăn kiêng này đã được sử dụng phổ biến trong nhiều thập kỷ và được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Tất cả những gì bạn cần làm là ăn toàn bộ thực phẩm chứa ít tinh bột, tạo nên một chế độ ăn uống đầy đủ, bổ dưỡng.

  Intermittent Fasting là một phương pháp ăn uống xoay vòng giữa các giai đoạn nhịn ăn và ăn uống. Nó không hạn chế việc bạn ăn loại thực phẩm nào mà là thời điểm bạn nên ăn. Do vậy, nó không phải là một chế độ ăn kiêng theo nghĩa thông thường mà được mô tả chính xác hơn là một phong cách ăn theo khung giờ. Các phương pháp nhịn ăn gián đoạn phổ biến bao gồm nhịn ăn 16 giờ hàng ngày hoặc nhịn ăn trong 24 giờ, hai lần mỗi tuần.

  Quả hạch và các loại hạt là một loại đồ ăn vặt cung cấp nhiều protein. Giảm cân với ngũ cốc yến mạch là một lựa chọn sáng suốt. Các loại hạt có chứa đạm cùng với natri và kali sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng bị mất trong quá trình tập luyện đổ mồ hôi. Một bữa sáng hay ăn nhẹ có chứa ngũ cốc cùng mật ong là một lựa chọn nhanh chóng nhưng cũng vẫn đủ chất.

  Đặc biệt, với dòng thực phẩm lành tính như Yến mạch ngũ cốc là một trong các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cũng giống như các loại bánh yến mạch, bánh ngũ cốc dinh dưỡng hay các loại hạt dinh dưỡng tại Baker Baking chúng tôi cung cấp.

  Tham khảo sản phẩm Mixed Nuts – Các loại hạt dinh dưỡng cao cấp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học Trong Một Tuần
 • Bật Mí Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học Trong 1 Tuần
 • 6 Bước Giảm Cân Hiệu Quả Trong 2 Tháng
 • Muốn Giảm 5 Kg Trong 2 Tháng, Hãy Làm 5 Điều Khoa Học Chứng Minh
 • Nhật Ký Giảm Cân 7Kg Trong 2 Tháng Của Tôi
 • 6 Thực Đơn Giảm Cân Nhanh Cấp Tốc, Khoa Học, Hiệu Quả Trong 7 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Kiểu If Và Lợi Ích Của If
 • Top 9 Mẹo Giảm Cân Kiểu Nhật Đơn Giản Mà Hiệu Quả Cho Cả Nam Và Nữ
 • Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần 2Kg Đảm Bảo Ngon Miệng Đủ Chất
 • 8 Thực Đơn Giảm Cân Của Idol K
 • Choáng Trước Thực Đơn Giảm Cân Của Iu, Ép 4Kg Trong 4 Ngày
 • Thực đơn giảm cân gồm những gì? Làm sao để giảm cân nhanh trong 7 ngày nhưng khoa học? Mời bạn tham khảo thực đơn giảm cân cấp tốc cho nam và nữ hiệu quả nhất 2021.

  Ngày nay, có đến 80% người ăn kiêng chọn sai cách làm và chọn sai thực phẩm giảm cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yếu tố dinh dưỡng quyết định đến 70% kết quả của quá trình giảm cân. Vậy nên thực đơn ăn kiêng giảm cân nhanh như thế nào là hiệu quả? Nên chọn những thực phẩm giảm cân nào?

  Thực đơn giảm cân nên và không nên ăn gì?

  Bên cạnh việc dùng thuốc giảm cân, xây dựng thực đơn ăn uống luôn được đặt lên hàng đầu.

  Hiện nay, vấn đề thừa cân ở mọi lứa tuổi đang tăng lên, nguyên nhân là do chế độ ăn uống không khoa học và lười vận động. Những người mới bắt đầu đa số chọn sai cách dẫn đến tình trạng đã không giảm cân được còn tăng cân thêm.

  Theo các chuyên gia, khẩu phần ăn ảnh hưởng đến 70% kết quả giảm cân. Do đó, việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng thực đơn trong mỗi bữa ăn là rất quan trọng. Vậy bạn đã biết nên ăn và nên tránh những thực phẩm gì hay chưa?

  Những loại thực phẩm giảm cân hiệu quả

  – Thực phẩm giảm cân giàu protein giúp giảm cân: Một số loại thực phẩm với hàm lượng đạm cao nhưng không hề gây béo như cá hồi, cá ngừ, ức gà, thịt bò nạc, tôm,… Ngoài lượng protein cao và ít béo thì chúng còn cung cấp cho bạn lượng vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường cơ bắp.

  – Nhóm các loại hoa quả tươi: Những loại hoa quả không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp bạn có một làn da mịn, bạn nên chọn các hoa quả giảm cân như chuối, táo, cam. Bạn có thể dùng chúng trước bữa ăn hay chế biến thành món salad.

  – Nhóm các loại hạt và họ đậu: Các loại đậu là sự lựa chọn toẹt vời để giúp bạn có được vóc dáng như ý. Bạn có thể lựa chọn các loại hạt như đậu xanh, đậu nành, đậu Hà Lan, hạt hướng dương, quả óc chó, hạnh nhân các loại thực phẩm như đậu phụ,…

  Chúng đều chứa các vitamin A, E, C, K,… là các vitamin giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa ung thư và cho bạn một vóc dáng như mong muốn.

  – Nhóm các loại rau củ quả giàu vitamin: Trong số các loại rau xanh thì súp lơ xanh (còn gọi là bông cải xanh) đứng đầu về lượng protein thực vật. Bạn có thể dùng các loại rau khác như cần tây, xà lách, đậu tương, đậu lima, tảo xoắn,… để sử dụng hàng ngày giúp giảm béo hiệu quả.

  – Nhóm tinh bột nhiều xơ không chất béo: Các loại tinh bột không gây béo có thể kể đến như bánh mì đen, lúa mạch, gạo lứt, khoai lang, bí đỏ,…

  Hàm lượng carbohydrate phức hợp dồi dào của chúng là lý do ta thêm vào thực đơn giảm cân. Carbohydrate phức tạp giải phóng calo trong một thời gian dài và mất nhiều thời gian để tiêu hóa nên dùng chúng trong thực đơn giảm cân.

  Những thực phẩm không nên ăn nếu muốn giảm cân

  Thực phẩm quá giàu đường: Một gram carbohydrate cho đến 4 calo, việc tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm sau đây sẽ khiến cơ thể dư thừa năng lượng. Các loại quả giàu đường, hoa quả sấy, bánh kẹo,…

  Thực phẩm nhiều chất béo: Đây là nhóm thực phẩm không tốt cho sức khỏe, khi ăn quá nhiều sẽ khiến bạn bị tích mỡ thừa. Một số loại thực phẩm nhiều béo có thể kể đến như: da động vật, nội tạng động vật, thịt mỡ,…

  Những điều bạn cần biết khi lên thực đơn giảm cân

  Hiện nay có khá nhiều chế độ ăn giảm cân có thể kể đến như: Chế độ Low Carbohydrate, chế độ ăn Eat Clean, chế độ ăn DASH Diet, chế độ giảm cân hàng ngày Keto Diet,chế độ ăn kiêng General motor Diet, chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng kiểu IF,…

  Nhưng việc áp dụng như thế nào cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình lại là vấn đề khác. Nếu nắm rõ nguyên tắc khi lên thực đơn ăn kiêng, nó sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống hợp lý mà vẫn đảm bảo quá trình giảm cân không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Thực đơn giảm cân nên có ít tinh bột, nhiều chất xơ, giàu protein

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng các bạn nên ăn các nhóm thực phẩm có ít tinh bột, nhiều xơ và giàu protein để giảm cân mà vẫn đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và hoạt động bình thường.

  Chất xơ là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, có thể thấy trong hầu hết các loại rau củ. Khi ăn chất xơ bạn nên uống nhiều nước để đẩy chúng qua ruột dễ dàng. Chất xơ giúp tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn, ngăn ngừa thói quen nạp thêm chất béo khi đói bụng.

  Thực đơn giảm cân có tổng calo nạp vào ít hơn calo tiêu thụ

  Trong cơ thể của bạn có lượng mỡ dư thừa, nên nếu muốn giảm cân thì phải giảm lượng mỡ này. Việc tiêu thụ năng lượng nhiều hơn tổng calo nạp vào sẽ giúp bạn giảm cân.

  Tuy nhiên việc cố gắng giảm cân quá nhanh sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, khi đó cơn thèm ăn của bạn sẽ khiến bạn thấy việc giảm cân là không càn thiết. Theo khuyến nghị bạn chỉ nên giảm 0.5kg/tuần để khiến việc giảm cân trở nên đều đặn.

  Thực đơn giảm cân nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày

  Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Thực tế nếu năng lượng nạp vào cơ thể không được tiêu hao trong thời gian quy định thì chúng sẽ trở thành mỡ dự trữ. Nếu chúng ta ăn một phần nhỏ không để no lâu thì cơ thể sẽ không lưu trữ bất kỳ chất béo nào từ những bữa ăn.

  Thực đơn giảm cân cho nam tập gym trong 7 ngày

  Thứ 2: Bữa sáng bánh mì nướng trứng luộc 1 quả táo. Bữa trưa phomai bánh mì kẹp và bơ, bữa phụ sữa chua. Bữa tối salad đậu lăng.

  Thứ 3: Bữa sáng sinh tố dâu với hạt chia. Bữa trưa rau cải, salad cá ngừ, bữa phụ dâu. Bữa tối salad gà nướng.

  Thứ 4: Bữa sáng bông cải xanh và bánh mì nướng trứng. Bữa trưa salad tôm, bữa phụ hạnh nhân. Bữa tối gà nướng.

  Thứ 5: Bữa sáng sinh tố bơ chuối. Bữa trưa sốt lá húng, tôm, mì ý. Bữa phụ dầu oliu và phomai. Bữa tối thịt bít tết.

  Thứ 6: Bữa sáng cháo bột yến mạch với quế. Bữa trưa bánh mì kẹp, bữa phụ dâu. Bữa tối quả hồ đào và thịt heo.

  Thứ 7: Bữa sáng bánh flan và sinh tố dâu hạt chia. Bữa trưa salad cá hồi. Bữa tối salad cá ngừ.

  Thứ 2: Bữa sáng trứng chiên phomai. Bữa trưa salad cá hồi, bữa phụ sinh tố xoài. Bữa tối gà nướng.

  Thứ 3: Bữa sáng sinh tố chuối. Bữa trưa salad bơ trứng và táo, bữa phụ cà rốt luộc. Bữa tối miến trộn gà.

  Thứ 4: Bữa sáng cháo yến mạch. Bữa trưa salad rau mầm, bữa phụ sinh tố bơ chuối. Bữa tối đậu hũ nhồi thịt và bưởi.

  Thứ 5: Bữa sáng gỏi cuốn. Bữa trưa bánh mì nướng và đậu nghiền, bữa phụ thanh long. Bữa tối thịt heo nướng, gạo lứt

  Thứ 6: Bữa sáng salad bắp cải tôm. Bữa trưa ức gà luộc và lê, bữa phụ sinh tố bơ chanh. Bữa tối Beefsteak

  Thứ 7: Bữa sáng salad gà. Bữa trưa mỳ ý sốt bò hầm, bữa phụ hạt óc chó. Bữa tối tôm hùm

  Chủ nhật: Bữa sáng sữa chua xoài. Buổi trưa gỏi gà xé phay, bữa phụ salad cà chua giấm. Bữa tối cá hồi sốt chanh dây.

  Những lưu ý khi áp dụng các thực đơn giảm cân

  Bên cạnh việc áp dụng thực đơn giảm cân một cách hợp lý bạn còn phải lưu ý một số thứ để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

  Vận động cơ thể

  Cân bằng chế độ dinh dưỡng, kết hợp tập luyện hàng ngày .Cơ chế giảm cân xảy ra khi cơ thể đốt nhiều năng lượng trong công việc, vận động. Lúc này, có thể sẽ dùng tới năng lượng dự trữ gồm cả chất béo, mỡ thừa hoặc cơ bắp. Điều này sẽ giúp trọng lượng được cải thiện đáng kể.

  Để làm được điều này, cần cân bằng chế độ ăn ít calo kết hợp cùng hoạt động thể thao để duy trì hiệu quả lâu dài. Đây là cách giảm cân an toàn, đảm bảo sức khỏe, được các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng thay vì áp dụng chế độ ăn kiêng ngắn hạn.

  Uống nhiều nước

  Thực đơn giảm cân ngoài những thức ăn lành mạnh ra còn có những loại đồ uống tốt có lợi cho việc giảm cân. Việc uống nước sẽ giúp bạn cân bằng độ ẩm cho da, ít thấy đói, bạn có thể uống Detox để thay cho nước tinh khiết.

  Đánh răng sau mỗi bữa ăn

  Thực tế việc đánh răng sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn đi đáng kể, khiến bạn sẽ không muốn ăn món nào thêm sau khi vệ sinh răng miệng. Từ đó giảm đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể.

  Giảm cân cần sự kiên trì

  Việc giảm cân nhờ thực phẩm không thể mang tới kết quả trong vòng 2-3 ngày được mà nó cần thời gian. Điều này là một quá trình quyết tâm và nỗ lực, là sự kết hợp giữa chế độ tập luyện và chế độ ăn.

  Nhai kẹo cao su

  Nhai kẹo cao su nhiều sẽ khiến cơ miệng hoạt động liên tục sẽ khiến bạn quên đi việc đói bụng. Khi miệng những người thừa cân bị nhạt họ thường tìm đến đồ ngọt, nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn giải tỏa cơn thèm đồ ăn của minh

  Những hiểu lầm về thực đơn giảm cân

  Bên cạnh những bữa ăn đầy đủ còn có những người nghĩ ăn sáng là không cần thiết trong thực đơn giảm cân. Thực tế thì nếu bạn không ăn buổi sáng buổi trưa và buổi tối bạn có thể ăn nhiều hơn. Điều này khiến lượng thực phẩm sẽ không kịp tiêu hóa mà tích tụ lại thành mỡ ngày một nhiều .

  Tiêu thụ quá nhiều trái cây và nước ép

  Đúng là trái cây có các chất có lợi cho cơ thể nhưng không vì thế mà chúng ta lại đi ăn quá nhiều. Trái cây càng không thể thay thế cho rau xanh được vì mỗi loại có những vai trò khác nhau.

  Nước ép lại chứa một lượng đường và hầu hết không có chất xơ. Không nên dùng nước ép quả ngọt sau bữa ăn vì có thể khiến chúng lên men trong ruột gây ra đầy bụng.

  Ăn kiêng thì không cần tập thể dục

  Một số người nghĩ rằng tập thể dục thì không cần thực đơn giảm cân hoặc đã ăn kiêng thì không cần tập thể dục. Đây là một quan niệm sai lầm, như đã nói ở trên, giảm cân là sự kết hợp giữa hai yếu tố tập luyện và chế độ ăn. Nếu thiếu một trong hai thì bạn sẽ không có được thân hình như mong muốn.

  Ăn kiêng nhưng tập luyện quá nhiều

  Luyện tập quá nhiều có thể khiến bạn không thể giảm cân mà còn khiến bạn kiệt sức, dẫn đến những chấn thương không đáng có, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có kết quả giảm cân không như ý.

  Ăn quá nhiều chất béo và nạp quá nhiều protein

  Đây là một trong những phương pháp giảm cân được lan truyền nhiều nhất hiện nay. Đa số nghĩ rằng protein sẽ khiến họ no lâu hạn chế sự thèm ăn hay không nạp chất béo hoặc ít chất béo thì sẽ giảm cân do chất béo chứa nhiều năng lượng.

  Thực tế thì protein nếu đi vào cơ thể mà được tiêu thụ thì chúng sẽ trữ lại trong cơ thể dưới dạng chất béo, còn chất béo sẽ khiến bạn no lâu hơn tạo cảm giác ngon miệng. Nếu bạn muốn giảm cân hãy tiếp tục chế độ ăn kiêng nhưng vẫn thoải mái sử dụng các chất béo cũng như protein lành mạnh.

  6 thực đơn giảm cân nhanh, hiệu quả trong 7 ngày

  Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã nghiên cứu và cho ra nhiều thực đơn giảm cân khoa học, an toàn và hiệu quả. Những thực đơn này đều được áp dụng một cách nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Vì thế nó vô cùng nổi tiếng, trở thành kim chỉ nam giúp các bạn trẻ giảm cân thành công.

  Thực đơn giảm cân ăn kiêng General Motor Diet

  Còn gọi là chế độ ăn GM diet giúp giảm 6-8kg trong 1 tuần. Ngoài tác dụng duy trì vóc dáng giảm mỡ, GM dite còn giúp thanh lọc và giả độc cơ thể. Điều đặc biệt là bạn sẽ không thấy quá đói khi đang ăn kiêng.

  Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của DM diet là tính xác thực, chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng chế độ ăn này giúp đốt cháy calo. Và người ăn có thể thiếu hụt chất dinh dưỡng cũng như hiệu quả giảm cân có thể là hiệu quả tạm thời.

  Thực đơn giảm cân nhanh Low Carbohydrate

  Low Carbohydrate còn gọi là thực đơn giảm cân Low Carb, tức là chế độ ăn giảm carbohydrate, tăng tỉ lệ chất xơ, protein. Ăn theo chế độ này có thể mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định như giảm cân, giảm các hội chứng chuyển hóa và giảm yếu tố nguy cơ của tiểu đường loại 2.

  Tuy nhiên vẫn có một số hạn chế nhất định. Việc giới hạn lượng carbohydrate khiến cơ thể bị đau đầu, yếu cơ, mệt mỏi. Về lâu dài còn khiến cơ thể bị thiếu hụt vitamin, loãng xương rối loạn tiêu hóa.

  Thực đơn giảm cân hàng ngày Keto Diet

  Keto diet là phương pháp ăn kiêng nhằm mục đích giảm cân nhanh. Nếu một bữa ăn thông thường của bạn có 30% protein, 20% chất béo và 50% tinh bột thì phương pháp này bạn ăn 25% protein, 70% chất béo và 5% tinh bột.

  Lợi ích của phương pháp này có thể kể đến như cải thiện vóc dáng, ngăn ngừa tiểu đường và hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng não bộ. Điểm hạn chế của chế độ ăn Keto Diet là giảm khả năng hoạt động thể thao, hay bị đói, ít năng lượng sống.

  Thực đơn giảm cân hiệu quả Eat Clean

  Đây là chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh nhất hiện nay cho phép bạn ăn đủ các chất dinh dưỡng quan trọng như chất béo, protein, carbohydrate, chất xơ.

  Thực phẩm trong thực đơn này là những nguyên liệu cơ bản tự nhiên, được nấu chín tại nhà và trong quá trình nấu được tối giản quá trình chế biến. Phương pháp này giúp cơ thể lọc bỏ đi các chất có hại giúp giảm cân thành công hơn

  Thực đơn giảm cân nhanh DASH Diet

  DASH diet (Dietary Approaches to Stop Hypertension) là các phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn bệnh tăng huyết áp. Phương pháp này yêu cầu bạn ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng hỗ trợ giúp giảm huyết áp như magie, canxi, magie và giảm muối trong khẩu phần ăn.

  Thực đơn giảm cân DASH hướng đến những thực phẩm trái cây rau củ ít béo – và một lượng các loại hạt, thịt gia cầm, cá và các loại đậu. Bạn có thể ăn thịt đỏ, đồ ngọt đồ béo với lượng nhỏ.

  Đây là một chế độ ăn khoa học giúp bạn có một lối sống lành mạnh nhờ cung cấp đủ vitamin và vi lượng cho cơ thể. Điều đấy khiến bạn không bị kiệt sức hay mệt mỏi nhờ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

  Thực đơn giảm cân ăn kiêng giảm mỡ bụng kiểu IF

  Chế độ ăn IF (Intermittent Fasting) là chế độ nhịn ăn gián đoạn. Đây là phương pháp không đề cập đến việc bạn ăn gì mà chỉ đề cập đến vấn đề khi nào ăn chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Ăn Keto Là Gì? Tìm Hiểu Phương Pháp Ăn Keto Và If Trong Keto
 • Chế Độ Giảm Cân Nào Đang Hot?
 • 6 Cách Giảm Cân Bằng Chanh Cực Đơn Giản
 • Intermittent Fasting Là Gì ? 3 Phương Pháp Diet Bền Vững Cho Người Béo
 • Intermittent Fasting: Xu Hướng Giảm Cân Mới & Lạ. Liệu Có Hiệu Quả Không?
 • Thực Đơn Giảm Cân An Toàn Và Khoa Học Theo Chế Độ Military Diet Với Nabs Delight Fit

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Giảm Cân Nâng Cơ Mông Slim & Fit Plus
 • Gợi Ý Thực Đơn Giảm Cân Keto Trong 1 Tuần Giúp Giảm Mỡ Hiệu Quả
 • Thuốc Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả Tốt Nhất Được Bác Sĩ Khuyên Dùng
 • Thuốc Giảm Cân Litefit Usa: Tìm Hiểu Cơ Bản
 • Viên Sủi Giảm Cân Keto Slim Nhật Bản
 • Bữa sáng:

  • Uống 1 Viên Nabs Delight Fit trước bữa ăn 30 phút
  • 1 ly café đen/ trà xanh (nóng, không đường): lượng cafein trong trà và café giúp tăng nhịp tim, đồng thời hạn chế sự thèm ăn.
  • 1 lát bánh mì bơ đậu phộng. Chú ý nên sử dụng bánh mì đen hoặc làm từ ngũ cốc nguyên cám, và bơ đậu phộng ít đường.
  • ½ quả cam hoặc ¼ quả bưởi: các loại trái cây này chứa nhiều chất xơ và vitamin C đem lại cảm giác no lâu và tăng cường quá trình trao đổi chất.

  Bữa trưa:

  • Uống 1 Viên Nabs Delight Fit trước bữa ăn 30 phút
  • 1 ly café đen/ trà xanh (nóng, không đường)
  • 1 lát bánh mì nướng
  • 1 hộp cá ngừ: cá ngừ đóng hộp chứa nhiều omega 3, có ít năng lượng, tốt cho sức khỏe và não bộ.

  Bữa tối:

  • Uống 1 Viên Nabs Delight Fit trước bữa ăn 30 phút
  • 100g thịt (nên sử dụng thịt trắng như ức gà, phi lê cá,…)
  • 100g đậu cô ve: cung cấp chất xơ
  • 2-3 quả chuối: tốt cho tiêu hóa
  • 1 quả táo: cung cấp vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết
  • 1 viên kem vani: ít năng lượng và giúp bạn thấy thoải mái hơn sau một ngay ăn kiêng nghiêm ngặt

  Ngày 2:

  Buổi sáng:

  • Uống 1 Viên Nabs Delight Fit trước bữa ăn 30 phút
  • 1 lát bánh mì nướng
  • 1 quả trứng luộc: protein trong trứng giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác đói
  • 2 – 3 quả chuối

  Buổi trưa:

  • Uống 1 Viên Nabs Delight Fit trước bữa ăn 30 phút
  • 1 chén phô mai tươi: nhiều protein và chất béo đem lại cảm giác no
  • 5 – 7 miếng bánh mặn
  • 1 quả trứng luộc

  Buổi tối:

  • Uống 1 Viên Nabs Delight Fit trước bữa ăn 30 phút
  • 2 – 3 cây xúc xích: giàu chất đạm giúp bạn no bụng
  • 50g cà rốt luộc: bổ sung vitamin A giúp sáng mắt
  • 50g bông cải xanh: giảm cholesterol trong máu
  • 2 – 3 quả chuối
  • 1 viên kem vani

  Ngày 3:

  • Uống 1 Viên Nabs Delight Fit trước bữa ăn 30 phút
  • 1 lát bơ/ phô mai
  • 1 quả táo
  • 5 – 7 miếng bánh mặn

  Buổi trưa:

  • Uống 1 Viên Nabs Delight Fit trước bữa ăn 30 phút
  • 1 lát bánh mì nướng
  • 1 quả trứng luộc

  Buổi tối:

  • Uống 1 Viên Nabs Delight Fit trước bữa ăn 30 phút
  • 1 hộp cá ngừ
  • 2 – 3 quả chuối
  • 1 viên kem vani

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Day Diet (3 Day Fit) Nhật Bản. Thuốc Giảm Cân Nhanh Chóng, An Toàn, Hiệu Quả
 • Thuốc Giảm Cân 3 Day Diet (3 Days Fit)
 • Viên Uống Giảm Cân Nabs Delight Fit
 • Viên Giảm Cân Kobayashi Z 5000 315 Viên Của Nhật
 • Ngũ Cốc Calbee Có Giảm Cân Không?
 • 26 Cách Giảm Cân Nhanh, Hiệu Quả Nhất Trong Vòng 1 Tuần, Thực Đơn Và Chế Độ Ăn Kiêng Luyện Tập Khoa Học Logic

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giảm Cân Nhanh Nhất
 • Cách Giảm Cân Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
 • Những Cách Nhảy Dây Giảm Cân Nhanh Chóng Chỉ Sau 1 Tuần
 • Thuốc Giảm Cân Hiệu Quả Được Yêu Thích Nhất Trên Webtretho
 • Top Thuốc Giảm Cân Được Tin Dùng Nhất Trên Webtretho
 • Hướng dẫn các cách giảm cân nhanh nhất, hiệu quả nhất tại nhà chỉ trong vòng 1 tuần rất an toàn. Phương pháp này gồm giảm cân trong 1 tuần với bài tập thể dục, bằng mật ong thiên nhiên rất an toàn với sức khỏe và hiệu quả cấp tốc.

  I – Hướng dẫn cách giảm cân nhanh hiệu quả trong vòng 7 ngày tại nhà

  Một người phụ nữ sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc sẽ tự tin hơn khi giao tiếp, gặp gỡ mọi người. Tuy nhiên, với cách sống hiện nay, phụ nữ từ 25 tuổi trở lên sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì vóc dáng và cân nặng lý tưởng. Do đó, việc tìm những cách giảm cân nhanh hiệu quả, nhanh chóng trở thành mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ.

  Giảm cân hiệu quả và an toàn tại nhà không những giúp chị em tiết kiệm được nhiều hơn về thời gian, tiền bạc so với việc đến các thẩm mỹ viện trị liệu. Chỉ với những cách giảm cân nhanh hữu hiệu nhất hiện nay chị em sẽ lấy lại được sự tự tin ngày nào trong vòng một tháng áp dụng.

  Giảm cân hiệu quả và an toàn tại nhà hiện đang là xu hướng mà nhiều bạn trẻ hiện nay để có một cơ thể thon gọn và khỏe mạnh. Rất nhiều chia sẻ cũng như những bài hướng dẫn, show ra các cách giảm cân nhanh mà vẫn hiệu quả an toàn đến sức khỏe được xuất hiện rộng rãi trên các mạng xã hội, các hội nhóm giảm cân.

  Khác với cách giảm cân nhanh hiệu quả, việc áp dụng các cách giảm cân siêu tốc cho kết quả tiêu hao cân nặng ở mức khủng phản khoa học hay sử dụng các sản phẩm giảm cân siêu tốc không rõ ràng kiểm định đều cho tác dụng phụ là cơ thể mệt mỏi, suy nhược, nhan sắc đi xuống, dễ béo trở lại. Và đặc biệt là nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác nhau như đau dạ dày, tim mạch,…

  1. Cách giảm cân nhanh trong 1 tuần với bài tập thể dục

  Động tác uốn lưng

  • Đầu tiên nằm trên mặt sàn, hai chân vuông góc với sàn, lưng uốn cong, hai tay chạm sàn. .
  • Từ từ hạ hai tay xuống song song thân, mở rộng đầu gối, lưng nâng cao, đầu chạm sàn.
  • Trở về tư thế ban đầu và lặp lại

  Động tác này giúp tác động lên vùng bụng làm giảm đi lượng mỡ thừa và giúp hông, đùi săn chắc.

  Bài tập thể dục uốn lưng thuộc 1 trong những cách giảm cân nhanh trong 1 tuần được nhiều người áp dụng và hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện thường xuyên trong 1 tuần và đúng cách.

  Phần dễ bị mập nhất của cơ thể phụ nữ là vùng bụng, và phần thường được xét đến đầu tiên để xem một chị em là mập hay ốm cũng là bụng. Động tác uốn lưng này tác động trực tiếp lên vùng bụng, giúp chị em có được vóc dáng đẹp nhờ vòng 2 thon gọn và thêm vào đó là sự săn chắc của hông và đùi.

  Thực hiện đều đặn cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần này 12 hoặc 24 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân ngay từ tuần đầu tiên.

  2. Cách giảm cân nhanh trong 1 tuần bằng mật ong

  Trong tuần đầu tiên thực hiện cách giảm cân nhanh bằng mật ong thiên nhiên, 3 ngày đầu, bạn vẫn ăn sáng và trưa đầy đủ, nhưng cắt bữa tối bằng cách pha 1 muỗng mật ong với một cốc nước ấm để uống. Tới tầm 9h nếu thấy đói lại tiếp tục pha mật ong với trà để tạo cảm giác no.

  Sang ngày thứ 4, bạn chỉ ăn đầy đủ bữa sáng, cắt bữa trưa và tối, thay bằng mật ong và nước ấm.

  Cách giảm cân nhanh trong 1 tuần bằng mật ong giúp bạn giảm cân hiệu quả trong 1 tuần, sau đó tiếp tục thực hiện chế độ ăn uống và luyện tập khoa học thì chị em sẽ đạt được hiểu quả giảm cân đáng kể đấy.

  Lưu ý:

  Không nên pha mật ong với nước sôi nóng hoặc nấu mật ong ở nhiệt độ cao, bởi vì làm nóng không thích hợp sẽ làm cho dưỡng chất trong mật ong bị phá hỏng nghiêm trọng, làm cho chất xúc tác trong mật ong mất đi.

  Hãy tập thể dục mỗi khi có thể, nếu không đủ kiễn nhẫn hoặc thời gian để đi tập thể dục thì hãy chịu khó vận động cơ thể như làm việc nhà, leo cầu thang bộ, hoặc chọn những bài tập nhẹ nhàng.

  3. Giảm cân trong 1 tuần có thật sự hiệu quả và an toàn không?

  Câu trả lời là không và có.

  Không nếu bạn đặt mục tiêu có vóc dáng chuẩn như người mẫu chỉ sau một tuần. Giảm cân là một quá trình khó khăn và đầy thách thức. Chúng ta luôn muốn có một kế hoạch cụ thể để tối đa hóa kết quả trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên bạn phải luôn nhớ về tính khả thi. Không thể nào giảm 5kg trong 1 tuần, đó là điều không tưởng; tối đa bạn có thể giảm là 0.5 đến 1kg/tuần.

  Và câu trả lời là có nếu bạn đặt mục tiêu khả thi, và hiểu rằng 1 tuần chỉ là bước khởi đầu cho hành trình giảm cân. Có những cách giảm cân nhanh không cho thấy kết quả ngay từ tuần đầu tiên, nhưng nếu thực hiện tốt 3 cách giảm cân nhanh này, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự chuyển biến tích cực của cơ thể chỉ sau 7 ngày. Và bạn sẽ cảm thấy vui khi đạt được mục tiêu đã định.

  Ngoài ra, giữ tinh thần thoải mái, không bị stress cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến hiệu quả của cách giảm cân nhanh này. Lời khuyên cho bạn là nên biết điều chỉnh lối sống, luyện tập và tìm niềm vui bằng nhiều cách, giảm thiểu lo lắng để có tinh thần tốt và cơ thể khỏe mạnh cũng như việc tập thể dục giảm cân đạt hiệu quả cao nhất.

  II – 26 mẹo giảm cân đơn giản, hiệu quả đã được chứng minh

  Giảm béo được coi như một “ngành công nghiệp” với rất nhiều lời khuyên làm những điều điên rồ, mà hầu hết là chẳng mấy khi có căn cứ khoa học.

  1. Uống nước, nhất là trước các bữa ăn giúp dễ giảm cân

  Lời khuyên uống nước để giảm cân là có cơ sở, bởi nước sẽ làm tăng hoạt động trao đổi chất tới 24-30% trong khoảng thời gian từ 1-1,5 tiếng, từ đó giúp chúng ta đốt cháy thêm nhiều calorie.

  Một nghiên cứu đã chỉ ra răng, uống nửa lít nước khoảng 30 phút trước khi ăn sẽ khiến chúng ta ăn ít đi và tăng khả năng giảm cân lên 44%.

  2. Ăn sáng bằng trứng cũng có thể giảm cân

  Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi ăn trứng thay cho bữa sáng với tinh bột là chủ đạo, chúng ta sẽ hấp thụ ít calorie hơn trong vòng 36 tiếng tiếp theo, cũng như giảm bớt cân và tiêu mỡ. Bạn có thể thay trứng bằng bất cứ loại protein nào có cùng phẩm chất, hiệu quả đạt được cũng tương tự.

  3. Uống cà phê, nhất là cà phê đen

  Càphê chứa nhiều chất chống oxy hóa và có lợi cho sức khỏe. Chất caffeine trong càphê có thể tăng hoạt động trao đổi chất từ 3-11% và tăng tốc độ đốt mỡ thừa từ 10-29%.

  Điều duy nhất bạn cần ghi nhớ là hãy chọn càphê chất lượng (không pha tạp chất) và đừng bỏ thêm quá nhiều đường hay thứ gì chứa nhiều calorie vào cốc càphê của mình, bởi chúng sẽ làm mất đi công dụng giảm cân của càphê.

  4. Uống trà xanh là cách giảm cân nhanh hiệu quả

  Giống càphê, trà xanh cũng có tác dụng giảm cân nhanh. Mặc dù chỉ chứa lượng nhỏ caffeine, nhưng trà xanh lại chứa chất chống oxy hóa rất tốt có tên catechin, hoạt động phối hợp với caffeine làm tăng cường quá trình đốt mỡ thừa.

  Dầu dừa rất tốt cho sức khỏe, bởi nó chứa hàm lượng cao một loại chất béo đặc biệt gọi là axit béo chuỗi trung bình (medium chain triglyceride).

  Loại chất béo này giúp tăng cường trao đổi chất thêm 120 calorie mỗi ngày, cũng như giảm cảm giác thèm ăn, giúp tổng lượng calorie mà chúng ta hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày giảm tới 256 đơn vị. Lưu ý là khả năng giảm béo của dầu dừa chỉ phát huy khi chúng ta dùng nó thay cho dầu mỡ thông thường để nấu ăn, thay vì chỉ rưới dầu dừa lên đồ ăn đã nấu.

  6. Bổ sung thêm glucomannan

  Glucomannan là một loại chất xơ hòa tan có tác dụng giúp giảm cân được nhiều nghiên cứu gần đây nhắc tới. Glucomannan sẽ hấp thụ nước và lưu lại trong ruột một thời gian, khiến chúng ta có cảm giác no lâu, từ đó ăn ít đi. Một số nghiên cứu cho thấy những người bổ sung glucomannan vào thực đơn giảm nhiều cân hơn so với những người không dùng.

  7. Ăn ít đường cũng là cách giảm cân nhanh tại nhà

  Đường là loại thực phẩm mà các thực đơn ăn kiêng hiện đại tránh xa. Người hay ăn đường (hay siro ngô có độ ngọt cao) dễ có nguy cơ bị béo phì, bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và nhiều loại bệnh khác.

  Nếu muốn giảm cân, hãy cắt giảm lượng đường bạn tiêu thụ, và hãy chắc chắn là bạn đọc kỹ bao bì, bởi nhiều sản phẩm tự xưng là giảm cân nhanh cũng chứa rất nhiều đường.

  8. Giảm lượng carbohydrate tinh chế

  Những sản phẩm carbohydrate tinh chế thường chứa nhiều đường hoặc các loại ngũ cốc đã được xát đi phần chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất nhất (như bánh mỳ trắng hay mì pasta).

  Carbohydrate tinh chế làm lượng đường trong máu tăng cao, dẫn đến cảm giác thèm ăn và làm tăng lượng thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể, từ đó dễ gây béo phì.

  9. Ăn kiêng theo chế độ low-carb là cách giảm cân nhanh khá hiệu quả

  Nếu bạn muốn giảm cân theo cách hạn chế carbohydrate, hãy cân nhắc chế độ ăn kiêng low-carb. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng cách ăn kiêng này giúp giảm cân nhanh gấp 2-3 lần so với chế độ ăn kiêng ít mỡ thông thường mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bạn.

  10. Dùng bát đĩa ăn nhỏ hơn

  Nghe có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng một số nghiên cứu đã cho thấy việc dùng bát đĩa ăn kích thước nhỏ có thể giúp người ăn tự động giảm lượng calorie nạp vào cơ thể.

  11. Kiểm soát khẩu phần và lượng calorie

  Kiểm soát khẩu phần ăn, hay kiểm soát lượng calorie từ thực phẩm là một cách giảm cân nhanh hữu hiệu. Việc ghi lại nhật ký những gì bạn ăn, hay chụp ảnh các bữa ăn của mình có thể giúp bạn giảm cân, bởi hành động này giúp bạn tăng cường nhận thức về những thứ bạn sẽ đưa vào miệng.

  12. Để sẵn đồ ăn lành mạnh ở quanh mình

  Giữ những món ăn có lợi cho sức khỏe ở khoảng cách gần sẽ làm giảm khả năng bạn ăn những thứ không có lợi khi thấy đói bụng. Những món ăn nhẹ đơn giản bạn có thể chuẩn bị bao gồm hoa quả tươi, các loại hạt, cà rốt bao tử, sữa chua hay 1-2 quả trứng luộc.

  Việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa ngay sau khi ăn tối xong sẽ khiến bạn cảm thấy ít muốn ăn một chút đồ ăn nhẹ vào lúc tối muộn.

  Những món cay có chứa capsaisin, một hợp chất có khả năng tăng cường trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn.

  15. Tập aerobic cũng là cách giảm cân nhanh hiện nay

  Những bài tập aerobic là cách đốt cháy calorie, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần tuyệt vời, cũng như đặc biệt hữu hiệu nếu bạn muốn giảm mỡ bụng.

  16. Tập tạ cũng đốt calo, giúp giảm cân hiệu quả

  Một trong những mặt trái của việc ăn kiêng là làm giảm cơ bắp và làm chậm quá trình trao đổi chất, dẫn đến cảm giác thèm ăn. Cách tốt nhất để chống lại điều này là thực hiện các bài tập tăng sức đề kháng (resistance exercise) như nâng tạ.

  Nghiên cứu cho thấy tập tạ giúp hoạt động trao đổi chất trong cơ thể luôn diễn ra ở mức cao cũng như có lợi cho việc duy trì cơ bắp.

  Đây là một trong những lời khuyên trong cách giảm cân nhanh và hiệu quả này được nhiều người phổ biến nhất. Các loại chất xơ từ rau quả, đặc biệt là những loại rau nhiều nhớt làm tăng cảm giác no và giúp bạn kiểm soát được cân nặng trong thời gian dài.

  18. Ăn nhiều rau và trái cây cũng giúp giảm cân

  Rau và hoa quả chứa ít calorie nhưng lại có rất nhiều chất xơ. Chúng cũng chứa nhiều nước, tức là chứa ít năng lượng, và tạo cảm giác no nhiều hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều rau và hoa quả ít bị tăng cân hơn.

  19. Nhai kỹ giúp bạn ăn ít hơn

  Não bộ phải mất một lúc lâu mới nhận ra rằng bạn đã ăn đủ hay chưa. Việc nhai kỹ và chậm rãi sẽ giúp bạn ăn ít hơn, và tăng sản sinh các hormone có lợi cho việc giảm cân.

  20. cách giảm cân nhanh với việc ngủ điều độ

  Giấc ngủ với việc giảm cân nhanh cũng quan trọng không kém ăn uống lành mạnh hay tập thể dục. Việc ngủ không đủ giấc là một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh béo phì cao nhất, với tỷ lệ 89% ở trẻ em và 55% ở người lớn.

  21. Kiểm soát cơn nghiện thức ăn của bạn

  Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy có 19,9% trong số 196.211 người được nghiên cứu đạt các tiêu chí của một người nghiện thức ăn. Nếu bạn luôn thèm ăn và không thể kiểm soát được cơn thèm thuồng của mình, rất có thể bạn cũng nằm trong số này.

  Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy tìm sự giúp đỡ, bởi mọi nỗ lực giảm cân đều sẽ thất bại nếu bạn không giải quyết được vấn đề này.

  Protein là dưỡng chất quan trọng nhất cần quan tâm khi thực hiện cách giảm cân nhanh này. Một thực đơn ăn kiêng giàu protein sẽ làm tăng hoạt động trao đổi chất thêm 80-100 calorie mỗi ngày, cũng như giúp chúng ta giảm lượng calorie nạp vào cơ thể tới 441 đơn vị mỗi ngày.

  Một nghiên cứu cho biết, protein chiếm 25% lượng calorie sẽ làm giảm đến 60% suy nghĩ về đồ ăn và cắt giảm một nửa nhu cầu ăn nhẹ vào tối muộn. Tăng lượng protein vào khẩu phần ăn kiêng là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giảm cân nhanh.

  Nếu bạn thấy khó khăn với việc tăng lượng protein trong thực đơn ăn kiêng, hãy bổ sung đạm whey. Các nhà nghiên cứu cho biết đạm whey vừa giúp giảm cân, lại vừa giúp cơ phát triển chắc khỏe hơn.

  24. Không dùng đồ uống chứa nhiều calorie như soda hay nước quả đóng hộp

  Đường không tốt cho cân nặng của bạn, và đường trong đồ uống còn tệ hơn. Những món uống chứa nhiều đường làm tăng 60% nguy cơ béo phì ở trẻ em nếu tiêu thụ mỗi ngày.

  Nước quả đóng hộp cũng không tốt hơn là bao, bởi chúng cũng chứa lượng đường tương đương như trong một lon coca.

  Nếu muốn có thân hình đẹp và sức khỏe tốt, bạn hãy ăn “đồ ăn thật”, tức là những thứ ít bị chế biến trước khi đưa ra tiêu thụ. Những loại thực phẩm này mang lại cảm giác no tự nhiên, và rất khó làm bạn tăng cân nếu bạn xây dựng thực đơn ăn uống dựa trên chúng. Cách cách giảm cân nhanh này tuy đơn giản nhưng để làm được đòi hỏi bạn cần có quyết tâm cao đấy.

  26. Đừng “ăn kiêng,” hãy ăn lành mạnh

  Một trong những vấn đề lớn nhất của “ăn kiêng” là chúng về lâu về dài gần như chẳng có tác dụng gì – những người “ăn kiêng” lại dễ tăng cân hơn trong tương lai. Do đó, thay vì “ăn kiêng,” hãy đặt mục tiêu trở thành một người khỏe mạnh hơn, vui vẻ hơn và có thân hình đẹp hơn.

  Hãy cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn thay vì bỏ đói nó. Và bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm xuống một cách tự nhiên. Khi áp dụng nhuần nhuyễn các cách giảm cân nhanh này với nhau bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vòng eo thon trong thời gian từ 2-3 tuần.

  Lưu ý quan trọng nhất khi áp dụng các phương pháp này đó là bạn phải thật sự kiên trì và có sức chịu đựng cao.

  Bạn tuyệt đối không được bỏ giữa chừng cũng như không được để chế độ ăn uống và luyện tập đứt quãng. Thực hiện tốt bạn có thể giảm béo bụng cấp tốc và có được vóc dáng quyến rũ hơn.

  Các yếu tố quan trọng trong việc giảm cân nhanh nhất, cấp tốc tại nhà

  Và việc đó không hề đơn giản nếu như bạn muốn giảm cân nhanh từ 2 đến 9 kilogram trong một tuần. Hãy nhớ rằng cân nặng hầu như không tăng nhanh chóng trong một đêm nên đừng nghĩ viển vông là giảm cân có thể xảy ra chỉ trong một đêm.

  Thay đổi lối sống – đó là những gì đòi hỏi của việc giảm cân lâu dài – cần có thời gian và công sức, vì vậy việc đặt những mục tiêu nhỏ và thực tế sẽ giúp bạn tránh khỏi thất vọng trong quá trình muốn giảm cân hiệu quả.

  Thay vì tập trung vào kết quả cuối cùng, như giảm 9 kilogram thì hãy chú ý vào việc giảm 500 gram, sau đó tập trung vào việc giảm 500 gram kế tiếp. Thành công nối tiếp thành công, càng đạt được nhiều mục tiêu nhỏ như vậy sẽ khiến chúng ta có thêm động lực trong việc tham gia cách giảm cân nhanh này.

  Vậy điều đó có nghĩa gì đối với mục tiêu giảm cân nhanh? Và mất bao lâu để giảm cân hiệu quả, thành công? Hãy nhớ rằng mỗi người sẽ có một tốc độ giảm cân khác nhau.

  Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng khi bạn phải nhận thức được tất cả những điều có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân nhanh của bạn ví dụ như bắt đầu tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Vì vậy, trước khi chuẩn bị tâm lý bước lên bàn cân, nên ghi nhớ những yếu tố sau đây để giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân hơn.

  1. Cần phải giảm bao nhiêu cân

  Hãy ghi nhớ rằng thiết lập mức giảm 4 kilogram và 40 kilogram là 2 điều hoàn toàn khác biệt đấy. Thông thường khi vừa bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống, một vài người sẽ giảm cân nhiều hơn mong đợi. Tuy nhiên khi bắt đầu gắn bó dài hạn với kế hoạch thì bạn sẽ thấy rằng sự thay đổi cân nặng sẽ không nhanh như lúc đầu nữa.

  Đó là bởi vì một vài tinh chỉnh lành mạnh thực sự có tác dụng ngay từ ban đầu. Nhưng khi cân nặng bắt đầu giảm và bạn đã thực hiện nhiều thay đổi khỏe mạnh khác, đây chính là lúc cần phải tìm ra nhiều giải pháp cải thiện hơn nữa để tiếp tục quá trình giảm cân tốt hơn. Thêm vào đó, số cân nặng phải giảm càng nhiều thì tốc độ giảm cân sẽ càng nhanh hơn.

  Trọng lượng cơ thể càng nặng thì sẽ cần nhiều năng lượng hơn để cơ thể hoạt động, điều này giúp đốt cháy nhiều calo một cách tự nhiên hơn. Khi cần phải giảm 40 kilogram, hiển nhiên rằng bạn sẽ phải áp dụng rất nhiều thay đổi tốt cho sức khỏe hơn 1 người chỉ cần giảm 4 kilogram.

  Vì vậy, đôi khi giảm 40 kilogram lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng hết mức để thay đổi nhiều thứ hơn cho mục tiêu cách giảm cân nhanh của mình.

  Việc cắt giảm calo quá sớm không phải là 1 lối đi tắt hoàn hảo trong hành trình giảm cân. Có một quan niệm sai lầm rằng nếu hạn chế lượng calo nạp vào, chúng ta có thể giảm cân nhanh hơn.

  Việc hạn chế calo theo cách tự nhiên thường sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng hạn chế các loại calo không thích hợp trong thời gian dài sẽ khiến bạn giảm sai cân nặng ví dụ giảm đi trọng lượng của phần cơ. Tập trung vào việc cắt giảm lượng calo từ đường tinh chế, đó là bước đầu tiên tốt nhất để giảm cân.

  Hạn chế calo chậm rãi là cách hiện thực nhất. Một quá trình chậm hơn giúp bạn điều chỉnh dễ dàng hơn với những thay đổi đang diễn ra trong cơ thể của bạn, và sau đó tiếp tục áp dụng những thói quen này suốt đời. Bạn nên nhắm đến việc cắt giảm chỉ đủ để giảm khoảng 500 gram một tuần, vì nếu hạn chế quá nhanh sẽ trở thành tác dụng ngược đấy.

  3. Lượng bài tập thích hợp với bạn

  Bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ thực sự để giảm cân đồng nghĩa với việc tập thể dục và cách giảm cân nhanh luôn đi đôi với nhau.

  Vì vậy, nếu ăn ít hơn nhưng hầu như không tập thể dục, bạn sẽ có thể không nhìn thấy được kết quả vì cơ thể sẽ nghĩ rằng bạn đang gặp rắc rối và đi vào “chế độ bảo trì”, giữ lại những lượng calo đó và lưu trữ chúng dưới dạng chất béo.

  Và nếu tập thể dục thường xuyên nhưng không chú ý đến chế độ ăn uống, bạn có thể khỏe mạnh hơn và cảm thấy phù hợp hơn, nhưng trọng lượng sẽ không giảm đáng kể cho lắm.

  Tuy nhiên, không nhất thiết phải tập điên cuồng ở phòng Gym, Yoga. Những người tập thể dục vừa phải đốt cháy cùng một lượng năng lượng như những người tập luyện cường độ cao, bởi vì cơ thể chúng ta thích nghi với các cấp độ tập thể dục khác nhau.

  4. Trữ nhiều nước trong cơ thể

  Những gì bạn đang ăn có thể ảnh hưởng đến lượng nước mà cơ thể giữ lại. Muối hoạt động như một nam châm, giữ nước và gây sưng ở các ngón tay và mắt cá chân.

  Carbs (carbohydrate) cũng có thể gây đầy hơi cho một số người. Khi cắt giảm những thứ đó từ chế độ ăn uống giảm cân của mình, bạn có thể thấy trọng lượng cơ thể sụt giảm nhanh chóng, vì vậy lượng nước lưu trữ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng khá đáng kể đến cân nặng của mình.

  Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề chính trong việc quyết định bạn có giảm cân hay không. Đừng quá tập trung vào con số trên bàn cân mà hãy chú ý vào chế độ ăn uống hợp lý và cảm nhận của cơ thể.

  5. Thời gian dành cho giấc ngủ

  Nếu bạn đang làm tất cả mọi thứ đúng theo kế hoạch nhưng vẫn thấy kết quả mang lại chưa đủ, những gì đang xảy ra vào ban đêm có thể là một nguyên do.

  Những người ngủ không đủ giấc có mức hoóc-môn căng thẳng cao hơn, nó có thể góp phần gây viêm toàn thân của cơ thể. Tình trạng viêm này có thể góp phần làm xấu đi các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, và nhiều hơn thế nữa.

  Những người chỉ ngủ năm tiếng rưỡi mỗi đêm sẽ tích trữ mỡ cơ thể và bị mất cơ nhiều hơn so với người ngủ 8.5 tiếng, điều này là hoàn toàn không tốt.

  Ngoài ra, thiếu ngủ còn ảnh hưởng đến việc đưa ra những quyết định cải thiện sức khỏe. Giấc ngủ không đủ có thể làm tăng nhu cầu cho các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn, đây là kết quả của sự thay đổi hoóc-môn điều chỉnh cơn đói và cảm giác no của bạn.

  Có bao nhiêu yếu tố trong số 5 yếu tố kể trên mà bạn đã hoàn thành? Hãy lưu lại những bí quyết này gấp, chúng giúp bạn thoát khỏi tình trạng cố gắng nhưng vẫn không thể đạt được mục tiêu hoàn thành cách giảm cân nhanh đấy.

  Bạn tuyệt đối không được bỏ giữa chừng cũng như không được để chế độ ăn uống và luyện tập đứt quãng. Thực hiện tốt bạn có thể giảm béo bụng cấp tốc, cách giảm cân nhanh trong vòng 1 tuần và có được vóc dáng quyến rũ hơn. Ngày chỉnh sửa cuối: 09/09/2019

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ
 • Cách Giảm Cân Nhanh Mà Vẫn Lợi Sữa Cho Các Mẹ Nè
 • Cách Giảm Béo Bụng Hiệu Quả Webtretho
 • 19 Cách Để Tối Đa Hóa Tập Luyện Để Giảm Cân Nhanh Hơn
 • Thực Phẩm Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả
 • Thực Đơn, Chế Độ Ăn Cho Người Tập Yoga Giảm Cân Hiệu Quả Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Thực Đơn Và Những Lưu Ý Về Chế Độ Ăn Cho Người Tập Yoga Giảm Cân
 • Yoga Giảm Cân: Ăn Gì Trước Và Sau Khi Tập Để Giảm Cân Nhanh?
 • Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Nhanh
 • 5 Bài Tập Yoga Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà Cực Kỳ Tuyệt Vời
 • 3 Bài Tập Yoga Giảm Cân Cấp Tốc Dành Riêng Cho Chị Em Phụ Nữ
 • Chế độ ăn cho người tập Yoga giảm cân.

  Thực tế, chế độ ăn cho người tập Yoga giảm cân cần thực hiện nghiêm ngặt cả trước lẫn sau khi tham gia tập Yoga. Cụ thể như sau:

  – Ăn trước khi tập Yoga.

  Khi tham gia tập Yoga thì bạn nên ăn ít nhất là 1 tiếng trước khi tập vì điều này sẽ giúp cho bạn có một nguồn năng lượng, có sức khỏe khi tập và cũng như không bị đau dạ dày nếu ăn quá sát giờ tập. Những đồ ăn có thể bổ sung trước khi tập đó là 1 trái chuối, 1 ly sinh tố, 1 ly nước ép trái cây hoặc 1 ly sữa đậu nành… Lưu ý, bạn chỉ nên ăn nhẹ trước khi tập Yoga mà thôi vì nếu ăn quá no sẽ gây cản trở cho việc tập, khi nặng bụng, no bụng sẽ không thể nào tập tốt được và bạn sẽ nhanh mệt.

  – Ăn sau khi tập Yoga.

  Sau khi tập Yoga xong, bạn nên ăn những thức ăn chứa nhiều Protein và chất xơ để năng lượng nhanh được phục hồi mà không sợ tiếp nhận thêm nhiều calo. 2 quả trứng rán, ăn thêm nhiều rau xanh, cà chua và hoa quả tươi… là những gì bạn có thể bổ sung sau khi tập Yoga xong khoảng 30 phút. Vào bữa ăn chính sau khi tập Yoga, bạn có thể ăn các loại thịt nạc, cá hồi… nhằm bổ sung nhiều Protein để hồi phục và phát triển cơ bắp nhanh chóng.

  Chế độ ăn cho người tập Yoga giảm cân

  Thực phẩm không nên ăn khi tập Yoga giảm cân.

  Ngoài chế độ ăn cho người tập Yoga giảm cân đã được trình bày ở trên, khi tập Yoga giảm cân thì bạn cũng nên tránh xa hoặc hạn chế một số thực phẩm sau đây. Cụ thể nó gồm có:

  – Hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều chất béo như bơ, thịt chân giò…

  – Không nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều Cholesterol như thận, gan, tim và não lợn…

  – Hạn chế thực phẩm chứa nhiều tinh bột như cơm trắng, khoai tây, bánh mỳ và có thể thay thế bằng khoai lang hay miến rong.

  – Bạn cũng không nên ăn thực phẩm là thức ăn nhanh hoặc các món chiên xào…

  – Bỏ qua những thức ăn chứa nhiều năng lượng như bánh ngọt, kẹo, chocolate, mứt, trái cây đóng hộp…

  – Tránh xa những đồ uống chứa nhiều chất kích thích như nước ngọt, rượu, bia…

  Nguyên tắc dinh dưỡng cho người tập Yoga.

  Theo các chuyên gia sức khỏe, khi xây dựng chế độ ăn cho người tham gia tập Yoga giảm cân thì bạn cũng cần phải nhớ rõ những nguyên tắc dinh dưỡng cho người tập Yoga như sau:

  – Trước khi tập Yoga giảm cân 30 phút, nên uống khoảng 200-400ml nước.

  – Không uống cà phê trước khi tập vì sẽ làm cơ thể kém linh hoạt.

  – Chỉ ăn khi đói và nếu như không đói thì có thể bỏ qua bữa ăn đó.

  – Nên ăn chậm rãi và nhai kỹ thức ăn. Nghỉ ngơi sau mỗi bữa ăn và tránh ăn vặt giữa các bữa.

  – Chỉ ăn khi bình tĩnh và thư giãn để giúp cho tiêu hóa tốt.

  – Không nên ăn no và mỗi lần chỉ nên ăn nửa dạ dày, còn để 1/4 dạ dày chứa nước và 1/4 dạ dày chứa khí và hơi vì ăn như vậy sẽ tiêu hoá tốt. Nếu cần có thể ăn nhiều bữa nhưng tuyệt đối lưu ý không ăn quá muộn về đêm và trước khi đi ngủ.

  – Uống nhiều nước. Nên uống nước trắng hoặc nước chè tươi. Có điều kiện nên uống thêm nước chanh muối (nước đun sôi để nguội, vắt chanh tươi hòa với một chút muối và lưu ý không pha với đường). Pha nồng độ chua vừa phải phù hợp với mỗi người. Đảm bảo cung cấp cho cơ thể từ 2-3 lít nước mỗi ngày.

  – Dùng dầu thực vật nguyên chất như dầu dừa, dầu ôliu để nấu ăn. Không dùng nhiều đường và các loại thức ăn có mỡ. Ăn các loại ngũ cốc còn nguyên cám và các loại thức ăn không tinh chế.

  – Không ăn hành, tỏi, cà trắng, nấm, mỳ chính, và các thức ăn ôi thiu. Không uống rượu, bia, và chè khô. Không hút thuốc lá, thuốc lào.

  – Sau khi tập Yoga, nghỉ 10 đến 15 phút mới được ăn thức ăn lỏng, sau 30 phút mới được ăn thức ăn đặc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn, Chế Độ Ăn Cho Người Tập Yoga Giảm Cân
 • Thực Đơn Cho Người Tập Yoga Giảm Cân Chi Tiết Nhất
 • Chế Độ Ăn Cho Người Tập Yoga Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
 • Chế Độ Ăn Giảm Cân Cho Người Tập Yoga
 • Lựa Chọn Tập Yoga Hay Aerobic Để Giảm Cân Hiệu Quả
 • Tin tức online tv