★ Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ?

Để một nhãn hiệu được bảo hộ thì không chỉ có điều kiện về nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký. Bên cạnh đó còn có điều kiện về các chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Bởi không phải ai cũng có thể tiến hành quy trình đăng ký nhãn hiệu cho một sản phẩm, dịch vụ bất kỳ.

Do đó một chủ thể muốn bảo vệ cho tài sản trí tuệ của mình cũng phải đảm bảo đủ các điều kiện. Các chủ thể có quyền này được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật có liên quan.

Tuy nhiên không phải một chủ thể bất kỳ nào cũng có quyền đăng ký nhãn hiệu. Vì thế hãy tìm hiểu trong phạm vi bài viết dưới đây để biết được những ai có cho mình đặc quyền quan trọng này.

Quy định chung về quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Hiện tại văn bản chung nhất thể hiện các quy định về đăng ký nhãn hiệu nói riêng và sở hữu trí tuệ nói chung chính là Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009.

Tất nhiên trong đó cũng có quy định chi tiết về những chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Điều 87 trong luật này thể hiện rõ ràng những ai có quyền trong đăng ký nhãn hiệu. Nếu chủ thể thuộc những trường hợp quy định đó thì nghiễm nhiên có được đặc quyền quan trọng này.

Điểm chung đây đều là những tổ chức cá nhân nhưng trường hợp đăng ký lại sẽ khác nhau, bao gồm:

– Sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp

-.Tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hoá, dịch vụ.

– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây

Lưu ý về quyền trong đăng ký nhãn hiệu

Bên cạnh những chủ thể là các cá nhân, tổ chức thuộc một trong các trường hợp trên thì quyền này còn bao gồm cả người được chuyển giao quyền đăng ký dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản.

Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không đƣợc sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Phan Law Vietnam có thể cung cấp để bạn có thể hiểu đôi nét về những ai có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu cụ thể của bạn mà sẽ có những sự thay đổi khác nhau.

Do đó, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần tư vấn cụ thể hơn đối với từng trường hợp riêng biệt. Bởi Phan Law Vietnam có sở hữu một đội ngũ chuyên viên và luật sư với nhiều năm kinh nghiệm.

Chính vì thế sẽ đảm bảo bạn được tư vấn tận tình và cách thức đăng ký nhãn hiệu hiệu quả nhất. Khi đó dù bạn có đang trong tình thế éo le nào thì nhãn hiệu cũng sẽ được bảo đảm.

~~~

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất tại Việt Nam

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chính là là một quá trình phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi thứ. Bao gồm từ các tài liệu trong từng bộ hồ sơ, các bước trong thủ tục tiến hành và từng khoản trong mức lệ phí đăng ký nhãn hiệu theo quy định.

Đây chính là những điều bắt buộc phải xuất hiện trong mỗi quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không chỉ tại Việt Nam. Trong đó lệ phí được xem như có vai trò quyết định một quy trình đăng ký nhãn hiệu có được diễn ra hay không. Chính vì vậy mà các mức lệ phí này cũng có những quy định cụ thể, rõ ràng để bất cứ ai cũng có thể tự tìm hiểu.

Quy định chi tiết về lệ phí đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Hiện tại một trong những văn bản quy định chi tiết và có giá trị trong việc tính các khoản lệ phí đăng ký nhãn hiệu chính là Thông tư 263/2016/TT – BTC. Thông tư này được ban hành và được Cục sở hữu trí tuệ công khai và phổ biến đến người đăng ký. Trong đó quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Khi tính tổng mức lệ phí đăng ký nộp cho cơ quan nhà nước sẽ dựa trên hầu hết là thông tư này. Các mức này sẽ được áp dụng khi các cá nhân, tổ chức tiến hành các hoạt động liên quan đến sở hữu công nghiệp. Và trong đó dĩ nhiên không thể thiết là quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Cách tính lệ phí đăng ký nhãn hiệu dựa trên quy định

Theo thông tư trên ban hành thì yêu tố quyết định chính là nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký cho một nhãn hiệu. Nếu một đơn đăng ký được nộp đến chỉ có 1 nhóm hàng hóa, dịch vụ được lựa chọn. Trong đó nhóm này có không quá 6 sản phẩm, dịch vụ thì mức lệ phí phải nộp là cơ bản.

Tùy từng giai đoạn mà sẽ nộp các khoản phí tương ứng cho cơ quan có thẩm quyền. Chẳng hạn trong giai đoạn nộp đơn thì các khoản phải nộp là phí nộp tờ khai, phí công bố đơn, phí thẩm định nội dung, phí tra cứu thông tin cho mỗi nhóm.

Sau khi có quyết định đồng ý cấp văn bằng cho nhãn hiệu đó thì các khoản chi phí đó bao gồm là phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, phí cấp và phí công bố cho văn bằng bảo hộ.

Có thể thấy việc chi tiêu cho các khoản lệ phí đăng ký nhãn hiệu là điều không tránh khỏi. Chính vì thế điều bạn có thể làm chính là tìm cách để tiết kiệm tối đa cho các khoản chi phí này.

Và cách tốt nhất mà bạn nên lựa chọn chính là tìm đến những dịch vụ bảo đảm như Phan Law Vietnam. Chúng tôi sẽ có cách bảo vệ tốt nhất để bảo vệ cho nhãn hiệu của bạn với một mức chi phí gần như thấp nhất.

Khi đó bạn sẽ không còn có những nỗi lo đối với vấn đề này.  Bên cạnh đó sẽ còn là sự đảm bảo tốt nhất cho chính mong muốn bảo vệ được cho tài sản quý giá là nhãn hiệu của doanh nghiệp mình.

Bạn đang xem bài viết ★ Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ? trên website Supershow3vn.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

★ Xây dựng thương hiệu bằng cách đăng ký thương hiệu thực phẩm Cách tính chi phí đăng ký logo thương hiệu theo bảng giá Nhà nước Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Cách tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam Các quy định về đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam Cách đăng ký logo thương hiệu yến sào hiệu quả Cách thức để đi đăng ký bảo hộ tên thương hiệu hiện nay Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền và lưu ý dành cho chủ đơn Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu bao nhiêu? Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá tại Cục Sở hữu trí tuệ Những lưu ý khi đi đăng ký bảo hộ logo công ty Bảo hộ logo độc quyền sản phẩm máy xông tinh dầu Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam? Bật mí quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Bạn có biết tại sao phải đăng ký bảo hộ sáng chế? Các cách kiểm tra thương hiệu đã đăng ký hiện nay? Bạn có biết về việc kiểm tra đăng ký thương hiệu? Báo giá đăng ký bảo hộ logo tại Phan Law Việt Nam Bật mí quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế tại Cục Sở hữu trí tuệ Bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm thân thiện môi trường Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ?