Tổng hợp các cách đăng ký thương hiệu bản quyền nên áp dụng

(Xem 136)

Với một thương hiệu thì ngoài việc đăng ký theo dạng bảo hộ như nhãn hiệu thì chủ thương hiệu cũng có thể đăng ký dưới dạng bản quyền. Việc đăng ký thương hiệu bản quyền có lẽ được cân nhắc nhiều hơn vì quy trình đăng ký có phần đơn giản hơn so với hình thức kia.

Chính vì vậy mà thời gian xét duyệt cũng tương đối ngắn nên đáp ứng được yêu cầu trước mắt của chủ thương hiệu. Việc đăng ký thương hiệu dưới dạng bản quyền này cũng có thể được áp dụng theo hai cách làm phổ biến.

Các cách đăng ký thương hiệu bản quyền này cũng khá tương đồng với việc bảo hộ nhãn hiệu. Đó chính là tự đăng ký trực tiếp hoặc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ.

Cách đăng ký thương hiệu bản quyền truyền thống

Việc đăng ký truyền thống mang ý nghĩa tự chủ thương hiệu hoàn thành từng bước cần có trong một quy trình đăng ký bản quyền. Ngay từ những công đoạn đầu tiên là tìm hiểu về các quy định của pháp luật có liên quan để áp dụng. Tiếp đó là thực hiện từng bước trong công tác chuẩn bị hồ sơ, tra cứu và nộp đơn đăng ký tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tuy nhiên không phải nộp đơn là quy trình hoàn tất vì sau mới chính là thời điểm quyết định. Một thương hiệu có được đăng ký thành công hay không đều được quyết định bởi khoảng thời gian này. Chính vì vậy mà người thực hiện phải theo sát quy trình xử lý để kịp thời có những giải pháp khi đơn đăng ký xảy ra bất cập.

Sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu

Đây là cách đăng ký bản quyền tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại cho một yêu cầu bảo hộ. Nguyên nhân chính là do không phải ai cũng có đủ năng lực, thời gian và khả năng để theo sát từng bước trong một quy trình.

Chính vì vậy họ sử dụng cách là giao phó trách nhiệm đó cho những ai có đủ khả năng đảm bảo tốt nhất cho nhu cầu đó. Việc sử dụng các loại dịch vụ có liên quan chính là cách thức tốt nhất để chủ thương hiệu không mất nhiều công sức, thời gian mà vẫn đảm bảo thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Giữa 2 cách đăng ký thương hiệu bản quyền thì việc áp dụng dịch vụ hay nói cách khác là phương thức hiện đại sẽ ghi điểm hơn. Nhưng điều đó chỉ đúng khi chủ thương hiệu chọn cho mình một dịch vụ chất lượng và một đơn vị cung cấp uy tín.

Vì vậy mà bước quan trọng nhất khi lựa chọn cách làm này chính là tìm kiếm một đơn vị có đủ khả năng thực thi. Ngoài ra đó cũng sẽ là nơi giải quyết tốt nhất cho những yêu cầu về pháp lý của bạn không chỉ riêng về thương hiệu đơn thuần.

Một đơn vị mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn là Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Đây được đánh giá là địa điểm gần như mang lại kết quả bảo hộ thành công cho mọi thương hiệu.

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp các cách đăng ký thương hiệu bản quyền nên áp dụng trên website Supershow3vn.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh - Xem 400
Cách đăng ký logo thương hiệu yến sào hiệu quả - Xem 336
Top 3 lợi ích của việc sử dụng dịch vụ tra cứu đăng ký nhãn hiệu - Xem 298
Dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm bao nhiêu tiền? - Xem 288
Bạn có biết tại sao phải đăng ký bảo hộ sáng chế? - Xem 236
Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu - Xem 228
Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam? - Xem 218
Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu bao nhiêu? - Xem 216
Lưu ý khi thực hiện đăng ký thương hiệu tại Mỹ - Xem 215
Các bước đăng ký thương hiệu chi tiết nhất năm 2019 - Xem 214
Bảo hộ logo độc quyền sản phẩm máy xông tinh dầu - Xem 212
Cách khiến đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ không còn phức tạp - Xem 205
Cách tính thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền - Xem 204
Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu theo mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 201
Báo giá đăng ký bảo hộ logo tại Phan Law Việt Nam - Xem 197
Cách tính chi phí đăng ký logo thương hiệu theo bảng giá Nhà nước - Xem 194
Bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm thân thiện môi trường - Xem 190
Các quy định về đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 189
Bạn có biết về việc kiểm tra đăng ký thương hiệu? - Xem 182
Các cách kiểm tra thương hiệu đã đăng ký hiện nay? - Xem 182