Đề Xuất 11/2021 # Tập Thể Dục Nhịp Điệu Tại Nhà Để Giảm Cân: Cấu Trúc Các Lớp Học, Chống Chỉ Định Cho Việc Tập Nhảy, Một Bộ Bài Tập Với Video # Top Like

Xem 3,069

Cập nhật nội dung chi tiết về Tập Thể Dục Nhịp Điệu Tại Nhà Để Giảm Cân: Cấu Trúc Các Lớp Học, Chống Chỉ Định Cho Việc Tập Nhảy, Một Bộ Bài Tập Với Video mới nhất ngày 29/11/2021 trên website Supershow3vn.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,069 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 3 Bài Tập Aerobic Giảm Cân Cực Nhanh
 • Giáo Án Thể Dục 10 Tiết 12:
 • Nữ Sinh Lớp 10 Học Thể Dục Bằng Cách… Viết Ra Giấy
 • Thể Dục 10 Trường Thpt Phan Ngọc Hiển
 • Giáo Án Thể Dục Lớp 10 Tiết 18
 • Hoạt động thể chất có lợi cho một người ở mọi lứa tuổi. Đồng thời, nó không quan trọng ở tất cả mọi nơi và những gì bạn sẽ làm: chạy bộ trên đường phố, tập thể dục trong phòng tập thể dục hoặc thực hiện một chuỗi các bài tập ở nhà. Trong số các cô gái, thể dục nhịp điệu để giảm cân tại nhà, mà không cần đến phòng tập thể dục, đặc biệt phổ biến. Nó là gì, bài tập aerobic hữu ích là gì và làm thế nào để bắt đầu luyện tập, đọc tiếp.

  Thể dục nhịp điệu là gì

  Không đi sâu vào định nghĩa của thể dục nhịp điệu, chúng ta có thể nói một cách đơn giản rằng đây là môn thể dục dụng cụ, thường được biểu diễn với âm nhạc tràn đầy năng lượng, tạo ra nhịp điệu. Điều kiện chính: tất cả các bài tập được thực hiện mà không dừng lại ở tốc độ tăng tốc, khiến học sinh liên tục thở, làm bão hòa cơ thể bằng oxy. Một mức độ tải khác nhau cho phép bạn chọn một chương trình các lớp thể dục nhịp điệu tại nhà để giảm cân cho mọi người, bất kể mức độ tập luyện, độ tuổi và giới tính. Nó không cần thiết phải đến phòng tập thể dục: các bài học video trực tuyến luôn có thể được tìm thấy trên Internet.

  Tại sao thể dục nhịp điệu lại hữu ích

  Những bài tập như vậy, nếu được thực hiện một cách thường xuyên, mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể và cơ thể:

  • sức chịu đựng tăng lên do tăng oxy trong máu do hô hấp, trái ngược với thể dục dụng cụ kỵ khí;
  • phối hợp được cải thiện;
  • trong các lớp học, canxi được sản xuất, giúp củng cố bộ xương;
  • tuổi thọ ngày càng tăng;
  • chức năng tim cải thiện do lưu lượng máu lớn hơn;
  • mức cholesterol giảm, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch;
  • cơ mông và chân dưới được tập luyện, cử động tay nhịp nhàng giúp khớp vai, cơ bắp phát triển;
  • Sau giờ học có sự tăng vọt của năng lượng, tâm trạng tốt.

  Bạn có thể giảm cân với bài tập aerobic, nhưng bạn sẽ phải tăng sức mạnh và sự kiên nhẫn. Giảm cân là do chất béo của chính mình, mà cơ thể không thực sự muốn nói lời tạm biệt. Chúng tôi không chỉ phải xây dựng các bài tập phù hợp mà còn bắt đầu ăn uống đúng cách để mỡ cơ thể được đốt cháy trong quá trình tập luyện, và không được bổ sung sau bữa ăn.

  Điều quan trọng là thể dục nhịp điệu tại nhà cường độ cao kéo dài ít nhất 30 phút, bởi vì glycogen là nguồn năng lượng đầu tiên để thực hiện các bài tập. Chỉ sau đó các cửa hàng chất béo có hiệu lực. Đồng thời, các cơ bắp không hoạt động hết công suất, điều này sẽ không gây căng thẳng cho cơ thể. Vì vậy, lợi thế của việc giảm cân như vậy là số kg bị mất sẽ không được bổ sung sớm, miễn là bạn ngừng tập luyện.

  Nhà thể dục nhịp điệu cho người mới bắt đầu

  • Bắt đầu với 3 bài tập mỗi tuần với thời gian nghỉ 2-3 ngày. Tiếp theo, tăng số lượng trước các lớp lên 5-6.
  • Thời lượng của bài học nên là 45-60 phút. Điều này là đủ để bắt đầu quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể, trong khi cơ bắp sẽ không gặp căng thẳng.
  • Hãy chắc chắn để làm nóng trước khi đào tạo. Đây có thể là những khuynh hướng thông thường về phía trước, phía sau, sang một bên, thuốc mỡ với cánh tay và chân, xoay cánh tay và chân, ngồi xổm.
  • Theo dõi nhịp tim và quá trình hô hấp của bạn. Hít phải tương ứng với giai đoạn thư giãn, và thở ra được thực hiện với sự căng cơ.
  • Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì một giờ trước khi tập luyện. Bạn chỉ có thể uống nước. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải tuân theo chế độ ăn kiêng sẽ giúp loại bỏ khối lượng thậm chí nhanh hơn.
  • Sau khi đào tạo, tốt nhất là làm một số bài tập về nhà một chút. Ngồi và nằm không được khuyến khích.
  • Phòng phải được thông gió trước khi bắt đầu tập luyện để làm mới nguồn cung cấp oxy trong phòng.

  Chỉ dẫn thể dục nhịp điệu

  Thể dục nhịp điệu được chia thành nhiều loại hình đào tạo khác nhau, để mọi cô gái có thể chọn một loại phù hợp. Vì vậy, thể dục nhịp điệu bước đã bén rễ rất tốt trong các câu lạc bộ thể thao. Ngoài cô ấy, bạn vẫn có thể tìm thấy các lớp khiêu vũ hoặc sức mạnh, cũng như thể dục nhịp điệu dưới nước. Ngoài ra, có những hướng cụ thể nhằm giảm cân sau khi mang thai, người già hoặc người béo phì.

  Bước

  Ban đầu, loài này nhằm mục đích ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương. Bản dịch Step Step trong bản dịch từ tiếng Anh có nghĩa là Bước bước, vì vậy loại hình đào tạo này bao gồm các bước thường xuyên cho âm nhạc nhịp nhàng. Tuy nhiên, các bước không phải luôn luôn được thực hiện trên một bề mặt phẳng. Với sự trợ giúp của một viên đạn đặc biệt – một bệ bước với một miếng cao su chống trượt, tải trọng tăng và chiều cao của nó có thể khác nhau: càng cao, càng khó thực hiện các bước nhanh. Bản thân các bài tập rất đơn giản, nhưng thực hiện chúng mà không mất nhịp có thể khó khăn, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

  Nhảy múa

  • thể dục nhịp điệu tango;
  • thể dục nhịp điệu jazz;
  • Nhạc jazz Latin
  • hip hop;
  • thể dục nhịp điệu sôi nổi;
  • mứt thành phố.

  Thể dục nhịp điệu nước

  Loại đào tạo này chỉ có thể với một hồ bơi. Các lớp học được tổ chức trong nước. Huấn luyện viên bật nhạc và hiển thị các bài tập cần được lặp lại dưới nước. Loại thể dục nhịp điệu y tế này đặc biệt phù hợp với những người cảm thấy không thoải mái trong phòng tập thể dục do sự đầy đủ và chậm chạp của họ. Thể dục nhịp điệu dưới nước giúp tăng cường cơ bắp và chuẩn bị cho thể dục dụng cụ thông thường. Ưu điểm là trong nước hầu như không thể bị thương ở dạng trật khớp, chẳng hạn.

  Tập thể dục nhịp điệu tại nhà để giảm cân bao gồm một tập các bài tập, trong đó có một tải trọng đáng kể trên tất cả các nhóm cơ. Hướng đã trở nên tách biệt với mọi người khác, bởi vì tất cả các chuyển động được thực hiện với trọng lượng. Đối với điều này, quả tạ, máy bơm, thanh tạ và thanh cơ thể (gậy có trọng lượng) được sử dụng. Ưu điểm chính vẫn là các bài tập như vậy làm tăng đáng kể quá trình trao đổi chất, góp phần làm giảm nhanh lượng calo và chất béo dưới da. Tập luyện là lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

  Hướng cụ thể

  Ngoài những khu vực này, còn có những chi nhánh đặc biệt dành cho người khuyết tật. Vì vậy, ví dụ, không được chống chỉ định cho phụ nữ mang thai tham gia nếu việc đào tạo được xây dựng đúng cách. Điều tương tự cũng áp dụng cho những người rất đầy đủ, những người rất khó đi lại vì trọng lượng dư thừa. Một chuỗi các bài tập đặc biệt nhằm mục đích củng cố bộ xương và tăng sức bền, không bao gồm bất kỳ nguy cơ chấn thương nào:

  • Thể dục nhịp điệu cho người mới bắt đầu ở nhà phù hợp với tất cả mọi người. Các lớp học được thiết kế cho độ bền thấp và chuẩn bị cho đào tạo cường độ cao hơn. Sau 1-2 tháng, bạn có thể an toàn đến một mức độ khó hơn.
  • Tập luyện cho những người trên 40 tuổi được thiết kế với tâm trí của một người trưởng thành. Nếu một số có thể không giới hạn bản thân trong hoạt động thể chất, thì những người khác phải cẩn thận chọn các bài tập sẽ không gây ra rắc rối về sức khỏe. Các bài tập mượt mà hơn mà không cần nhảy sắc nét. Đó là thể dục nhịp điệu dưới nước, bóng ném, thể dục nhịp điệu yoga. Nên theo dõi xung ít nhất trong buổi tập đầu tiên.
  • Một loại tập thể dục khác là dành cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ không được khuyến khích giảm mạnh hoạt động thể chất trong thai kỳ. Điều này sẽ giúp tăng cường khớp và xương. Bài học cũng được tổ chức trong một chế độ nhẹ nhàng mà không bị ngồi xổm sâu, nhảy, đu dây rộng.

  Chống chỉ định cho đào tạo

  Mặc dù hoạt động thể chất là hữu ích cho tất cả mọi người mà không có ngoại lệ, có một số chống chỉ định phải được tính đến khi chọn một chương trình giảm cân cụ thể. Không nên tập thể dục nhịp điệu nếu:

  • Có vấn đề với tim và hệ tim mạch. Các cơn đau tim, đột quỵ, khó thở cũng được quy cho điều này.
  • Chẩn đoán tăng huyết áp.
  • Bạn bị hen phế quản.
  • Có giãn tĩnh mạch. Ngoại lệ là thể dục nhịp điệu nước.
  • Trải qua giai đoạn phục hồi sau các bệnh do virus.
  • Có những chấn thương sọ não (ba năm sau khi nhận được chúng).
  • Nếu có quá nhiều trọng lượng hoặc bạn béo phì ở mức độ khác nhau.

  Cấu trúc bài học

  Thể dục nhịp điệu tại nhà để giảm cân nên bao gồm một tập các bài tập sẽ phân bổ tải đều. Nó là rất quan trọng để làm nóng trước khi đến lớp. Những gì thể dục nhịp điệu đầy đủ ở nhà bao gồm:

  1. Làm nóng – lên đến 10 phút.
  2. Phần chính là 30 phút.
  3. Phần cuối cùng hoặc quá giang là 10 phút.

  Mỗi bộ bài tập nên chuyển trơn tru từ dễ hơn đến phức tạp hơn và kết thúc bằng một bài tập. Điều quan trọng là giữ tư thế của bạn, thở đều cùng với nhịp điệu của âm nhạc. Ngay sau khi tập luyện, bạn có thể tắm nước nóng thư giãn, nhưng không có trường hợp nào đi ngủ. Giảm âm lượng của bạn sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn nếu bạn tiếp tục làm việc nhà. Những bài tập nào có thể và nên được thực hiện để giảm cân, hãy đọc tiếp.

  Ấm lên

  Trước khi đến lớp, bạn cần chuẩn bị cơ thể để tập thể dục. Cho phép 6-10 phút cho việc này và tiến tới phần chính. Khởi động diễn ra vào mùa xuân, đôi chân cong:

  1. Từ giá đỡ thông thường, bắt đầu sải bước với cùng một tốc độ, trong khi đặt hai chân cạnh nhau, sau đó rộng ngang vai.
  2. Tiếp tục làm theo các bước, nhưng kết nối tay của bạn với chúng: nâng và hạ tay của bạn cùng một lúc: trên tài khoản 1 – phải lên, 2 – trái lên, 3 – phải xuống, 4 – trái xuống.
  3. Đặt hai chân cạnh nhau, đưa hai tay ra sau. Bước một bước sang trái bằng chân trái của bạn, sau đó một bước sang phải và quay lại với bên phải của bạn, bên trái trở về vị trí ban đầu, bên phải được đặt bên cạnh nó. Lặp lại động tác bằng chân phải.
  4. Hai chân rộng bằng vai và hai cánh tay nằm dọc theo cơ thể. Theo điểm số 1, bàn tay phải uốn cong và đầu gối trái vung lên càng gần khuỷu tay càng tốt.

  Cơ thể chính

  Sau khi khởi động, bạn đã sẵn sàng để thực hiện các bài tập cơ bản, vì vậy đừng dừng lại mà chỉ cần tăng tải. Hãy nhớ rằng thời lượng của khóa đào tạo nên ít nhất là 20 phút, lý tưởng là 30. Lặp lại mỗi bài tập 10-20 lần. Những bài tập có thể được sử dụng:

  1. Đứng trên chân phải, đưa chân trái về phía trước, chạm nhẹ ngón chân cái sàn. Trong bước nhảy, chuyển trọng lượng sang chân trái, bên phải thực hiện đòn roi. Lặp lại 15 lần và đổi chân. Tay hơi ngả ra sau.
  2. Cúi hai tay trước ngực, hai chân vào nhau. Bước sang trái, đặt chân phải của bạn. Sau đó bước sang phải với một cú xoay 180 độ qua vai phải và đặt chân trái của bạn. Lặp lại theo hướng ngược lại.
  3. Hai chân rộng bằng vai, hai tay khoanh trước ngực. Với chi phí là 1 – ngồi xuống, với chi phí là 2 – quay trở lại vị trí ban đầu, với chi phí là 3 làm một chân trái áp đảo, ở 4 – vị trí ban đầu. Tiếp tục bằng cách đổi chân.
  4. Duỗi hai tay trước mặt bạn. Lặp lại các bước bằng cả hai chân, với đầu gối nâng cao nhất có thể.
  5. Bước chéo. Bước một bước bằng chân trái sang trái, bước phải cũng sang trái, bắt chéo chân. Bước tiếp theo với chân trái của bạn một lần nữa sang trái, và đặt chân phải cạnh nhau. Lặp lại cách khác. Shins phải được vượt qua. Cánh tay uốn cong trước ngực.
  6. Để tăng độ khó, bạn có thể thực hiện các động tác chống đẩy nhịp nhàng, bao gồm luân phiên trên mỗi cánh tay (chỉ dành cho nâng cao!).

  Phần cuối cùng

  Sau phần chính, cần phải kết thúc việc tập luyện một cách chính xác để các cơ không bị tắc hoặc đau. Đối với điều này, bất kỳ bài tập kéo dài là phù hợp. Dành 10 phút thời gian của bạn cho việc này:

  1. Hai chân rộng bằng vai, hai tay uốn cong trước ngực. Ngồi xổm trên bàn chân phải của bạn, trái phổi của bạn sang một bên. Đưa chân phải sang trái và lặp lại sang phía bên kia.
  2. Đứng trên tất cả bốn chân với sự nhấn mạnh vào khuỷu tay của bạn. Duỗi chân trái song song với sàn, uốn cong một góc phải ở đầu gối, duỗi thẳng lại. Lặp lại với chân kia. Làm 5 bộ.
  3. Trong khi nằm nghiêng, uốn cong chân trên của bạn sao cho đầu gối hướng về phía trước. Với chi phí là 1, duỗi thẳng chân, duỗi thẳng qua lại, 2 trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần, lăn qua phía bên kia và làm tương tự với chân kia.
  4. Nằm ngửa và đặt hai tay song song với cơ thể với lòng bàn tay trên sàn. Nâng thân trên của bạn trong khi kéo đầu gối của bạn lên trán của bạn. Cố gắng giữ lòng bàn tay của bạn tại chỗ.
  5. Ở tư thế ban đầu, nằm ngửa, nâng, không uốn cong, chân phải và kéo nó về phía bạn, giúp đỡ bằng tay.Giữ trong 3-5 giây, kéo căng các cơ, và sau đó trở về vị trí ban đầu. Thay đổi chân của bạn. Làm tối đa 4 bộ trên mỗi chân.
  6. Thể dục nhịp điệu tại nhà đã hoàn thành!

  Video

  Tập thể dục nhịp điệu giảm cân: Bài 1

  Chú ý! Các thông tin được trình bày trong bài viết chỉ dành cho hướng dẫn. Tài liệu của bài viết không kêu gọi điều trị độc lập. Chỉ có bác sĩ có trình độ mới có thể đưa ra chẩn đoán và đưa ra khuyến nghị điều trị dựa trên đặc điểm cá nhân của một bệnh nhân cụ thể.

  Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • ? 10 Bài Tập Thể Dục Nhịp Điệu Cho Trẻ Em & Lợi Ích Của Nó
 • Bài 5 : Thể Dục Nhịp Điệu Eo Thon Nhí Nhảnh / Bài Tập Giảm Cân Giảm Mỡ Bụng Chân Tay Thon
 • Báo Giá Dcap Rainbow Ribbon Trẻ Em Thể Thao Nhịp Điệu Thể Dục Dụng Cụ Tập Thể Dục Cổ Vũ Chỉ 23.880₫
 • Chọn Đồ Tập Nhảy Aerobic Thiếu Nhi Cho Con Như Thế Nào Mới Chuẩn?
 • Chia Sẻ Với Mẹ Bí Quyết Chọn Đồ Tập Aerobic Cho Bé Gái Phù Hợp Với Vóc Dáng
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Tập Thể Dục Nhịp Điệu Tại Nhà Để Giảm Cân: Cấu Trúc Các Lớp Học, Chống Chỉ Định Cho Việc Tập Nhảy, Một Bộ Bài Tập Với Video trên website Supershow3vn.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100